Dota 2: Top hero tiêu biểu của mỗi khu vực DPC meta 7.29

720

Thứ tách biệt giữa một update tốt với một update tuyệt vời trong Dota 2 nằm ở sự đa dạng trong chiến thuật và lối chơi. Game sẽ rất tẻ nhạt nếu như hầu hết các khu vực trên thế giới đều sử dụng chung một hero pool, không có thay đổi trong cách lên đồ cũng như lối chơi, dù cho game có thật sự cân bằng bao nhiêu đi chăng nữa. Nhưng với 7.29, chúng ta có thể nhận định đây là patch tuyệt vời. Mỗi khu vực DPC đều có các hero tiêu biểu và độc đáo riêng. Khi Major chỉ còn cách vài ngày nữa, đây là thời điểm thích hợp để nhìn lại đâu là top hero tiêu biểu đại diện cho mỗi khu vực.

NAM MỸ – MARS

 

Mọi người hay nghĩ Mars là hero offlane/mid rất linh hoạt, đáng tin cậy và điều này khôngg sai. Mars đã phổ biến từ rất lâu bởi tiềm năng stun không thể né được, chiêu passive chịu đòn mạnh cùng ultimate nhốt đối thủ trong khu vực. Những tố chất này cộng với chỉ số tăng trưởng mỗi level cao giúp Mars phù hợp cho công việc đi đầu và mở combat cho đội. Nam Mỹ có vẻ như là khu vực hiểu rõ dụng ý thiết kê ban đầu của Mars nhất và biết cách phát huy tốt nhất những đặc tính đặc biệt của hero. Đó là lý do tại sao Mars là hero được pick nhiều nhất và được cạnh tranh nhiều thứ 2 trong khu vực này.

Mars là một trong số ít hero ít hero có tích hợp “taunt” đúng nghĩa. Tank trong Dota luôn là vấn đề lớn. Người chơi thường tránh dồn hết mọi thứ lên đầu hero nhiều máu, trâu nhất, mà tập trung vào các mục tiêu gây nguy hiểm thật sự. Mars về cơ bản có thể buộc hero range đối phương phải tấn công mình, nhưng sở hữu khả năng ngăn chặn các projectile (đòn tấn công của heroo range) hướng về phía Mars. Ở meta mà các hero range carry đang ngày càng đông đảo hơn, biết chơi Mars có thể giảm đi 70% sức mạnh của core position 1 đối thủ. Ngay cả nếu đối phương chơi core melee, bạn vẫn có cho mình một hero đi đầu linh hoạt, đáng tin cậy và hiệu quả.

BẮC MỸ – WARLOCK

Cái tên này rất phổ biến trong thời gian qua. Warlock trở thành cái tên ai cũng không thích trong pub là nhờ công của Bắc Mỹ. Tuy Bắc Mỹ không thật sự gây chú ý nhiều, nhưng chúng ta không thể phủ nhận sức mạnh support của Warlock. Tăng độ sống sót của mọi người trong teamfight thông qua Shadow Word shard chính là thứ giúp hero này được trọng dụng nhiều.

Tuy có bị nerf đôi chút nhưng bài viết vẫn tin rằng Warlock sẽ không biến mất khỏi đội hình Bắc Mỹ. Đó là chưa nói đến việc các khu vực khác cũng có thể tham gia khai thác sức mạnh của Warlock.

ĐÔNG ÂU – WRAITH KING

Wraith King farm cực kỳ nhanh nên việc Radiance hiện diện ở phút 13 không phải hiếm. Khi đã có được item này, Net Worth của Wraith King tăng chóng mặt. Điều này tạo ra lợi thế cực lớn cho đội Wraith King vào giữa game. Chúng ta có thể tận dụng nó để kết thúc trận đấu hoặc kiểm soát toàn bộ map. Luna cũng có thể ý tưởng chơi tương tự nhưng dễ bị khắc chế bởi các hero meta khác, như Mars và Faceless Void.

Nói về lý do tại sao Wraith King hiệu quả. Bởi vì các carry range được buff khá nhiều trong thời gian gần đây, nên nó khiến cho các đội phải pick những hero khắc chế được carry range. Một số đội còn tiến xa hơn một bước nữa, họ quyết định pick luôn những hero có thể khắc chế tốt ‘những hero khắc chế range carry”. Khá hài hước phải không nào.

SEA – BRISTLEBACK

Hero được cạnh tranh nhiều thứ 4 tại Đông Nam Á, nhưng gần như không tồn tại ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Bristleback được chơi ở cả ba vị trí core, nhưng nhiều nhất vẫn ở mid, nơi hero có thể khai thác lợi thế level, lên Vanguard rồi sau đó là gậy xanh. Ngay cả Vanguard không thôi cũng đã rất mạnh cho Bristleback offlane rồi.

Có vẻ như buff gậy xanh trong 7.29 đã giúp Bristleback xâm nhập được meta chuyên nghiệp của khu vực Đông Nam Á. Tưởng chừng như không có gì ghê ggớm, nhưng Goo có cast point 0 quả thật rất mạnh. Mất 0.3 giây cast point mỗi 1.75 giây để spam Nasal Goo  giống như bạn bị stun khoảng 17% tổng thời gian vậy. Nghe hơi phóng đại, nhưng đây là lời giải thích hoàn hảo nhất lý giải tại sao BB lại mạnh như vậy khi có gậy xanh. Đây là một trong những buff mạnh nhất của 7.29 và SEA đang là khu vực phát huy tốt nhất hero Bristleback.

TÂY ÂU – GRIMSTROKE

Grimstroke thua khoảng 60% số game hiện diện trong pub lẫn pro sau 7.29. Thế nhưng, khu vực Tây Âu vẫn cứ tiếp tục pick Grimstroke patch này qua patch nọ, dù cho hero không được buff gì.

Nhìn chung, bài viết tin rằng hero vẫn đáng chơi và để mọi người khám phá trong 7.29. Strong Dispel là cơ chế cực kỳ mạnh và hiếm trong Dota 2. Vấn đề của Grimstroke nằm ở chỗ, trong khi Aphotic Shield và Press the Attack kích hoạt hiệu ứng ngay lập tức, thì Ink Swell có Shard lại không. Nó không hiệu quả lắm khi dùng để khắc chế một disable kéo dài.

Nếu dùng để mở combat, nó cũng ok đi, nhưng có điề hệu ứng của Ink Swell dễ bị nhận dạng và dễ dàng bị đối phương khắc chế được.

TRUNG QUỐC – BROODMOTHER

Broodmother cực kỳ phổ biến kể từ khi được làm lại trong 7.229. Hầu hết các đội chuyên ngghiệp đều có một người chuyên chơi Brood trong đội hoặc họ sẽ ban hero này trong hai đợt ban đầu. Trong số đó, Trung Quốc chuyên nghiệp đang là khu vực nằm trùm hero này nhất.

Bài viết chưa rõ thành công của Broodmother thật sự nhờ đâu mà có được. Có thể là Shard giảm cooldown Web, cũng có thể là Insatiable Hunger trở thành skill thường… Nhưng khi Trung Quốc, nơi đấu trường chuyên nghiệp cực kỳ khốc liệt, đang là nơi chơi hero này nhiều nhất thì điều đó đồng nghĩa chúng ta không thể coi thường Broodmother chút nào.

Với Major sẽ sớm diễn ra, fan của Dota 2 sẽ lại được chiêm ngưỡng những trận đấu đầy mãn nhãn của các đội chuyên nghiệp. KLiệu những hero tiêu biểu của mỗi khu vực có được xuất hiện tiếp không? Chúng ta hãy chờ xem nhé!

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota sau:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận