Cẩm nang

Hướng dẫn chọn top lót chuột chơi game tốt nhất 2021

17

Nếu sở hữu chuột chơi game xịn, chúng ta không thể thiếu đi miếng lót chuột chất lượng cao đi kèm được. Dĩ nhiên, mắt đọc của chuột vẫn có thể hoạt động mà không cần lót chuột, nhưng độ nhạy sẽ không chính xác và nó có thể khiến các game thủ phải trả giá. Đó là lý do tại sao việc lựa lót chuột chơi game tốt không hề kém quan trọng chút nào.

Với rất nhiều kích cỡ, đèn RGB có thể đồng bộ với phần cứng khác của máy tính cũng như chất liệu, thị trường lót chuột phải nói rất đa dạng. Bài viết này có mọi sản phẩm dành cho bạn: Túi tiền có hạn hay thương hiệu, từ SteelSeries đến Logitech rồi Razor, lót chuột vải, đèn RGB, v.v…

Dưới đây là những lót chuột chơi game tốt nhất hiện nay:

STEELSERIES QCK

Chơi chơi game tốt nhất là SteekSeries QcK.

Dòng lót chuột này của SteelSeries tốt đều. Nó có độ bền cao và phù hợp với mọi loại chuột. Dù cho chuột của bạn là mắt đọc quang hay laser, chất liệu vải của QcK đều đem đến sự chuẩn xác và rê chuột mượt mà. Bề mặt đế cao su chống trượt giúp lót chuột ổn định trên bề mặt bàn máy tính, dù cho người chơi có kéo chuột nặng bao nhiêu.

Nó có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau phù hợp cho nhu cầu từng game thủ.Chưa kể nó còn các phiên bản giới hạn được bán trên website SteelSeries. Rõ ràng chúng ta có thể chọn lót chuột rẻ hơn, nhưng các lót chuột của SteelSeries nổi tiếng nhờ chất lượng bền, cho phép bạn sử dụng trong nhiều năm liên tiếp mà không cần phải thay thế.

RAZER GOLIATHUS EXTENDED CHROMA

Lót chuột RGB tốt nhất là Razer Goliathus Extended Chroma.

Nếu thích trang trí thêm một chút cho dàn gear của mình, Razer Goliathus Extended Chroma mang đến 16.8 triệu màu sắc với đèn RGB được gắn ở cạnh viền. Chưa hết, bộ đèn này còn có thể đồng bộ với các sản phẩm của Razerr.

Galiathus sử dụng đế cao su chống trượt để tránh lót chuột bị di chuyển trong những lần rê chuột mạnh. Ngoài ra, lót chuột cũng tích hợp đồ giữ dây để giúp chuột dễ điều khiển hơn.

AMAZON BASICS GAMING MOUSE PAD

Chuột rẻ tốt nhất là Amazon Basics Gaming Mouse Pad

Lót chuột của Amazon tuy rẻ nhưng chất lượng không phải chê. Kích thước từ mini, nhỏ, XXL và phiên bản lớn tùy theo nhu cầu bạn.

Điểm cộng của lót chuột này là nó có thể bỏ vào máy giặt, rất thuận tiện trong trường hợp đổ nước hay đồ ăn lên nó.

JIALONG GAMING MOUSE PAD

Lót chuột lớn tốt nhất là Jialong Gaming Mouse Pad

Kích thước khổng lồ của Jialong tạo thêm điểm nhấn trên bàn máy tính bằng tấm bản đồ thế giới. Ít nhất chúng ta cũng có thể ôn lại kiến thức địa lý trong lúc ngồi chờ trận đấu bắt đầu.

Do kích thước lớn, nó khó mà nhúc nhích được khi bạn đặt bàn phím lên trên. Còn không, bề mặt cao su thiết kế giống vỏ bánh xe cũng giúp ổn định lót chuột trên bàn. Ngoài ra, lót chuột còn được đan dày ở viền, để tránh chuột rơi xuống trong trường hợp bạn đẩy chuột đi quá đà.

 

LOGITECH G440

Lót chuột cứng tốt nhất dành cho game FPS là Logitech G440

Thay vì chất liệu vải mềm, Logitech G440 sử dụng bề mặt nhựa polymer cứng, giúp giảm ma sát cho chuột. Do không có bề mặt vải bị tróc đi theo thời gian, lót chuột này về lý thuyết sẽ bền hơn và giúp bạn rê chuột nhanh hơn để phản ứng kịp các pha vảy bắn trong CSGO.

Không quá ngạc nhiên khi lót chuột Logitech được thiết kế phát huy tốt nhất khi dùng với chuột quang của hãng. Đây là combo hoàn hảo để đi cùng Logiteech G rodent.

LOGITECH G POWERPLAY

Lót chuột có sạc không dây tốt nhất là Logitech G Powerplay.

Sạc chuột không dây không còn phải khiến bạn khó chịu nhờ chiếc lót chuột có tích hợp chức năng sạc. Chỉ việc cắm dây vào lót chuột và bạn không cần phải lo cắm dây chuột để sạc nữa – ít nhất là với dòng chuột Logitech Rodent. Powerplay của Logitech có thể sạc chuột ở bất kỳ vị trí nào bạn đặt trên lót chuột và nó bao gồm cả bề mặt vải lẫn cứng trong hộp. Điểm bất cập duy nhất là bạn cần phải sở hữu một trong các thiết bị không dây tương thích với Lightspeed của Logitech để hoạt động.

Corsair MM1000 là phiên bản gần giống nhất nhờ khả năng sạc bất kỳ thiết bị có hỗ trợ sạc không dây Qi – bao gồm cả điện thoại thông minh. Có điều Corsair M1000 chỉ sạc được ở một góc nên bạn cần phải nhớ đặt chuột ở đó khi ngưng chơi game. Còn nếu quên ư, xui cho bạn rồi đấy!

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA LÓT CHUỘT

Có vài thứ cần cân nhắc để chọn lót chuột chơi game đúng. Đầu tiên là không gian bàn máy tính, cũng như bạn di chuyển chuột bao xa khi chơi game hoặc sử dụng cho công việc. Nếu dùng DPI cao và chỉ di chuyển cổ tay, bất kỳ lót chuột nào cũng được. Trong khi đó, nếu di chuyển cả cánh tay, chúng ta nên tránh các lót chuột nhỏ. Các lót chuột lớn như Jialong, Goliathus Extended Chroma, hay phiên bản SteelSeries Qck lớn sẽ tốt hơn.

Nếu muốn lót chuột chơi game nhạy nhất thì Logitech G440 là lựa chọn tuyệt vời bởi nó có ít ma sát trên bề mặt nhựa cứng, cho phép di chuyển chuột nhanh hơn. Phiên bản Amazon cũng tốt nếu ngân sách bạn hạn hẹp và muốn dùng vải.

Bạn có thể đọc các bài viết cùng chủ đề sau:

  • Hướng dẫn chọn mua nguồn máy tính PSU và lắp vào PC
  • Top card màn hình tốt nhất năm 2020 để chơi game
  • RAM chơi game tốt nhất 2021: Rẻ, nhanh, đèn RGB
  • Màn hình chơi game tốt nhất dành cho các game thủ trong năm 2020

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm