Cẩm nang

CSGO: Hướng dẫn tên gọi các vị trí trong map Mirage

503
demirage
Nội dung bài viết

Biết tên gọi các vị trí trong map cực kỳ quan trọng trong CSGO nếu bạn thật sự muốn tăng cơ hội chiến thắng của đội. Dưới đây là hướng dẫn tên gọi các vị trí trong map Mirage, một trong những map CSGO được dùng thi đấu phổ biến. Biết được tên gọi sẽ giúp đưa thông tin chính xác cho đồng đội để chơi hiệu quả hơn.

Mirage là một trong những map rõ ràng nhất của CSGO. Nó có các bombsite lớn cùng vài vị trí ‘choke point’ (không gian hạn hẹp) buộc T phải tìm cách vượt qua nếu muốn phá vỡ hàng phòng thủ của CT. Nhưng bù lại, khu vực giữa map cho T nhiều hướng để tấn công cả A lẫn B.

Map Mirage
Map Mirage

Khu vực bên dưới Balcony có thể gọi là Under balcony hoặc ShadowCT có thể thủ A và B, cũng như mid từ xa. Ở phía A có tầm nhìn xa từ CT giúp sniper dễ dàng hạ gục đối thủ, hoặc CT có thể tiếp cận lại gần cho cận chiến. Trong khi đó, phía B có hai dãy hành lang hẹp buộc T phải đẩy qua.

Bởi số lượng các đồ vật trong map khá giới hạn, người chơi cần phải nắm rõ các vị trí trên map. Hầu hết chúng đều có các tên gọi quen thuộc giống với các map CSGO khác như catwalk, apartment, connector. Ngoài ra, Mirage còn có nhiều vị trí đặc biệt dễ gọi, như pillar (cột chống) và market (chợ), cái tên ai đọc cũng hiểu nó ở đâu.

Tuy nhiên, một số vị trí còn có tên gọi lạ. Lấy A làm ví dụ, chúng ta có rất nhiều thùng trên bombsite, được gọi là firebox, triple và stack. Đối nghịch từ T Ramp, chúng ta có Tetris, sandwich và jungle, Balcony và Under balcony (hay Shadow).

Các vị trí quan trọng trong B có tên gọi khá dễ dàng. Bench, van, market, trong khi “empty” ám chỉ góc bỏ trống bên bombsite B. Tên gọi khó quen nhất nằm ở khu vực từ B đến catwalk, đó là E box nằm bên trái và GeT_RiGhT nằm bên phải.

Mirage phổ biến trong CSGO

Tại sao Mirage phổ biến?

Mirage phổ biến trong CSGO vì nó được cân bằng hiệu quả giữa T và CT, phù hợp cho mọi lối chơi. Nếu muốn tập khả năng phản xạ AWP, bạn có thể chọn ticket và giữ bombsite A, hoặc rush window để chặn mid. Người chơi muốn thể hiện cách ném nade mới cũng có nhiều lựa chọn để thử nghiệm.

Một lý do giúp Mirage phổ biến chính là việc map đã tồn tại từ rất lâu. Khác với Dust 2, kể từ khi active duty được tạo ra, Mirage vẫn chưa bị thay thế.

Bạn có thể đọc các bài cùng chủ đề CSGO:

  • CSGO: Hướng dẫn rush B ở Dust 2 bằng setup smoke này
  • CSGO: Hướng dẫn đánh site A hoàn hảo trong Dust 2
  • Top 5 crosshair phổ biến nhất của các game thủ CSGO
  • Kê tâm giỏi có tác động đến rank CSGO?

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm