32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 28 Tháng Mười, 2021
Trang chủDota 2Cẩm nang Dota2Dota 2: Hướng dẫn chơi chế độ Nemestice thành công

Dota 2: Hướng dẫn chơi chế độ Nemestice thành công

Dù cho bạn cảm nhận bản thân như thế nào về sự kiện mới của game, khả năng cao chúng ta buộc phải chơi nó nếu muốn hoàn tất các nhiệm vụ hàng tuần. Tuy không khác biệt mấy so với chế độ Turbo Dota thường, nhưng Nemestice có một số điểm cần lưu ý.

TEMPO PHÙ HỢP

Nemestice rất ưu ái các hero tempo. Những hero mạnh nhất ở tầm level 12-18 chơi rất thành công trong chế độ này. Tuy nhiên, có vài thứ bạn phải để tâm.

Có hai nhóm tempo. Một là những hero “online” rất nhanh và hai là những hero farm rất nhanh để “online” sớm hơn nhóm một.

Ví dụ, Templar Assassin phần lớn thuộc về nhóm hai. TA là hero tempo không phải nhờ combat đầu game mạnh, mà bởi hero có thể lên được 3 item ngay trước 20 phút bằng cách farm trong lane và rừng cùng lúc.

Nemestice không có rừng, nên các hero lên được một hoặc hai item và sẵn sàng chinh chiến thường được ưu ái hơn, so với các hero phải lệ thuộc farm. Vì lý do đó, rất nhiều hero mạnh nhất trong Nemestice là support.

KHÓ CỨ ĐỂ SUPPORT LO

Các hero support với nuke khỏe cùng tiềm năng mạnh về sau nằm trong số các hero tốt nhất Nemestice. Hãy để mọi người pick carry, còn chúng ta sẽ là những người có ích thật sự đến 99% số game.

Với các item tăng sát thương cho skill, một số nuker có thể mạnh hơn đáng kể. Nuker có thể mạnh về sau rất đáng sợ, như Lion, Ancient Apparition và kể cả Skywrath Mage.

Chúng không chỉ mạnh để push mà còn mạnh trong việc biến đối phương biến mất trong tích tắc. Bài viết nhận ra rằng trong Nemestice, miễn có thể giết đối thủ đủ nhanh và liên tục, bạn sẽ phá được trụ. Ngoài ra, tác giả cực lực phản đối chơi các hero có cooldown lâu, hãy nên build đường giảm cooldown cũng như tăng tốc độ tấn công.

GIẢM COOLDOWN > TĂNG SÁT THƯƠNG PHÉP. TỐC ĐỘ TẤN CÔNG > SÁT THƯƠNG

Cách lên đồ truyền thống cần phải điều chỉnh dđể phù hợp với Nemestice. Đa phần, nó liên quan đến việc những item sát thương và tăng sát thương phép không đem lại nhiều giá trị nhiều so với các shard có được trong Nemestice.

Kaya hay Bloodstone tăng 15% sát thương sẽ không tạo ra đột biến nhiều trong game, khi mà các hero có thể nhận đến trên 50%+ sát thương phép từ shard. Bài viết không nói bạn không nên lên Kaya hay Bloodstone, nhưng đừng lên chúng chỉ vì sát thương, mà hãy tập trung vào khả năng giảm cooldown của chúng.

XỬ LÝ RAT

Vấn đề lớn nhất của Nemestice là nó đề cao lối chơi Rat. gay cả khi đã update, các hero như Nature’s Prophet vẫn rất khó chịu khi gặp phải. Ban troong chế độ này cũng không đảm bảo, cho nên bạn thường phải đối đầu với split-push khá nhiều.

Cơ động là thứ hiệu quả nhất để chống lại các hero split-push. Map Nesmestice tuy nhỏ hơn so với map Dota thường, những nó vẫn đủ lớn để tiêu tốn kha khá thời gian di chuyển qua lại quanh map. Các hero có thể rút ngắn khoảng cách di chuyển nhiều sẽ tạo ra lợi thế lớn khi đối đầu các hero split-push.

Tất cả Spirit, cũng như Queen of Pain, phù hợp với vai trò anti-rat và còn có ích nói chung. Đây là một trong số ít nhóm hero hưởng lợi rất nhiều từ tăng sát thương phép và sát thương.

LỜI KẾT

Bài viết cảm thấy cách tiếp cận chế độ Nemestice tương tự như một game Dota thường, nhưng cần chú trọng vấn đề Rat hơn. Một mặt, nó không độc đáo như Aghanim’s Labyrinth của năm ngoái. Mặt khác, nó được xem là bước đi cải thiện đầu tiên để giới thiệu Dota cho người chơi mới và bỏ lâu ngày – có thể đây là dụng ý thật sự của Valve.

Về cá nhân tác giả, chơi Nemestice với bạn bè đã bỏ Dota một thời gian khá hay. Game có tiết tấu nhanh và trọng tâm vào teamfight, thay vì macro và đi lane. Nó cũng phù hợp để ‘warmup’ trước khi leo rank. Vậy bạn nghĩ gì về Nemestice? Bạn có thích chế độ này không hay một thứ gì đó “ít Dota” hơn? Hãy chia sẻ ý kiến và có thể là tip chơi Nemestice trong phần comment bên dưới nhé.

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota 2 sau:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x