Cẩm nang

Dota 2: Top các support 4 mạnh nhất 7.29 hiện nay

51

Position 4 support đang là một trong những vị trí thú vị nhất để chơi trong patch hiện tại. Lượng hero đa dạng dành cho positon này cũng như hiện trạng kinh tế trong game giúp cho support 4 kiếm gold dễ dàng hơn. Chưa kể, sự hiện diện của Shard thêm vào gần đây cũng cho phép nhiều hero được thử nghiệm ở vị trí support trong offflane hơn. Dưới đây là top các support 5 mạnh nhất hiện nay của meta 7.29.

WINTER WYVERN: POSITION 4.5 SUPPORT MẠNH NHẤT

Winter Wyvern chủ yếu chơi ở position 5 và đây là lý do tại sao hero này lọt vào trong danh sách này. Thường thì, sự khác biệt giữa position 4 và 5 gần như không tồn tại, đặc biệt là ở pub rank thấp.

Trong rank thấp, bạn sẽ cảm thấy rất may mắn khi trong đội có một support đúng nghĩa. Trong đại đa số tình huống, thay vì phàn nàn về đội hình quá tham lam, hãy cân nhắc pick Winter Wyvern position 4 để tránh những tác động xấu mà đội hình có thể đem lại. Ngoài ra, Winter Wyvern vẫn có lựa chọn chơi tham lam hiệu quả nếu hoàn cảnh cho phép.

Winter Wyvern mạnh về sau nhờ item lẫn level, nhưng hero vẫn có tầm ảnh hưởng dù không có cả hai thứ đó. WW hiện đang có tỉ lệ thắng gần 55% từ rank Divine trở lên và con số này còn cao hơn nữa ở rank thấp hơn. Không có lý do gì để chúng ta không nên học chơi Winter Wyvern cả, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một hero siêu linh hoạt để dùng trong pub. Tip: hero này còn có thể chơi ở cả position 3!

NYX ASSSASSIN

Giai đoạn đi lane không được chú tâm trong 7.29 và điều này cho phép Nyx trở lại trong meta. Hero này không phải quá yếu trong giai đoạn đầu game, nhưng lượng sát thương thấp và máu trung bình đồng nghĩa chúng ta pick Nyx chỉ để dùng từ giữa game trở đi. Khả năng kiểm soát giữa game mới là thứ người chơi tìm đến trong hero này.

Hiện tại, Nyx thắng trên 53% ở rank Archon và trở lên. Miễn là bạn có thể stun trúng 75% số lần thì không có lý do gì để không pick Nyx cả. Với rất nhiều hero AoE đang nở rộ trong meta hiện tại, Spiked Carapace rất đáng tin cậy để dùng trước khi tung combo Imaple + Meteor Hammer.

Nyx cũng là một trong những hero do thám tốt nhất game. Khi so với các hero tàng hình khác, Nyx có xác suất sống sót cao hơn nếu xui đi vào khu vực sentry. Ngoài ra, khác với những hero tàng hình khác, Nyx có tích hợp chiêu stun, giúp tạo ra khác biệt rõ rệt khi mở combat.

BOUNTY HUNTER

Bounter Hunter hiện chơi khá ổn trong patch: tỉ lệ thắng trên 52% với độ phổ biến cao. Điều này đồng nghĩa hero rất đáng tin cậy và là support 4 hữu dụng. Rõ ràng BH lép vế trước Nyx (theo thống kê cho thấy), nhưng có nhiều điểm để chúng ta ưu ái kẻ săn tiền thưởng này hơn.

Điểm mấu chốt đó là Bounty Hunter rất khó chịu trong lane. Tốc độ di chuyển cơ bản 320, lượng máu, sát thương ổn cùng giáp ban đầu gần 8. Những con số này hơi phi lý trong giai đoạn đầu game. Cộng thêm khả năng giảm Net Worth từ đối phương và + 70 sát thương thêm ở level 1, đây là lý do tại sao một số game thủ thích chơi Bounty Hunter hơn là Nyx Assassin.

Tuy nhiên, khi bước sang giữa game, hero này bắt đầu gặp khó khăn ở vị trí support. Track là chiêu tuyệt vời: thêm tầm nhìn và gold cho đội, nhưng ngoài nó ra, Bounty Hunter gần như không có tiềm năng teamfight. Shuriken Toss là chiêu nuke ổn có thể bắn trúng nhiều mục tiêu, nhưng không hẳn xuất sắc. Trong khi đó, bộ kit còn lại của BH chỉ xoay quanh đánh tay, có thể hiệu quả, nhưng đại đa số thì không, đặc biệt khi BH không có khởi đầu sáng sủa.

Nhìn chung, đây là hero đáng để khám phá và trải nghiệm, bởi BH có thành tích trên trung bình trong 7.29 hiện tại. Có điều, Bounty Hunter ở vị trí core sẽ hợp lý hơn so với support 4.

DARK WILLOW

Dark Willow từng là hero position 4 có thể solo kill core đối phương vào cuối game. Điều này khiến cho hero bị điều chỉnh cân bằng liên tục (nerf) và đây có lẽ là lý do lớn nhất khiến Dark Willow bị phớt lờ gần đây. Mọi thứ bắt đầu thay đổi sau nhiều buff cũng như thay đổi trong lối chơi của Dark Willow. Hero này đang trên đà phục hồi trở lại.

Shard có lẽ là nguyên nhân chính giúp Dark Willow thi đấu thành công. Cursed Crown thường bị xem là phần yếu nhất trong bộ skill của Dark Willow, nhưng nó trở nên mạnh hơn nhờ Shard. Với chiến trường tràn ngập Bramble, đối phương sẽ gặp khó khăn rất nhiều, đặc biệt là các support. Skill cũng trở thành chiêu kiểm soát đáng tin dùng hơn.

Khi chơi ở phía sau, liên tục trói đôi phương, thay vì dồn sát thương được xem là cách phát huy Dark Willow tốt nhất. Chỉ dùng Shadow Realm để kết liễu các con mồi đang chạy thoát, hoặc tốt hơn, hãy dùng nó để cứu bản thân mình. Đứng đến quá gần chỉ để Bedlam kẻ thù trừ khi bạn chắc chắn mình sẽ sống sót pha chạm trán và tạo ra tác động đến game. Hãy ở chỗ an toàn, đứng phía sau và nhường vinh quang cho các core. Tất nhiên, mọi người đều biết Dark Willow support mới là hero gánh team thật sự.

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota sau:

  • Solar Crest đang là item hot nhất của nhiều tuyển thủ support 5 trên thế giới
  • Valve đã làm gì với 40 triệu đô thu được từ Battle Pass TI10
  • Dota 2: Top các hero mid 7.29 mạnh nhất hiện nay
  • The International 10 công bố lịch trình và địa điểm tổ chức

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm