Cẩm nang

Dota 2: Carry Axe càn quét WePlay AniMajor

33

Mọi giải đấu lớn đều xuất hiện vài cái tên bất ngờ và với Dota 2 AniMajor lần này, carry Axe chính là cái tên được nhắc đến nhiều nhất.Những giải đấu lớn kéo dài gần hai tuần rất thú vị nhờ số lượng game cũng như sự hấp dẫn chúng đem lại. Nhưng một khía cảnh khác của các giải đấu kéo dài không kém phần hấp dẫn chính là chúng tự hình thành nên một meta ngay bên trong giải, những chiến thuật không xuất hiện trong các sự kiện trước đó.

Tại WePlay AniMajor, tuy rất nhiều pick bất ngờ hiện diện, nhưng không có gì vượt mặt Axe position 1, được PSG.LGD khởi xướng. Lần đầu tiên carry Axe xuất hiện nằm ở game 2 trong series gặp Evil Geniuses và đối thủ Bắc Mỹ hoàn toàn không lường trước được. Với tiềm năng từ carry Axe mới, các đội khác cũng đang dần bắt kịp xu hướng. Axe đã out meta từ khá lâu, nhưng Aghanim’s Shard đã giúp hero hồi sinh trở lại.

Shard kết hợp hai talent trước đây của hero, biến nó thành Shard mạnh. Nhưng buff trong update 7.29 mới là thứ biến nó trở thành Shard mạnh nhất trong tất cả hero – tăng 10% xác suất nhảy Counter Helix, từ 20% lên 30%. Sau đó, Shard của Axe bị nerf bớt 5% trong 7.29d. Dù vậy, item này vẫn đem lại rất nhiều lợi ích. Các tuyển thủ chuyên nghiệp hàng đầu sớm nhận ra sức mạnh của nó khi kết hợp cùng Manta Style. Bóng từ Manta nhận nhiều sát thương và gây ít sát thương tay hơn, nhưng chúng lại gây lượng sát thương Counter Helix bằng với chính của Axe! Tưởng tượng ba Axe gây 180 sát thương pure x3 mỗi khi Counter Helix nhảy xem. Quá thật rất đáng sợ! Build này đã phổ biến trong giải đấu DPC khu vực, nhưng nó chủ yếu dùng ở Axe position 3.

Từ giải DPC khu vực đến AniMajor, vài đội nhận ra nó có thể hiệu quả hơn nếu Axe được chơi ở position 1. Cách build item thường là:

Vanguard → Brown Boots → Manta Style → Aghanim’s Shard nếu đến phút thứ 20, hoặc lên Blink Dagger trước nếu có thể farm trước phút thứ 20.

Sau đó tùy thuộc vào trận đấu ra sao và loại sát thương nào đối thủ có. Axe có thể lên tiếp BKB hoặc Assault Cuirass, hay cả gậy xanh, nếu đội chọn chiến thuật trừ giáp. Gậy xanh của Axe hiện giảm cooldown Berserker’s Call đi 2 giây, trong khi giảm 7 giáp hero đối thủ dính Berserker’s Call, rồi cộng Axe 7 cho mỗi kẻ thù bị ảnh hưởng. Build này hưởng lợi từ Manta Style được buff mới đây, với bóng của melee hero giảm sát thương nhận phải từ 350% xuống 300%. Bóng được dùng hiệu quả để đấy lane cũng như farm các camp rừng.

Thống kê Dota 2 của Ben “Noxville” Steenhuisen cho thấy sức mạnh của Axe tại giải, với bốn trong tống 16 lần chơi Axe đạt hơn 700 GPM tại AniMajor.

Ba đội đã chọn Axe carry tại WePlay AniMajor gồm có PSG.LGD, TNC và Team Liquid. Team Liquid đã bị loại, nhưng hai đội còn lại vẫn tiếp tục tiến sâu hơn. Nhìn vào danh sách ban, Axe là hero bị ban đầu tiên khi đối đầu với những đội này. Có vẻ như đối thủ của họ nhận ra tiềm năng của Axe tại position 1. Với một ngày nghỉ ngơi sau vòng bảng để chuẩn bị cho playoff, đây sẽ là cơ hội tốt để các đội tập luyện thêm Axe. Chắc chắn sẽ có người ghét chiến thuật này, như Loda của Alliance chẳng hạn.

Chúng ta hãy chờ xem các đội có áp dụng Axe carry ở vòng playoff không, cũng như họ sẽ lên cách đối phó hero này ra sao trong trường hợp đối phương pick Axe.

Theo gosu

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota 2 sau:

  • Silencer có phải là hero kém nhất hiện nay trong Dota 2?
  • Tại sao esports đang giết chết Dota 2?
  • Dota 2: Top hero tiêu biểu của mỗi khu vực DPC meta 7.29
  • Dota 2: Top các hero carry 7.29 mạnh nhất hiện nay

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm