Ninja không hề bận tâm dù mình đang dần mất sức hút

336

Tyler ‘Ninja’ Blevin đã từng là streamer nổi tiếng nhất, không chỉ trên Twitch mà ở bất kỳ nơi đâu. Tuy nhiên, trong 12 tháng qua, lượng người xem của anh đang giảm nhanh đáng kể. Vậy điều này có thật sự đáng báo động với Ninja không? Chúng ta hãy cùng nhìn qua các số liệu để hiểu rõ hơn nhé.

Tại thời kỳ đỉnh cao trên Twitch, giữa năm 2018, Ninja phá kỷ lục lượng subscriber nhiều nhất với hơn 250,000. Kỷ lục này sau đó tuy bị phá vỡ nhưng ở thời điểm đó, đây là con số khổng lồ – không ai cán mốc nổi 100,000 trước đó cả.

Anh cũng phá vỡ kỷ lục lượng người xem liên tục nhiều nhất với tư cách streamer độc lập, khi anh chơi game cùng Drake và Travis Scott. Ninja tiếp tục phát triển và trở thành streamer được follow nhiều nhất trên Twitch, nhưng mọi thứ chững lại khi anh dời sang Mixer.

Ninja di cư sang Mixer không kéo dài lâu – nhưng anh vẫn không bị lỗ

Nền tảng Mixer (nay đã đóng) của Microsoft trả rất nhiều tiền để có Ninja và shroud stream tại đây. Ở thời điểm đó, họ là hai cái tên lớn nhất bên Twitch. Khi nền tảng này đóng, Ninja nghỉ stream khoảng một tháng và có thử stream trên YouTube trước khi trở lại Twitch. Anh nhanh chóng giành lại vị thế kênh có nhiều follow nhất – nhưng Twitch và livestream nói chung ở thời điểm này đã thay đổi.

Chỉ số của Ninja trên Twitch 2021

Trong 6 tháng vừa qua, Ninja đạt trung bình 12,672 người xem trên kênh – giảm 49% so với 6 tháng trước đó. Đây là con số tụt giảm lớn, trong khi Ninja còn stream tận 893 tiếng – tăng 139%. Có ba nguyên nhân chính lý giải điều này.

Lựa chọn game

Ninja từng là cựu tuyển thủ Halo chuyên nghiệp và nổi tiếng hơn khi chơi PUBGG, nhưng Fortnite mới chính là game đưa anh lên bệ phóng thành công.

Anh hiếm khi chơi Fortnite trong 2021, chỉ stream một chút trong tháng 5. Thay vào đó, Ninja gần như stream Valorant và Liên Minh Huyền Thoại. Tuy là game thủ có tài, hai tựa game này lại có quá nhiều người chơi giỏi, cũng như streamer lớn nổi tiếng từ chúng.

Ninja và Myth từng đứng số 1 và 2 trên Fortnite – cả hai giờ đều tập trung vào Valorant

Streamer bão hòa

Khi Ninja bùng nổ vào 2018, anh gần như một mình đưa livestream trở nên phổ biến như hiện tại. Kết quả là hàng nghìn streamer nhảy lên Twitch với YouTube với hy vọng thành công giống anh, khiến cho mảng livestream cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết.

Ninja giờ thuộc nhóm ‘lão làng’, cùng những cái tên như Summit1g, LIRIK, Sodapoppin và shroud. Đây đều là những stream sở hữu lượng fan trung thành, những người xem stream họ gần như ở mọi game. Nhưng các streamer lão làng không có gì mới mẻ nên lượng người xem bị giới hạn bởi những fan trung thành này.

Thiếu game mới

Một trong những nguyên nhân nằm ngoài tầm kiểm soát của Ninja chính là thiếu đi các game multiplayer siêu phẩm mới. Warzone và Valorant là hai cái tên mới gần đây nhất nhưng cả hai cũng đã hơn một năm tuổi.

Nếu có một game multiplayer hay mới ra mắt, có thể là battle royale hoặc bắn súng thì Ninja có thể đứng top bảng xếp hạng khi game ra mắt. Nhưng với tình hình hiện nay, Ninja không nằm trong ‘top’ bất kỳ game gì hiện nay và chỉ là streamer lớn chơi nhiều game khác nhau.

Warzone hiện là game battle royale đứng đầu để stream, theo sau là Fortnite và Apex Legends

Tại sao Ninja không hề bận tâm

Chúng ta có thể nhìn vào các con số này và cho rằng Ninja sẽ thất vọng khi chỉ đạt trung bình chưa đến 15,000 người xem. Nhưng thực tế, anh rất hài lòng. Không phải vì con số tụt giảm mà vì lượng người xem anh giờ gần như chỉ là fan trung thành – nhóm fan chính luôn theo dõi bất kỳ game gì anh chơi.

Tại thời kỳ đỉnh cao, trong 2018 và 2019, Ninja quá nổi tiếng, nhưng kèm theo đó, Tyler luôn bị dòm ngó. Bất kỳ ý kiến hay bình luận Ninja đưa ra đều bị fan, streamer và giới truyền thông phân tích trong thời gian dài. Bất kỳ thứ gì Tyler nói, từ stream snipe, stream với nữ, thể thao hay game, sẽ luôn có người chỉ trích anh.

Còn giờ, Ninja cảm thấy thoải mái hơn, có thể chơi bất kỳ game gì mình muốn, không còn bận tâm bị dòm ngó trong mọi hành động của mình và vẫn đạt lượng người xem trung thành trên 10,000.

Tuy Ninja có thể không còn là streamer số một nữa, nhưng anh đang ở vị thế mà gần như streamer nào cũng phải ganh tị.

Bạn có thể đọc các bài viết cùng chủ đề:

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận