Dota 2: Dawnbreaker đã sẵn sàng cho Captain Mode?

692

Dawnbreaker có khởi đầu khá lận đận. Hero mới ra ban đầu yếu, nhưng được buff quá nhiều để rồi trở nên quá mạnh trong một tuần, trước khi bị nerf lại. Nếu nhìn vào chỉ số pub trong tháng này, Dawnbreaker đang ở trạng thái “cân bằng hoàn hảo”, với tỉ lệ thắng ở ngưỡng 50% trong mọi mức rank. Nhưng Dawnbreaker có sẵn sàng cho Captain Mode chưa?

LINH HOẠT

Một khía cạnh quan trọng tách biệt giữa AP và CM đó là các hero linh hoạt trong CM giá trị hơn nhiều. Ở đấu trường đỉnh cao, một sai phạm to tát trong draft có thể khiến bạn phải trả giá cả ván đấu. Đó là lý do tại sao các hero linh hoạt luôn được ưu tiên trong CM, đặc biệt là trong đợt draft đầu.

Dawnbreaker chắc chắn linh hoạt. Kể từ khi xuất hiện, chúng ta được thấy Dawnbreaker thành công ở position 2, 3 và 4. Cô vẫn chú yếu là hero offlane, có thể là core hoặc support, nhưng giống với Mars, Dawnbreaker có thể chơi ở mid nếu cần thiết.

Tuy nhiên, có một điều cần phải chỉ ra. Luminosity, passive của Breeaker, mạnh về sau và rất hợp với đánh tay. Chiêu này rất tuyệt trong pub, nơi trận đấu kéo dài hơn và không yêu cầu phải phối hợp nhịp nhàng với đội. Thế nhưng, mọi thứ có thể hơi khác biệt đôi chút ở đấu trường chuyên nghiệp, khi phân bố net worth tập trung vào core hơn và đội phối hợp ăn ý hơn.

POWER LEVEL VS ĐỘ KHÓ

Chúng ta có power level và độ khó cho mỗi một hero. Đôi khi mọi người nhầm lẫn giữa hai điều này khi nhìn vào tỉ lệ thắng của hero. Những hero khó chơi như Chen hay IO, từng bị xem là quá mạnh trong đấu trường chuyên nghiệp, lại chỉ có tỉ lệ thắng chưa đến 45% ngay cả ở mức rank cao nhất của pub.

Nếu một hero không thật sự mạnh, nhưng dễ chơi, dễ triển khai, thì nó có giúp tỉ lệ thắng của hero tăng lên không? Bài viết nghĩ là có và trong trường hợp này là Dawnbreaker.

ĐƯỜNG TẮT ĐẾN CHIẾN THẮNG

Vậy đội cần gì từ offlaner của mình? Thường phải chịu đòn tốt, biết kiểm soát, hỗ trợ và đi đầu. Vậy offflaner muốn gì trong pub? Trở thành carry thứ ba của đội. Với Dawnbreaker, hai ý tưởng này khá ăn ý với nhau. Dawnnbreaker càng gây sát thương nhiều thì cô lại càng hồi máu cho đội nhiều hơn và hỗ trợ tốt hơn.

Tuy nhiên, điều này yêu cầu farm. Rất nhiều là đằng khác để Dawnbreaker có thể gây nguy hiểm và hồi máu tốt. Trong đấu trường chuyên nghiệp, nơi position 3 được kỳ vọng làm playmaker và tạo ra khoảng trống thì bài viết cảm thấy Dawnbreaker có thể sẽ khát gold cũng như mất đi giá trị của mình. Trở thành carry thứ ba là đường tắt đến chiến thắng trong pub, nhưng nó khó mà hiệu quả trong đấu trường chuyên nghiệp.

Tương tự, ultimate của Dawnbreaker được ưu ái khá nhiều trong pub. Một trong nhữngg lý do giúp Spectre chơi hiệu quả trong pub rank thấp là bởi cô là một trong số ít carry có thể tham gia combat khắp map. Spectre không bị trừng phạt nếu chơi macro kém. Ở đấu trường chuyên nghiệp, điều này giúp hero có thêm farm. Spectre không cần tham gia smoke để gank. Hero cũng không cần đi cùng đội hay lãng phí thời gian di chuyển chung do Spectre có thể tham gia bất kỳ lúc nào.

Dawnbreaker cũng giống vậy và Solar Guardian là chiêu chống combat cực kỳ mạnh nhờ khả năng dùng toàn map. Nhưng khác Spectre, hero không thể afk farm không rồi chỉ xuất hiện trong combat. Dawnbreaker thường phải tích cực đi gank, nên lối chơi thụ động như Spectre khó mà hiệu quả được ở pro.

LỜI KẾT

Những điểm trên cho thấy Dawnbreaker có thể yếu đi một chút ở đấu trường chuyên nghiệp. Dù vậy, Dawnbreaker đã sẵn sàng cho Captain Mode, miễn là hero không quá mạnh hay lỗi khi các pro bắt đầu sử dụng. Có thể các tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ có những cách build, lối chơi khác so với pub hiện tại để khám phá bộ skill của Dawnbreaker.

Vậy bạn nghĩ gì về Dawnbreaker, liệu hero này có thể hiện diện ở The International không? Hãy chia sẻ ở phần comment cuối bài nhé.

Theo Dotabufff

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota 2 sau:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận