32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 28 Tháng Mười, 2021
Trang chủEsportsDota 2Hero Dota 2 sẽ trở lại Meta: Chaos Knight

Hero Dota 2 sẽ trở lại Meta: Chaos Knight

Là bên cập nhật Dota 2, IceFrog luôn áp dụng một chiến lược chung để cân bằng game. Các hero được pick nhiều, đặc biệt có tỉ lệ thắng cao, sẽ bị nerf để giảm độ phổ biến của chúng lại. Trong khi đó, các hero pick ít với tỉ lệ thắng thấp được buff để đưa chúng quay trở lại với game. Bởi meta Dota tốn khá nhiều thời gian để định hình, game vẫn để ngỏ cơ hội cho nhiều nhiều hero bị xem là yếu nhưng thật ra rất mạnh chờ được khám phá. Trong các patch gần đây, IceFrog liên tục buff nhiều hero, đặc biệt nếu chúng đã out meta từ khá lâu.

Nếu chúng ta phá hiện được một hero thật sự mạnh nhưng chưa được pick thì khả năng cao hero đó vẫn có thể được buff trong patch kế tiếp. Hiện đang có một hero được thay đổi đáng kể, cũng như buff trong nhiều patch qua, và có lẽ chỉ cần thêm một patch nữa để hiện diện trong meta. Cái tên đó chính là Chaos Knight.

Chaos Knight là hero chật vật khá nhiều để tìm chỗ đứng trong meta nhiều năm qua. Hero này được xem là carry đi lane mạnh, có thể sớm snowball đầu game. Đáng tiếc cho CK, hero cần rất nhiều chỉ số và lệ thuộc quá nhiều vào ultimate để gây sát thương. Bởi tiềm năng farm hạn chế, người chơi buộc phải lên những item ‘khó đỡ’ để khắc phục nhiều điểm yếu của CK.

Hiện tại, Chaos Knight đang có tỉ lệ thắng 52%+ ở mọi mức rank trong khi tỉ lệ pick chưa đạt đến 10%. Đấu trường chuyên nghiệp đã thử nghiệm Chaos Knight cả ở carry lẫn offlane nhưng hero này chưa thật sự được trọng dụng. Điều đó khiến cho IceFrog bắt đầu buff hero liên tục kể từ patch 7.23b (gần 20 tháng trước đó).

BUFF

Kể từ cuối 2019, Chaos Knight được buff tăng giáp cơ bản và agility. Gần như mọi bộ skill được giảm cooldown hoặc tăng sát thương. Những thay đổi nhỏ này tuy tốt nhưng không đủ giải quyết các vấn đề tồn đọng của CK. Tuy nhiên, patch 7.27b có lẽ là bước ngoặt lớn của hero. Phantasm tạo ít bóng đầu game nhưng bù lại, chúng được gây 100% sát thương. Điều này đồng nghĩa Chaos Knight gây gấp đôi sát thương ở level 1 của skill, gấp ba ở level 2 và gấp bốn ở level 3. Patch đó cũng giảm mana cost đi 100 ở level tối đa và đưa cooldown xuống còn 75 giây.

7.28 giải quyết thêm một vấn đề của CK nữa về lượng sát thương trong combat. Aghanim’s Shard mới thêm 100% sát thương cho bóng CK cho mỗi Chaos Bolt. Nó tăng tiềm năng giết chết support rất cao mà không cần Chaos Knight phải đầu tư công sức nhiều. Patch 7.29 cho thêm talent 35% cleave (đánh lane) ở level 15, thời điểm các hero carry khác thường tăng tốc farm nhanh hơn CK. Nên nhớ, Battlefury chỉ gây 40% cleave lên creep, cho nên đây là thay đổi lớn với một hero không muốn lên item farm nào cả, có lẽ ngoại trừ Hand of Midas ra.

Dù được điều chỉnh nhiều như thế, Chaos Knight vẫn gần như bị phớt lờ. Điều này có thể sẽ thúc đẩy thêm một đợt buff nữa ở patch kế. Một điều cần lưu ý là nhiều item tăng chỉ số như Echo Saber, Sange and Yasha, Eye of Skadi và Satanic đang rất mạnh và rất phù hợp cho Chaos Knight. Có vẻ như Chaos Knight đã mạnh trong 7.29 nhưng chúng ta hãy chờ xem IceFrog sẽ đem đến gì trong patch kế tiếp.

CÒN HERO NÀO MẠNH NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC BIẾT ĐẾN?

Trước khi ghé sang trang meta của Dotabuff và tìm hero mạnh tiềm năng thì có vài điều quan trọng bạn cần lưu ý. Clinkz vừa được buff gần đây, đang có tỉ lệ thắng cao nhưng tỉ lệ pick lại thấp. Tuy nhiên, hero này cũng bị nerf đôi chút trong các update. Sniper là một hero tuyệt vời khác bị out meta khá lâu nhưng vẫn được buff đều. Đáng tiếc với Sniper, rất nhiều thay đổi của hero chưa khắc phục được điểm yếu của xạ thủ. Chỉ số vẫn ở mức bình thường và lối chơi gây sát thương từ xa vẫn không thay đổi.

IceFrog đã thử tăng tính cơ động của Sniper bằng Aghanim’s Shard (Concussive Grenade) nhưng nó không đủ giúp hero sống sót trước các hero meta mid cơ động. Hầu hết các điểm yếu chính của Sniper vẫn chưa được giải quyết. Cho đến khi Sniper có cách tham gia combat đáng tin cậy và farm tự tin, an toàn trên map hơn thì hero này vẫn rất phụ thuộc vào đội hình.

Dota 2 Sniper support position 4

Việc Chaos Knigght có trở nên hot không thì meta vẫn luôn tiến triển. Vậy còn hero nào bạn nghĩ đang thật sự mạnh và chỉ chờ thời cơ để khuấy động meta không? Hãy chia sẻ bình luận ở phần commment cuối bài nhé.

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota 2 sau:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x