32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 28 Tháng Mười, 2021
Trang chủEsportsDota 2Dota 2: Tổng kết AniMajor, đâu là những hero nổi bật nhất của giải

Dota 2: Tổng kết AniMajor, đâu là những hero nổi bật nhất của giải

Chúng ta đã biết được ai là nhà vô địch Major AniMajor, ai được nhận vé mời dự TI, cũng như đâu là các hero nổi bật hiện tại. Hãy cùng bài viết điểm qua những hero tiêu biểu nhất tại giải đấu AniMajor vừa qua:

TEMPLAR ASSASSIN: CHÚ NGỰA CHIẾN CỦA META

TA có lẽ là hero quan trọng nhất của giải. Tỉ lệ cạnh tranh cao nhất, tỉ lệ pick cao nhất, và tỉ lệ thắng 60% đồng nghĩa các đội có nhiều lý do để ưu tiên chọn hero này. TA đi lane mạnh, farm nhanh, sở hữu khả năng snowball cùng tiềm năng cuối game.

Shard cực mạnh kết hợp với khả năng ăn Roshan cao giúp TA  rất phù hợp với meta, nhưng bài viết muốn nhấn mạnh một điểm khác. Psi-Blade giờ có phạm vi rất lớn và rất nhiều đội đang khai thác tối đa cơ chế này.

Với sát thương lan Pure và luôn ưu tiên đánh các support giáp thấp,  TA dễ dàng có lợi thế máu rất lớn chỉ sau vài cú đánh tay. Carry Agility thật sự không thích việc bị tấn công xuyên qua ‘support gần như không có giáp’. Sát thương Psi-Blade bị giảm bởi giáp thấp từ support trước rồi sau đó biến thành pure, tác động lên carry Agility. Điều này khiến cho các carry dù giáp cao nhưng vẫn cảm thấy rất thốn ở giai đoạn giữa game.

HOODWINK: LÁ BÀI TỦ TÙY HOÀN CẢNH

Hookwink

Bài viết không biết là do các đội chưa sẵn sàng đối đầu với Hoodwink hay do hero này thật sự mạnh sau buff 7.29c, nhưng một điều chắc chắn như sau: Hoodwink là hero situational (tùy theo trận mới sử dụng) thành công nhất của giải. Hero được pick 14 lần với tỉ lệ thắng gần 80%. Bài viết tin rằng Hoodwink sẽ tăng đột biến ở pub trong thời gian đến.

Bushwack, chiêu disable chính của Hoodwink, là skill được ưu tiên bởi tất cả tuyển thủ chuyên nghiệp. Stun 2.4 giây với cooldown 10 giây nhờ talent level 10 phải nói rất mạnh. Tuy yêu cầu có cây ở gần đó để kích hoạt, nhưng nâng Acorn Short sẽ giúp bạn bù đắp vấn đề này.

Hero còn sở hữu ultimate Sharpshooter với 550 sát thương nuke, trong khi cooldown là 45 giây ở level 6. Miễn là đội giữ chân đối thủ đủ lâu, Sharpshooter giống như Finger of Death của Lion vậy, với tần suất dùng được nhiều gấp 3 lần và phạm vi cast tận 3000, chưa kể còn thêm Break nữa. Nếu hero này bị nerf, khả năng cao ultimate sẽ bị xử lý trước tiên.

VOID SPIRIT: KHÔNG PHÙ HỢP META

Chúng ta đã từng nói về Tiny: Hero liên tục được pick nhưng lại gần như đều thua. Giờ đây, Void Spirit sẽ tham gia vào danh sách này. Những hero mid burst sát thương cao nhưng giới hạn khả năng hỗ trợ, cũng như không mạnh về cuối game không phù hợp trong meta hiện tại. Và trong số đó có Void Spirit.

Void Spirit được pick 11 lần và thắng mỗi 2 game. Đâyy là kết quả gây thất vọng nhất so với mọi hero khác. Điều này không quá ngạc nhiên, bởi hero đã gặp khó trong patch trước đó và lại tiếp tục bị nerf trong 7.29.

Void Spirit từng bị so sánh với Puck: một hero linh hoạt khác. Tuy nhiên, hero này lại không sở hữu ultimate teamfight,  talent không mạnh hơn về cuối game, cũng như không có nhiều build linh hoạt. Thật khó hiểu khi Void Spirit được pick tận 11 lần.

VIPER: HERO KHÔNG AI MUỐN CHƠI CÙNG

Viper Dota 2

Broodmother là trường hợp ngoại lệ. Tuy là hero bị ban nhiều nhất của giải nhưng mọi đội có lý do để làm điều đó. Trong khi đó, Viper lại là hero “bình thường” nhưng bị ban nhiều nhất đã khiến nhiều người thắc mắc tại sao.

Viper là hero hơi linh động. Về lý thuyết, hero có thể chơi ở position 4, tuy nhiên chúng ta thường thấy hero chơi ở offlane và mid nhiều hơn. Đây cũng là hero áp đảo lane, đặc biệt là khi đối đầu với vài hero meta hiện nay, như Dragon Knight hay Templar Assassin. Quan trọng hơn cả, Viper có thể đi tiên phong chịu đòn nhờ kháng phép cao cũng như chỉ số tăng trưởng nhiều.

Có điều, Viper rất sợ sát thương vật lý, điều này lý giải cho tỉ lệ thắng chỉ khoảng 45%. Dù vậy, đây vẫn là một trong hai nguồn Break “miễn phí” của game và có thể tạo ra vấn đề lớn, tùy theo draft. Đây là nguyên nhân khiến Viper bị ban nhiều như vậy. Các đội không muốn pick Viper phủ đầu, do hero không thật sự đáng tin cậy, nhưng cái tên này vẫn bị ban vì sức mạnh tiềm năng từ Nethertoxin.

 

Vậy bạn nghĩ gì về meta AniMajor? Bạn có kiên nhẫn chờ Broodmother bị nerf không, hay bạn nghĩ hero hiện đã ổn? Vậy đâu là những hero mọi người muốn thấy nhiều hơn tại The International? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn ở phần comment cuối bài nhé.

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota 2 sau:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x