34 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 24 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsDota 2Dota 2: Warlock đang là support hot nhất 7.29

Dota 2: Warlock đang là support hot nhất 7.29

Mỗi khi có update lớn, Dota luôn có sự hiện diện của vài hero cực mạnh. Dù có rất nhiều lựa chọn hero, nhưng meta thường được định hình bởi một số ít hero thành công trong thời kỳ đầu. Kể từ đó, mọi người dường như ngừng khám phá các lựa chọn mới. Có lúc, vài hero ‘bị lỗi’ không bị phát hiện cho đến nhiều tháng sau đó. Chúng ta từng chứng kiến điều này0 tại TI9: khi OG sử dụng carry IO rush Agahnim’s Scepter bất bại. Hero này chỉ biến mất khi bị nerf liên tục sau đó.

Warlock từng là hero được pick nhiều nhất và có tỉ lệ thắng cao nhất tại Bắc Mỹ ở nửa đầu mùa DPC. Trong khi ở hầu hết các khu vực khác, WL lại nằm ngoài top 30 hero được pick. Hiện tại thì Warlock vẫn là hero được pick nhiều nhất tại Bắc Mỹ với tỉ lệ thắng tận 69.57% đầy ấn tượng. Các đội chuyên nghiệp Châu Âu cũng dần bắt được tín hiệu và đưa WL trở thành hero được pick nhiều thứ 7, đạt tỉ lệ thắng 68.75%.

Warlock từ lâu vẫn luôn có lối chơi và cách hỗ trợ đơn giản. Hero đem lại khả năng trụ lane tuyệt vời cho đồng đội, trong khi chỉ chờ teamfight lớn để spam hết mọi skill mình đang có. WL giúp đẩy trụ nhờ khả năngg hồi máu cho đồng đội. Nhìn chung, bộ skill của Warlock ổn nhưng không tạo ra đặc sắc nhiều. Hầu hết sức mạnh truyền thống của hero tùy thuộc vào Fatal Bonds được buff cũng như nerf ra sao.

Tuy Fatal Bonds vẫn tăng sát thương đáng kể trong 7.29 hiện tại, Warlock mới giờ lại khai thác khả năng hồi máu của mình nhiều hơn. Aghanim’s Shard 7.29 mới của hero biến Shadow Word thành chiêu AoE 450. Chiêu không giới hạn số lượng quân được tác động ngoại trừ khu vực cast 450. Về lý thuyết, bạn có thể cast spell lên cả 5 hero trong đội và lên 5 hero đối phương cùng lúc. Đồng thời, nó cũng tăng tốc độ di chuyển 10% cho đồng đội và giảm của đối phương đi 10%.

Lượng sát thương skill gây ra không hề nhỏ, đặc biệt là nếu tất cả quân đều dính Fatal Bonds. Ở level 4 không có Talent, lượng sát thương Shadow Word gây tổng trong 12 giây lên mỗi quân là 540 (chưa tính Fatal Bonds), chưa kể đồng đội bạn cũng được hồi 540HP nữa.

Bạn vẫn chưa đủ thuyết phục ư? Có nhiều yếu tố nữa để cân nhắc chúng ta chọn Warlock. Holy Locket, item từng bị lãng quên đã được buff liên tục trong thời gian qua. Dù cho bạn đang nghèo, nhưng việc lên item này hoàn toàn không khó. Điểm mạnh của Holy Locket nằm ở chỉ số cộng thêm ổn và giúp hồi máu Shadow Word tăng lên tận 729. Cuối cùng, chúng ta nên lưu ý là meta đang xoay quanh các hero tank. Thường game sẽ có ít nhất hai hero máu nhiều trong đội. Đây là những mục tiêu tuyệt vời để Fatal Bonds liên tục gây sát thương khổng lồ trong teamfight.

Cách build phổ biến nhất ở MMR cao và game chuyên nghiệp như sau:

Item: Brown Bootss, Ring of Basilius, Magic Wand và Ward cho đến phút 20. Sau đó, Aghanim’s Shard, Holy Locket và bất kỳ item hỗ trợ nào đội cần. Hầu hết, Aghanim’s Shard là tất cả những gì bạn cần để càn quét map của đối phương.

Skill:W-Q-W-Q-W-R-W-Q-Q-E-max

Talent:

Level 10: Thưởng bỏ qua để nâng skill. Cả hai talent level 10 đều có ích trong những hoàn cảnh khác nhau.

Level 15: -5 giây cooldown Shadow Word

Level 20: Cả hai đều tốt tùy thuộc vào bạn cần hồi máu hay thêm một Golem hơn.

Level 25: Thực tế chưa có nhiều game Warlock đạt đến level này bởi tiềm năng đẩy khi có Aghanim’s Shard của hero này quá mạnh.

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota sau:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x