CSGO: Game thủ giỏi là những người hay inspect đồ nhiều nhất

1487

Các tuyển thủ CSGO chuyên nghiệp thường ‘inspect’ (ngắm nghía) vũ khí của mình giữa game. Thống kê cho thấy điều này không chỉ xảy ra với tuyển thủ chuyên nghiệp, mà cả ở những game thủ CSGO giỏi.

Inpsect vũ khí là điều phổ biến trong CSGO. Nó cho phép người chơi khoe skin hoặc ngắm nghía vũ khí mình đang cầm. Tuy nhiên, thống kê mới đây cho thấy inspect vũ khí có mối quan hệ rõ rệt với thứ hạng của một người chơi. Theo Score.gg, người chơi rank thấp thường không dùng phím inspect nhiều như các tuyển thủ chuyên nghiệp và Global Elite.

Tỉ lệ thuận giữa hai dữ liệu này không ngẫu nhiên như nhiều người nghĩ. Tần suất inspect đồ tăng dần theo rank cho đến đỉnh điểm ở rank DMG (Distinguished Master Guardian). Lý giải cho điều này, người chơi rank thấp có thể không biết phím inspect vũ khí của mình hoặc không có skin đáng để khoe. Còn tại sao đỉnh điểm ở rank DMG vẫn là dấu hỏi lớn. Có thể DMG là nơi có nhiều người sở hữu skin nhất hoặc có thể game trở nên chậm đi ở rank cao, cho phép bạn có thời gian ngồi lại inspect.

Một yếu tố nữa nằm ở thói quen di chuyển của game thủ trình cao trong CSGO. Cụ thể, các AWPer thường quick switch sang dao đắt tiền sau khi bắn để rút lui nhanh hơn. Trong thời gian đó, họ tiện inspect luôn con dao đắt tiền của mình.

Khoe skin đắt tiền là lý do khá rõ ràng, nhưng một số còn chọn keybind thêm command khác vào phím inspect. Ví dụ, command để xóa vết máu và vết đạn là “r_cleardecals” thường được nhiều người dùng bind cùng phím inspect.

Hướng dẫn bind nhiều command vào một phím trong CSGO

Có rất nhiều thứ bạn phải thực hiện trong CSGO, và đôi khi nó khiến chúng ta bị phân tâm. Để khắc phục, người chơi có thể đặt nhiều command vào một phím trong CSGO bằng cách thêm dấu chấm phẩy “;”. Ví dụ, nếu muốn inspect và xóa decal cùng một phím, bạn có thể kết hợp hai command như sau:

Bind “F”+lookatweapon; r_cleardecals”

Bạn có thể thêm nhiều command nữa bằng cách thêm dấu chấm phẩy kế tiếp.

Bạn có thể đọc các bài cùng chủ đề CSGO:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận