Trang chủCẩm nangHướng dẫn: Làm sao để tránh bị tilt trong Dota 2, SumaiL đã comeback như thế nào

Hướng dẫn: Làm sao để tránh bị tilt trong Dota 2, SumaiL đã comeback như thế nào

Trong phần ba hướng dẫn leo rank Immortal của xuisoko, chúng ta sẽ nói về tình trạng bị ’tilt’. Tilt có thể hiểu là khi bạn không thể chơi đúng phong độ của mình bởi các tác động xấu trong trận, thường là ở đầu game, như feed liên tục, bị đồng đội chửi, cãi nhau. Bạn có thể xem thêm trong video YouTube của anh.

Trong video, xuisoko có chỉ ra các highlight trong một game của SumaiL, trận đấu SumaiL chết đầu game 5 lần liên tiếp.

1. Nếu feed, hãy mute đồng đội và cả kẻ thù

Trong trận đấu đề cập ở trên, SumaiL mute tất cả mọi người khi anh bắt đầu feed.

Nếu chết 2-3 hay 4 lần ở vị trí carry hay mid, mọi người sẽ bắt đầu flame bạn (đổ thừa). Mute đồng đội trước khi họ làm cho bạn bị tilt và sau đó đến lượt bạn làm tilt họ.

Khi đã comeback được một chút, bạn có thể bỏ mute những đồng đội không toxic đi, để có thể giao tiếp với họ. Nếu có gì quan trọng cần nói, thì hãy dùng voice. Nên nhớ, bạn không bị mute mà họ mới là người bị mute.

Và ngay cả khi đồng đội là những con người lương thiện nhất thế giới, vẫn cứ nên mute họ để tránh bản thân bị tilt chỉ từ một ping duy nhất. Chỉ việc nhỏ như vậy thôi cũng có thể giúp bạn lội ngược dòng và thắng game.

2. Đừng nhớ về sai lầm của bản thân, tập trung tránh những sai phạm đó trong tương lai

Có bao giờ bạn cảm giác mình lẽ ra không nên đi vào wave creep đó để farm, nhưng vẫn cứ tiến vào farm rồi chết chay? Có lẽ mọi người, ai cũng đã gặp phải điều này. Hãy tin tưởng vào bản năng của bản thân và tránh phạm sai lầm.

Đừng nghĩ quá nhiều về việc tại sao mình thua lane. Bạn sẽ có cơ hội làm điều đó sau khi trận đấu kết thúc và xem lại replay, để cải thiện bản thân sau này. Còn giờ thì hãy tập trung vào thắng game đi.

3. Đừng nói về việc đã xảy ra trong quá khứ với đội. Đừng flame. Hãy lên kế hoạch sẽ chơi với đội

Khi cố gắng nói với đồng đội: đừng chết noob, đừng feed, v.v… sau khi họ vừa chết, chắc chắn sẽ chẳng có ai chịu lắng nghe và hợp tác với bạn đâu. Thay vào đó, những người này sẽ bị tilt và bắt đầu flame bạn, hay trong trường hợp tồi tệ hơn, phá luôn game, không thèm chơi nữa.

Do đó, thay vì flame, hãy lên kế hoạch chơi với đội: “Ê Tide, chúng ta có thể đổi lane, tao có thể đi lane với Ursa còn mày thì đi với Mars.” Hãy cho đồng đội giải pháp, chứ đừng chỉ trích. “Tao nghĩ Force Staff sẽ giúp mày đấy” sẽ là câu đóng góp hay hơn là câu hỏi tu từ “Mày mua Desolator để làm gì vậy?”

4. Bạn có hay toxic?

Kiểm tra profile opendota và behaviour score của bản thân. Nếu cảm thấy mình hay dùng từ ngữ toxic, có lẽ vấn đề ở hầu hết các game đều nằm ở bạn.

Tilt đồng đội và phá vỡ tính đoàn kết thường khiến chúng ta thua nhiều hơn, dù bản thân bạn có chơi giỏi đến đến mấy đi chăng nữa trong Dota 2.

5. Thua liên tục? Thử tip này xem!

Nếu đang trong mạch thua, hãy kéo xuống danh sách game đã chơi và tìm một game mà bạn hoàn toàn áp đảo đối phương 1v5.

  • Hầu hết mạch thua là do bản thân mất tự tin tạm thời.
  • Lấy lại sự tự tin bằng cách xem lại một game bạn đã hủy diệt đối thủ.

6. Chơi Rank vào cuối tuần = chuẩn bị mất MMR nhiều hơn

Ít nhất thì điều này đúng với trải nghiệm của tác giả. Khi chơi vào cuối tuần, tôi hay gặp phải đồng đội không được chơi Dota trong tuần.

Họ bận đi làm, đi học, v.v. và giờ thì chỉ có đủ thời gian cho 1 ván. Họ sẽ cố gắng, nhưng ngay khi người đó chết chay thì trận đấu có lẽ đã kết thúc. Họ sẽ bị tilt không tưởng.

Có thể trải nghiệm cuối tuần của bạn sẽ khác, nhưng theo cá nhân tôi thì tôi sẽ tránh chơi vào ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật.

7. Thưởng và Phạt bản thân sau khi thua hoặc thắng

Phương pháp như thế này:

  1. Nếu bạn chơi “core”, hãy chơi core đi
  2. Nếu thắng, chơi tiếp vị trí đó
  3. Nếu thua, queue all role
  4. Nếu thắng “all role”, hãy chơi core trở lại
  5. Nếu thua, tắt Dota và nghỉ ngơi.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình leo MMR.

Bạn có thể ủng hộ xuisoko bằng cách subscribe kênh YouTube của anh hoặc follow anh trên Reddit. Bạn có thể đọc thêm các bài hướng dẫn của anh bên dưới:

Ngoài ra, đây là bài Hướng dẫn Dota 2 liên quan:

 

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
Exit mobile version