Cẩm nang

Dota 2: Top các hero mid 7.29 mạnh nhất hiện nay

372
Nội dung bài viết

Lần đầu tiên trong nhiều năm qua, mid lane của Dota 2 lại bị tác động nhiều như vậy. Mid trở nên ít ngẫu nhiên hơn nhờ power rune chỉ có từ phút thứ 6 trở đi. Bottle được refill liên tục nhờ các Water Rune và Bounty ở phút thứ 3 cũng xóa bỏ đi nhiều áp lực ở đầu game. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua các top hero mid mạnh trong meta 7.29.

TEMPO

Puck Dota 2

Puck là hero thuần mid đảm nhiệm vai trò đi gank và hiện đang được chơi rất hổ báo. Ngay cả lúc bị nerf nhiều lần, Puck vẫn có tầm ảnh hưởng quá lớn gần như ở mọi giai đoạn của game. Puck có thể split push trong những game không thuận lợi, snowball trong những game có lợi và liên tục tạo ra tiềm năng team fight từ phút thứ 6 trở đi. Witch Blade có vẻ như đã mở khóa sức mạnh của Puck để kiểm soát tempo trận đấu.

Tiny bị IceFrog xử lý vào năm ngoái. Hero bị nerf trong nhiều patch liên tiếp, buộc hero phải rời khỏi meta. Icefrog sớm khắc phục sai phạm này bằng cách cho Tiny Aghanim’s Shard mới, để hero lấy lại tiềm năng carry. Tiny hiện tại cân bằng giữa burst sát thương phép và khả năng đánh tay trong giai đoạn sau của game. Lượng sát thương burst của Tiny tuy không mạnh như trước nhưng vẫn dễ dàng làm gỏi các support cũng như phá trụ nhanh sau khi combat kết thúc.

Windranger từ lâu đã là lựa chọn số một dành cho những ai thích thử cảm giác lạ. Tiết tấu game giờ đây ưu ái Windranger nhiều hơn và với nhiều buff liên tục, hero được xem là kẻ chuyên săn carry. Chưa hết, vì lý do nào đó, IceFrog quyết định trao ultimate Ancient Apparation với giá 1400 gold cho Windranger nữa cơ chứ!

Leshrac giống như một chiếc xe đua thể thao vậy. Hero mid này muốn đánh nhanh và lao băng băng trên mọi hành trình. Đáng tiếc, để có được tốc độ nhanh, Leshrac phải đánh đổi bằng cơ thể mỏng manh của mình. Hero rất khó để tồn tại lâu cũng như chạy thẳng vào đối phương mà không bị gì. Rất ít hero có lượng sát thương nhiều ở đầu đến giữa game như Leshrac cùng khả năng phá trụ hiệu quả, nhưng lượng máu không cao lại khiến Leshrac không phát huy hết được độ hổ báo của mình. Ngay cả sự hiện diện của các item mới như Eternal Shroud để tăng độ trâu bò lên, Leshrac vẫn là hero chỉ có thể phát huy tốt nhất khi  được support giải nguy trong những tình huống cấp bách.

CARRY

Templar Assassin đại diện cho một nhóm meta mid khác. Tuy safe lane tham lam cuối game đang có xu hướng tăng, vẫn có một số game người chơi có thể áp dụng carry tại mid. Với nguồn tài nguyên có được từ Water Rune và Bounty, lane mid có thể đơn giản trở thành một lane chỉ có nhiệm vụ đẩy wave creep và farm rừng đơn giản. Đây thật sự là viễn cảnh trong mơ của TA. Stack Ancient vẫn là điều cần phải là. Trong khi đó, Roshan giờ là mục tiêu quan trọng hơn ở đầu game nhờ rớt Aghanim’s Shard ở lần ăn Roshan thứ hai.

Broodmother tưởng chừng như là dead hero khi mới đọc patch note 7.29, nhưng chúng ta có lẽ đã lầm. Hero này giờ là cơn ác mộng kinh khủng của đội đối phương. Đây là một trong những hero mid mạnh nhất giữa game hiện nay. Một trong những cách chơi khó nhất của Broodmother trước đây là phải bảo vệ đàn nhện con cũng như bản thân. Sức mạnh thật sự của hero đến từ đàn nhện con để có thể dive trụ thoải mái. Còn giờ, Broodmother làm lại không phải lo lắng điều đó và ultimate cũ, được xem như Satanic, giờ đã trở thành chiêu cơ bản!

Invoker sớm muộn cũng trở lại meta. Việc sở hữu bộ skill đa dạng luôn mở ra nhiều hướng đi cho hero này. Đôi khi bạn có thể chơi chủ động bằng Urn of Shadows và Witch Blade. Khi khác, kết hợp setup cùng những hero phổ biến như Legion Commander và Faceless Void đồng nghĩa chúng ta có quyền lên Midas tham lam. Thay đổi trong 7.29 cho Invoker chỉ số thêm cho orb, giúp cho mọi thứ của hero làm đều trở nên tốt hơn.

SPIRIT

Gần như chúng ta không thể bàn về mid mà bỏ qua được anh em nhà Spirit. Cứ như Spirit có hẳn một meta riêng biệt của họ chứ không chỉ meta chung trong game như những hero khác. Trong quá khứ, Earth tràn ngập khắp nơi. Còn khi khác thì Ember thống trị Dota 2. Có lúc, Storm gieo nỗi sợ hãi khắp map và mới nhất, Void bùng nổ trong combat nhờ khả năng đi mid thuần phục. Bạn biết tác động của các Spirit đem lại vào game ra sao rồi đấy, chúng ta hãy xếp sức mạnh của họ như sau nhé:

  • Storm Spirit – Đủ tài nguyên để sống và farm, rồi biến thang hero mạnh ở mid và cuối game
  • Void Spirit – Bị nerf quá nhiều những vẫn là một trong các ganker đáng tin cậy của game
  • Ember Spirit – Đang trên đà đi lên sau vài buff và combo cùng các hero như Grimstroke đang trở thành meta

LỖI THIẾT KẾ

Dota 2: Top offlaner mạnh nhất meta 7.27d

Beastmaster. Hay nói chính xác là Axemaster? Tưởng chừng như Necrobook bị xóa sổ đã nhấn chìm hero này, nhưng sau nhiều đợt nerf cho Aghanim’s Scepter/Wild Axes, Beasmaster vẫn áp đảo mid bằng khả năng spam Q của mình. Có vẻ như hero này đã mất đi danh tính cũ của hắn. Thay vào đó, chúng ta giờ có spellcaster quá mạnh.

Vậy theo bạn đâu là hero yêu thích ở mid? Hãy chia sẻ bình luận ở cuối bài nhé

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota sau:

  • Solar Crest đang là item hot nhất của nhiều tuyển thủ support 5 trên thế giới
  • Dota 2: Top các hero support 7.29 mạnh nhất hiện nay
  • Dota 2: Top các hero offlane 7.29 mạnh nhất hiện nay
  • Valve đã làm gì với 40 triệu đô thu được từ Battle Pass TI10

 

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm