CSGO nên có tính năng tha thứ cho hành vi giết bồ?

1325

Hình phạt cho hành vi giết đồng đội trong CSGO được đặt ra vì mục đích tốt, nhưng người bị giết có được quyền lên tiếng không?

Theo quy định trrong CSGO hiện nay, bất kỳ người chơi nào gây sát thương cho đồng đội quá một mức nhất định hoặc giết bồ sẽ bị kick khỏi server. Không có người nào trong trận, bao gồm cả nạn nhận bị giết, có thể ngăn cản việc tự động kick này. Nếu có thêm tính năng tha thứ cho kẻ đã giết mình (dù lỡ tay hay không), nó có thể sẽ giúp cộng đồng CSGO trở nên ít toxic hơn.

Hiện tại, người chơi có thể bị ban khi gây sát thương cho đồng đội bằng nhiều cách. Cách rõ rệt nhất là giết đồng đội ba lần. Người chơi CSGO có thể bị kick khi vượt quá 400 sát thương gây cho đồng đội. Nghe có vẻ rất nhiều, nhưng chỉ một quả nade xui xẻo cũng đã khiến bạn gây sát thương hơn một nửa con số đó. Gây ra lượng sát thương lớn lên đồng đội ở đầu round cũng có thể kích hoạt kick. Nếu các trận đấu chuyên nghiệp sử dụng server của Valve thì chuyện bị kick khỏi game có thể xảy ra như cơm bữa.

Vậy tại sao người chơi CSGO không cò quyền “tha thứ” cho người sẽ bị kick? Có nhiều cách để nhà phát triển xử lý vấn đề này, bao gồm bật tự động votekick (bầu chọn trước khi kick) thay vì tự động kick.  Ngay cả khi đội không cho người đó cơ hội, nạn nhân thật sự có thể hài lòng khi tự mình đưa ra án phạt.

Tính năng tha thứ giết bồ trong CSGO cũng có vài vấn đề. Một cặp phá game có thể giết nhau vô tận trong khi đồng đội không thể tác động gì được. Cho phép bốn người khác cùng vote có thể dẫn đến kết quả hòa, nhưng lợi ích của tính năng này để giúp cộng đồng khoan dung hơn cũng rất đáng cân nhắc.

Quy định về giết bồ và án phạt trong CSGO

Có ba cách kích hoạt tự động kick trong server Valve:

  • Gây từ 80 sát thương trở lên lên đồng đội ở đầu round
  • Gây tổng cộng 400 sát thương lên đồng đội ở các round
  • Giết bồ ba lần

Quy định Valve áp dụng trong server matchmaking của họ có thể khác với community server và các bên matchmaking thứ ba. Trong thi đấu chuyên nghiệp, không có quy định nào về giết bồ hay gây sát thương lên đồng đội.

 

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận