Trang chủEsportsDota 2Dota 2: Những hero cần bị nerf trong 7.29

Dota 2: Những hero cần bị nerf trong 7.29

Khả năng cao là chúng ta sẽ không có update trước vòng loại The International. Nhu cầu cần có update mới không phải là do meta đang lỗi, mà vì một số hero hiện tại đang quá mạnh và quá phổ biến. Bài viết ngày hôm nay sẽ điểm ra những hero như vậy và những thay đổi gì có thể giúp chúng trở lại mặt đất.

TERRORBLADE

Terrorblade nằm trong số những hero đang có vấn đề nhất update 7.29. “Meta hồi máu” hoạt động hiệu quả nhất khi hero được “hồi máu” là một trong những hero có giáp cao nhất game. Mỗi HP có được sẽ giúp Terrorblade khỏe hơn rất nhiều. Vào cuối game, TB có thể kháng đến 75% sát thương vật lý.

Chưa kể, lượng sát thương hero gây ra cũng lớn, còn tốc độ farm thì khỏi phải nói, nhưng hai điều này đã tồn tại từ lâu rồi. Thay đổi lớn nhất không đến từ patch note 7.29, mà từ cách game đang diễn ra, yêu cầu carry phải biết độc lập hơn.

Được phát hiện rất giá trị gần đây, gậy xanh của Terrorblade là item có thể xoay chuyển cả thế trận. Việc TB có khả năng teamfight nhiều hơn thật sự đáng hoan nghênh, nhưng một hero quá giỏi nhiều thứ như vậy là điều không nên có trong Dota 2.

Hiện tại, Terrorblade có chỉ số Agility tăng trưởng cao thứ hai trong game. Điều này đồng nghĩa level càng cao, TB sẽ có DPS cao hơn đáng kể. Sức mạnh đó, cộng với khả năng đánh xa khi biến hình, giúp cho TB trở thành carry cực kỳ mạnh, và còn ultimate dự phòng nữa.

Terrorblade không phải hy sinh gì trong patch hiện tại. Hero có thể giữ lượng DPS mình gây ra ngay cả khi lên đường tank, “utility” với gậy xanh và BKB. Tuy không hay ho lắm, nhưng giảm lượng Agility tăng trưởng có thể là cách tốt để cân bằng hero. Mọi thứ vẫn ổn khi Terrorblade đôi khi chơi giống Tidehunter, nhưng nó sẽ không thật sự ổn khi hero có thể vừa làm Tidehunter và vừa làm Terrorblade cùng một lúc.

PUCK

Puck dù liên tục bị nerf, nhưng các tuyển thủ chuyên nghiệp vẫn pick hero này và gặt hái khá nhiều thành công. Chúng ta phải chấp nhận thực tế như vầy: Dream Coil xuyên spell-immunity thật sự khá lỗi.

Dream Coil là chiêu “giữ chân” mạnh nhất game. Ở level cao nhất, nó có thể ngăn cản đối phương chạy đi trong 12 giây. Miễn là bạn có thể gây sát thương trong thời gian đó thì Dream Coil sẽ có ích. Và với meta có những hero càn quét như Terrorblade, thì sát thương trong đội không hề thiếu chút nào.

Puck cực kỳ mạnh khi đội đang dẫn trước, nhưng cũng không yếu kém khi đối phương đang giành lợi thế. Khả năng cơ động cộng với sự thoăn thoắt của mình giúp Puck là hero lý tưởng để câu giờ trận đấu, giúp carry trong đội có thêm thời gian farm.

Cuối cùng, hero gây ra lượng sát thương khá cao ngay cả trong giai đoạn cuối game. Talent cho phép Puck đe dọa các support suốt trận, trong khi Puck có thể kết thương sát thương vật lý và nuke sát thương phép. Bài viết tin rằng thứ khiến Puck bị lỗi hiện tại – tương tự Terrorblade – là do hero làm được quá nhiều thứ cùng một lúc. Có thể khả năng đánh tay hay burst sát thương phép của Puck nên bị nerf lại đôi chút.

TIMBERSAW

Có vẻ như Timber chỉ phổ biến khi có quá nhiều hero Strength trong meta và nhìn nhận này đa phần đúng. Vấn đề ở chỗ, Timber giờ quá lợi hại.

Ý kiến Timber chỉ mạnh khi đối đầu core Strength là sai. Timber mạnh khi đối đầu với cả sát thương vật lý, dù cho hero này là Strength hay Agility đi chăng nữa. Hero có thể sống sót trong thời gian dài nhờ lượng giáp cực cao. Và Timbersaw không thể bị phớt lờ nhờ lượng sát thương cao cũng như Whirling Death.

Whirling Death là skill tàn sát core Strength và là một trong những skill khó chịu nhất khi phải đối đầu trong lane. Ngay cả Agility core cũng không nên coi thường skill này. Ví dụ, Terrorblade cuối game có thể mất khoảng 30 Agility chỉ từ một stack Whirling Death. Nó tương đương 30 Attack Speed (tốc độ tấn công), 30 sát thương, và khoảng 5 giáp. Đây là tổn thất khá lớn cho TB. Nó không chỉ khiến Terrorblade ít nguy hiểm hơn, mà còn khiến hero yếu hơn trước sát thương vật lý. Các core Agillity khác, tuy mất ít hơn, nhưng vẫn sẽ bị tác động phần nào từ Whirling Death.

Timbersaw có thể là hero anti-Strength cực mạnh, nhưng nếu chỉ dừng ở đây thì quá ok, có điều Timber hiện tại quá mạnh trong lane. Bài viết tin rằng giai đoạn đi lane của hero nên bị nerf một chút. Hiện hero rất khó chịu khi gặp ở trong lane và gần như không có cách ngăn cản. Không có rủi ro nhiều khi pick Timbersaw bởi hero này khắc chế được một nửa hero pool. Chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ giúp Timbersaw được pick rồi. Ngoài ra, game cũng không khắc tinh thật sự cho ‘máy cưa’.

LỜI KẾT

Đây là ba hero bài viết tin rằng đáng bị nerf, ngoại trừ Broodmother – hero này quá lỗi rồi nên không cần phân tích thêm. Vậy bạn có đồng ý với danh sách này không hay còn hero nào khác thật sự lỗi hơn chưa được đề cập đến? Hãy chia sẻ bình luận của bạn trong phần comment dưới bài nhé.

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota 2 sau:

 

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
Exit mobile version