32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 28 Tháng Mười, 2021
Trang chủEsportsDota 2Solar Crest đang là item hot nhất của nhiều tuyển thủ support 5 trên thế giới

Solar Crest đang là item hot nhất của nhiều tuyển thủ support 5 trên thế giới

DPC mùa xuân đang diễn ra và các tuyển thủ chuyên nghiệp đều có thời gian thích nghi để điều chỉnh trước những thay đổi trongg patch 7.29. Mỗi khu vực phát triển gameplay yêu thích riêng cùng các hero Support 5 riêng của họ. Hôm nay, chúng ta sẽ xem đâu là những pick phổ biến, thành công nhất trong meta mới ở các khu vực và sự trỗi dậy của item Solar Crest trong 7.29.

Một trong những thay đổi lớn nhất từ update 7.29 chính là Solar Crest được làm lại. Phiên bản mới biến nó trở thành item đáng lên đầu game. Tuy hiệu ứng bị giảm, nhưng giá thành của Solar Crest được giảm đáng kể, giúp nó hấp dẫn hơn với các tuyển thủ support 5. Dù cho các support 5 ở mọi khu vực đều khác nhau, nhưng họ lại có một điểm chung rất thú vị là đều lên Solar Crest. Điều này cho thấy item có phần hơi mạnh hiện tại. Hiệu ứng của nó được support 5 yêu thích nhiều hơn là các hero offlane. Ngoài khả năng công thủ, Solar Crest còn là công cụ tuyệt vời hỗ trợ giết Roshan trong khi support 5 đứng ngoài khu vực pit an toàn.

Warlock tung hoành ở Bắc Mỹ

Warlock đang tung hoành ngang dọc ở đấu trường Bắc Mỹ. Support này là hero được pick nhiều nhất trong DPC Bắc Mỹ, với tỉ lệ thắng tận 78.95% ở trong các game chuyên nghiệp. Warlock trở thành một phần chủ chốt trong meta nhờ tiềm năng teamfight hero đem lại, cũng như khả năng phòng thủ cuối game bằng Shadow Word. Bởi những khó khăn trong việc kiếm gold, các tuyển thủ chuyên nghiệp thường ưu ái các item hỗ trợ giá trị thấp như Ring of Basilius, Glimmer Cape và mới nhất là Solar Crest được làm lại.

Từ lâu Warlock vẫn luôn là một trong những support cuối game tốt nhất nhờ khả năng teamfight, nhưng Aghanim’s Shard mới góp phần đưa sức mạnh cuối game của hero lên một tầm cao mới. Shard biến Shaddow Word thành chiêu AoE 450, đồng thời tăng tốc độ di chuyển của mọi quân ảnh hưởng. Khi kết hợp cùng hai talent của Warlock bổ trợ cho skill đó lên, Warlock trở thành một trong những hero có thể phát huy tối đa item Holy Locket để tăng khả năng hồi máu đáng kể lên các thành viên trong đội.

Tây Âu ưu ái Abaddon

Abaddon đang trở thành hero thú vị và được chơi ở nhiều vị trí khác nhau trong vài patch gần đây. Ở DPC Châu Âu, các đội tìm thấy thành công khi chơi Abaddon ở support 5. Nhờ đứng sau hỗ trợ core farm ở những khu vực nguy hiểm, Abaddon cho phép core có thêm nhiều tài nguyên hơn. Điểm sáng của Abaddon, trái nghịch với nhiều support khác, là hero rất khó bị giết.

Hero này đúng nghĩa thuần support, tập trung vào phòng thủ và phụ thuộc nặng nề vào các core để giúp thắng game, miễn là Abaddon có thể giúp đồng đội sống sót. Khi chơi support trong pub, đôi khi sự giới hạn trong khả năng tấn công cũng như chiêu kiểm soát của Abaddon khiến cho bạn cảm thấy không đóng góp được nhiều và phải phụ thuộc vào các hero khác để chơi chủ động. Bởi Abaddon rất thích lối chơi Dota thụ động này, tuy farm bị giới hạn nhưng hero vẫn tỏa sáng tốt dù cho networth không nhiều. Các tuyển thủ chuyên nghiệp thường lên Solar Crest cho Abaddon. Item này kết hợp cực kỳ tốt với lối chơi của hero – tập trung giúp các carry mình mạnh hơn nhiều.

Elder Titan càn quét mọi lane ở Trung Quốc

Elder Titan là hero được pick nhiều nhất trong DPC mùa xuân tại Trung Quốc. Dù được pick nhiều nhất, hero này vẫn có tỉ lệ thắng 64.75% đầy ấn tượng. Chỉ số cao như vậy là minh chứng cho thấy sức mạnh của support này ở đấu trường đỉnh cao. Tuy hero có lối chơi hơi giống hai hero kể ở trên: đứng sau và cố cứu các core bị hội đồng, nhưng trong giai đoạn đi lane ET là một quái vật hoàn toàn khác. Elder Titan thích chơi chủ động trong dual safelane. Nhờ lượng sát thương khổng lồ từ Astral Spirit, bất kỳ offlane nào cũng phải cong giò mà chạy khi ET tiếp cận. Vào giai đoạn sau của game, lượng sát thương vật lý khổng lồ này cho phép Elder Titan chơi chủ động hơn cùng item Solar Crest. Với ET, item này có nhiều cơ hội kích hoạt hiệu ứng lên kẻ thù, những kẻ sắp bị ET đấm vào mặt, thay vì tập trung buff cho core. Trong những game dài hơn, Aghanim’s Scepter của ET cực kỳ đáng lên, cho phép hero có khả năng kháng phép và càn quét mọi caster đối phươngg.

Mỗi khu vực DPC hiện đang phát triển lối chơi riêng, nhưng tất cả đều đồng ý rằng Solar Crest là item rất tốt hiện nay. Solar Crest này là lựa chọn tuyệt vời cho support 5 trong pub ở đầu game đáng để bạn thử qua. Vậy đâu là item hot nhất trong 7.29 theo bạn nghĩ? Hãy comment ở cuối bài nhé!

Theo joindota

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota sau:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x