Dota 2: Đâu là những hero được buff và bị nerf nhiều nhất patch 7.30

2101

Dota 2 patch 7.30 đã ra mắt và meta chắc chắn sẽ bị đảo lộn.

Patch 7.29 được thống trị bởi Aghanim’s Shard và gậy xanh, nhưng chúng đã bị nerf lại trong 7.30. Danh sách neutral item cũng có biến chuyển lớn, trong khi một số hero sở hữu cho mình các skill mới. Trong số 121 hero của Dota 2, có sáu hero được buff và nerf nổi bật hơn cả trong 7.30

Dưới đây là những hero hưởng lợi nhất trong update 7.30 của Dota 2.

Các hero được buff nhiều nhất trong patch 7.30

Bane

Một trong những yếu điểm lớn nhất của Bane chính là mana trong giai đoạn đi lane. Brain Sap là một trong các chiêu trade tốt nhất của game và giảm manacost nó đi thật sự giúp skill này tốt hơn hẳn. Tuy nhiên, điểm cải thiện đáng chú ý nhất chính là cast point của Fiend’s Grip được giảm. Rất nhiều thứ có thể xảy ra trong 0.4 giây, nhưng 0.2 giây mới sẽ giúp bạn chụp kịp đối phương đang tìm cách juke bạn trong các bụi cây.

Underlord

Dark Rift từ lâu vẫn chưa được xem là ultimate mạnh. Về lý thuyết nó khá tuyệt vời ở trong một số tình huống nhất định, nhưng gậy xanh mới của Underlord mới lá thứ đáng sợ thật sự. Gậy xanh mới cho skill Fiend’s Gate, nó giống như cánh cửa thần kỳ của Đôremon: tạo ra hai cổng dịch chuyển giữa hai địa điểm. Đồng đội có thể sử dụng chúng nhiều lần, có thể tạo ra điểm kết nối giữa team combat và fountain (nếu muốn). Fiend’s Gate cũng không bị giới hạn việc Underlord phải mục tiêu một đơn vị quân của mình để kích hoạt, nên bạn có thể tạo cánh cổng ngay trước Ancient của đối thủ nếu tình huống cho phép.

Lich

Valve lần này rất ưu ái các support trong 7.30 và Lich không nằm ngoại lệ. Hero này trở nên yếu đi kể từ khi mất Sacrifice (nhường chỗ cho Sinister Gaze). Chiêu hút mana stun của lich giờ chỉ tốn 80 mana ở mọi level và phạm vi cast được tăng lên. Gậy xanh nâng cấp, đã khá mạnh trước đó, giờ cho phép bạn cast Chain Frost trong lúc stun. Vấn đề lớn nhất của Lich trong 7.29 là mana và rủi ro chết cao do phạm vi cast thấp. Patch 7.30 đã khắc phục được cả hai vấn đề này.

Những hero bị nerf nhiều nhất patch 7.30

Axe

Carry Axe là ngôi sao đột phá của 7.29. Hero giành thắng lợi tại WePlay AniMajor và bùng nổ trong matchmaking nhờ Aghanim’s Shard cho phép proc Counter Helix bằng đánh tay. Đáng tiếc, Carry Axe giờ đã đi vào dĩ vãng sau update 7.30.

Shard mới giờ đổi thành debuff giảm sát thương. Thời Axe Manta Style tuy đã chấm dứt, nhưng điều đó không có nghĩa hero hết thời ở vị trí offlane.

Leshrac

Diablo Edict gây sát thương pure rất tuyệt trong giai đoạn đi lane và teamfight, nhưng thay đổi đó đã đánh mất danh tính của hero này. Leshrac nằm trong số ít caster có thể phá trụ sau khi nhồi sát thương phép lên đối thủ. Giờ đây, Leshrac nửa nạc nửa mỡ giữa Zeus và Outworld Destroyer.

Clinkz

Rework mới của Clinkz nhìn thoáng qua khá thú vị, nhưng có một số điểm khiến Burning Barrage yếu hơn Strafe. Barrage mạnh do nó bắn trúng nhiều hero hoặc camp được stack, nhưng Clinkz mất đi khả năng phá trụ trước khi đối phương kịp phản ứng. Clinkz mới có thể là carry đáng sợ nếu được buff trong tương lai, còn hiện tại, Clinkz nằm trong danh sách những hero bị nerf nặng nhất Dota 2 patch 7.30

Bạn có thể đọc thêm các bài hướng dẫn cùng chủ đề Dota 2:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận