Trang chủCông NghệMicrosoft xác nhận thời điểm ngừng hỗ trợ Windows 10

Microsoft xác nhận thời điểm ngừng hỗ trợ Windows 10

Microssoft ban đầu công bố Windows 10 là phiên bản cuối cùng của phần mềm này. Nhưng giờ đây, ông trùm phần mềm đang tích cực phát triển phiên bản mới và đã đặt ngày khai tử cho hệ điều hành Windowss 10 hiện tại.

Windows 10 ra mắt vào 2015 và Microsoft tự tin rằng đây là phiên bản cuối cùng của Widows. Như nhiều thứ đã xảy ra, thời thế thay đổi so với dự định ban đầu và Microsoft đang sắp sửa ra mắt Windows 11. Windows 10 sẽ chính thức ‘nghỉ hưu’ vào ngày 14 tháng 10, 2025.

Một khi Windows 10 đã chính thức nghỉ hưu vào 2025, phiên bản Pro và Home của bản này sẽ ngừng được hỗ trợ. Microsoft công bố chính thức ngày kết thúc của Windows 10 trong một tài liệu được lan truyền trên mạng gần đây. Mỗi khi các phiên bản mới của hệ điều hành ra mắt, Microsoft ngừng hỗ trợ các bản cũ và có vẻ như xu hướng này sẽ tiếp tục trong tương lai. Microsoft vẫn chưa hé lộ phiên bản kế tiếp của Windows, nhưng họ đang tích cực khoe mẽ về hệ điều hành thế hệ kế tiếp.

Phiên bản hiện tại của Windows 10 (bản 21H1) có thể không phải phần cuối của WWindows 10, do ngày kết thúc của nó là 13 tháng 12, 2022. Điều này đồng nghĩa Windows 10 còn được thêm nhiều năm cập nhật nữa, trước khi thế hệ kế tiếp ra mắt. Trong khi Windows 10 ngừng hỗ trợ vào 2025, phiên bản Windowss 11 có thể sẽ không thay thế nó ngay. Người dùng PC có thể cân nhắc tiếp tục dùng Windows 10.

Microsoft tiếp tục cải thiện các tính năng của Windows 10 mỗi nửa năm. Điều này giúp Windows 10 trở thành một trong những phần mềm phổ biến nhất của Microsoft, nhưng có vẻ như hãng công nghệ đã biết cách đưa nó trở thành sản phẩm tốt hơn nữa. Microsoft vẫn chưa xác nhận chính thức thời điểm ra mắt Windows kế tiếp, nhưng người dùng PC có thể tin rằng nó sẽ rơi vào thời điểm Windows 10 nghỉ hưu.

Microsoft vẫn chưa công bố sau Windows 10 sẽ là Windows 11, để tránh bị chỉ trích vì phát biểu Windows 10 là phiên bản cuối cùng. Tuy Windows 10 là bước tiến lớn từ Windows 8, Microsoft cho thấy họ vẫn có thể tiếp tục cải thiện phần mềm khi tiếp tục tung ra phiên bản mới của Windows.

Bạn có thể đọc các bài viết cùng chủ đề sau:

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x
Exit mobile version