30 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 03 Tháng Bảy, 2022
Trang chủPC/ConsoleOverwatch 2 thay đổi cơ chế PvP thành 5v5

Overwatch 2 thay đổi cơ chế PvP thành 5v5

Thứ năm vừa qua, chúng ta được biết được thêm những thay đổi lớn trong chế độ PvP của Overwatch 2.

Thay đổi sốc nhất chính là game sẽ đổi từ cơ chế PvP đội 6 người xuống chỉ còn 5. Sau 5 năm áp dụng 6v6, Overwatch 2 sẽ giảm số lượng người chơi mỗi đội xuống. Vai trò trong đội sẽ là hai hero damage, hai hero support và một tank. Theo giám đốc game mới là Aaron Keller, quyết định thay đổi gameplay này được đưa ra sau khi kiểm tra rất nhiều. Đội ngũ phát triển đồng ý rằng “nhiều tank có thể tạo ra vấn đề.”

“Blizzard luôn cố gắng giúp combat dễ đọc và dễ hiểu hơn. Đôi khi, rất khó để theo dõi 11 tuyển thủ còn lại đang làm gì. Do đó, loại bỏ hai người ra sẽ đơn giản mọi thứ hơn. Nó cũng cho phép tuyển thủ hiểu mọi việc đang diễn ra xung quanh họ và đưa ra lựa chọn tốt hơn nhờ đó”, Keller giải thích.

Trong khi giảm xuống còn 5 người đã gây sốc, thì việc giới hạn chỉ có một tank được xem là thay đổi đầy bất ngờ nhất. Quyết định này được đưa ra bởi vai trò mới của tank trong Overwatch 2. Theo giải thích trước đó tại BlizzCon, tank sẽ chơi chủ động và gây nhiều sát thương hơn thay vì chủ yếu đứng sau lớp khiên bảo vệ.

Vài thay đổi lớn lien quan đến tank bao gồm Winston bắn tia điện lớn từ xa, Reinhardt có hai Fire Strike cùng Charge hủy được, và Zarya được chia sẻ charge cùng Particle Barrier với Projected Barrier.

Overwatch 2 sẽ được điều chỉnh thêm để chuyển sang 5v5 cvà chiến thuật một tank. Họ sẽ update map cũng như thay đổi gameplay khác để mọi thứ phù hợp hơn. Các map mới như New York và Toronto có thiết kế ảnh hưởng bởi những thay đổi lớn này. Công bố mới nhất cũng chia sẻ thông tin map Monte Carlo, map thành phố mới thuộc tương lai gần.

“Khi móc lốp, bạn không để lại 5 người phía sau mà giờ chỉ là 4. Game vẫn chiến thuật như trước, nhưng từng cá nhân giờ có tác động lớn hơn. Trong thiết kế map, đội ngũ cố tạo ra không gian thật sự tốt cho một hero. Nếu chúng tôi tạo ra không gian tốt cho Reaper, hay tốt cho Pharah, đội ngũ tin rằng thể thức 5v5 cũng sẽ hoạt động tốt với những map ban đầu của Overwatch”, Keller cho hay.

Overwatch 2 vẫn chưa có ngày ra mắt. Ở thời điểm hiện tại, game dự tính sẽ có mặt trong năm 2022.

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx