Cẩm nang

CSGO: Hướng dẫn tên gọi các vị trí trong map Inferno

329

Nếu bạn muốn giao tiếp hiệu quả và leo rank thành công, thì biết tên gọi các vị trí trong map đóng vai trò rất quan trọng trong CSGO. Bài viết này sẽ hướng dẫn tên gọi các vị trí trong map Inferno.

Khác với Dust 2 hay Mirage, Inferno không có tên gọi rõ ràng dựa trên vị trí hay đồ vật ở khu vực đó. Map Inferno có rất nhiều cái tên lạ và khác nhau. Dưới đây là hình hướng dẫn vị trí tên gọi trong map Inferno.

map Inferno

 

Inferno là map CSGO khá đặc biệt, với những ai đã chơi game này trong thời gian dài. Nó nổi bật bởi Inferno có hai khu vực “mid” tách biệt giữa T spawn và bombsite A. Chúng được kết nối bằng đường hầm nhỏ cho người chơi bò sang, gọi là Mexico (hay Vietcong, lỗ chó, tùy thói quen gọi tên). Nếu T có thể vượt qua được một trong hai đường mid này, họ sẽ đến khu vực vòng bo bao quanh A cũng như đường dẫn lối vào CT spawn. Set up này tạo thế tấn công gọng kiềm vào bombsite A lẫn bombsite B.

Nhờ hình dáng của nó, ngõ dẫn vào khu vực B được đặt là banana (chuối). Banana dẫn từ T spawn và bombsite B có hai góc để T núp cùng một khu vực che chắn cho CT. Các khu vực này yêu cầu nggười chơi phải dùng utility hiệu quả để kiểm soát một cách an toàn.

Bombsite Inferno hơi khác biệt so với các map khác do chúng có rất nhiều điểm che chắn ở các góc và rất nhiều đồ vật quanh bombsite. A được bao bọc bởi các thùng bên trong, cùng khu vực graveyard đối diện và pit bên canh. B site có fountain (đài phun nước) lớn ở giữa cũng như các thùng hàng cao xếp xung quanh.

Bombsite Inferno

 

Tại sao Inferno có vị trí tên boiler?

Khu vực từ mid và apartment trong Inferno gọi là “boiler” (nồi hơi) bởi ở phiên bản cũ nơi này từng có nồi hơi. Có rất nhiều tên gọi trong CSGO dựa vào vị trí đó có món đồ gì dù các món đồ này đã bị thay đổi/gỡ khỏi map từ khá lâu.

Car là một ví dụ tương tự nữa trong map Inferno. Tuy phiên bản mới của Inferno chỉ có các thùng phuy và các ván gỗ ở cuối banana phía CT, khu vực này gọi là “car” bởi Inferno cũ có một chiếc xe hơi đặt ở đó.

Bạn có thể đọc các bài cùng chủ đề CSGO:

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm