Dota 2: Những hero hưởng lợi nhất của patch 7.30

1282

Đâu là những hero hưởng lớn nhất của patch 7.30?

Patch 7.30 của Dota 2 chưa thật sự tạo ra nhiều biến động. Tuy nhiên, với nhiều thay đổi cho hầu hết các hero cũng như một số item, meta của game cũng phần nào bị tác động.

Ví dụ, Luna không còn là top carry như thời 7.29 nữa. Một phần là do hero bị nerf lại, trong khi các hero mới khác phổ biến tốt hơn Luna liên tục xuất hiện. Luna về cơ bản yếu hơn trong patch này nhưng không thật sự yếu như dữ liệu ban đầu của 7.30 đưa ra. Dưới đây là danh sách những hero hưởng lợi nhất patch 7.30.

SVEN

Farm stack từ lâu luôn quan trọng trong Dota. Ở những năm gần đây, nó trở thành một trong những yếu tố cần thiết của các core hero. Patch 7.29 chứng kiến Luna, carry Axe và Medusa thống trị nhiều game nhờ cơ chế này. Sau buff và nerf, có vẻ như Sven sẽ đảm nhận vai trò carry farm siêu nhanh mới. Chúng ta có nói về sức mạnh tiềm ẩn của Sven trong một bài viết gần đây và có vẻ như hero hưởng lợi rất nhiều từ thay đổi meta này. Rất ít hero có thể ‘online’ nhanh hơn được Sven – đây là tố chất giúp Sven mạnh trước các đội hình push đang nổi bật đầu meta 7.30. Sven cũng là một trong các hero có lượng sát thương vật lý khổng lồ, giúp kết hợp tốt với đội hình Lycan, Chen và Beasmaster. Sven MMR rank cao áp dụng lối chơi đánh nhanh, có thể lên được BKB phá trụ và Roshan trước khi trận đấu kịp bước sang phút thứ 20.

OMNIKNIGHT

Rất ít cơ chế trong Dota mạnh hơn Purge được. Do số lượng Purge trong game rất hạn chế, nên 7.30 là thời điểm hợp lý để Omniknight có thể tỏa sáng. Omniknight phù hợp với meta hiện nay, cho phép hero giúp carry farm thoải mái không bị áp lực nhiều. Patch 7.29 chứng kiến Legion Commander offlane trỗi dậy nhờ tiềm năng dispel và hồi máu. Game thủ 7.30 có thể tận dụng giá trị tương tự từ hard support Omniknight. Heavenly Grace phối hợp cực tốt với carry Strength như Sven và Guardian Angel là ultimate phòng thủ hiệu quả nhất khi đối đầu với sát thương vật lý từ Lycan, Templar Assassin, Terrorblade, cũng như hầu hết mọi carry phổ biến khác.

PANGOLIER

Dù cho fan của Pangolier có bất bình như thế nào thì 7.30 thật sự làm hero mạnh hơn. Thay vì phụ thuộc gần như hoàn toàn vào Swashbuckle (để proc làm chậm từ Lucky Shot), Pangolier giờ có thể lên level cho cả hai chiêu gây sát thương. Nhờ đưa làm chậm từ Lucky Shot sang Shield Crash, cách lên skill của Pangolier giờ khuyến khích sát thương toàn diện hơn và khả năng teamfight tốt hơn so với sát thương chỉ từ Swashbuckle. Điều này đồng nghĩa dọn wave creep nhiều hơn và giúp Pangolier tránh lên Maelstrom, để hero tập trung cho các item utility hoặc tank. Không cần item thuần sát thương để farm, Pangolier giờ đa dạng trong vai trò và có thể đi gank sớm hơn trước nhiều. Như đã đề cập ở trên, điều này rất quan trọng để áp dụng với Dota push nhanh hiện tại.

SLARK

Slark không ổn lắm trong 7.29. Hero nhìn tưởng mạnh trước hầu hết các hero phổ biến meta khi đó, thế nhưng vấn đề nằm ở chỗ Slark yếu chung chung về sát thương, tiềm năng farm và lựa chọn lên đồ. Tất cả mảng này đều đã được khắc phục trong patch 7.30, giúp tỉ lệ thắng và pick của hero tăng chóng mặt. Với buff cho Dark Pact, Shadow Dance cùng nhiều item Slark ưu thích, hero này đã sẵn sàng để trở lại meta. Tuy vẫn còn gặp khó ở đầu game, nhưng giai đoạn đi lane cố định sẽ giúp Slark lên đồ đúng thời điểm hơn. Đây sẽ là carry đáng để mắt đến trong thời gian tới bởi Slark thích hợp chơi theo kiểu snowball nhiều hơn là farm.

BANE

Bane có lẽ là một trong những hero mạnh nhưng bị coi thường nhất patch. Trong pub MMR cao, hero này luôn được sử dụng nhưng ở những mức rank khác, hero này có vẻ như tạo cảm giác nhàm chán khi chơi. Bane liên tục được buff trong gần một năm qua và phải nói là bộ skill của hero cực kỳ tốt. Chỉ trong patch 7.30, Bane được thêm sát thương cho Nightmare, Brain Sap giảm mana cost và tăng phạm vi cast, trong khi Fiend’s Grip có thời gian cast ngắn hơn trước. Hero này mạnh khi bước vào giai đoạn đi lane và ultimate có giá trị khổng lồ, đặc biệt khi meta đang ưu ái các hero thích chạy vòng vòng hơn là tham gia teamfight.

LYCAN/BEASTMASTER

Bài viết để Lycan và Beastmaster lại cuối cùng là vì… ai cũng đã biết về hai cái tên này rồi. Helm of the Overlord kết hợp Vladmir’s Offering với Helm of the Dominator để thành item siêu hiệu quả. Bất kỳ lúc nào IceFrog tạo ra item khuyến khích Lycan hoặc Beastmaster mua, thì chắc chắc trụ của bạn sẽ gặp nguy hiểm lớn. Ngay khi Ancient creep bị thu phục, áp lực mà các hero này gây ra rất lớn, ngay cả khi chúng bị nerf đôi chút trong 7.30b. Cho đến khi Helm of the Overlord được làm lại hoặc nerf thêm, chúng ta sẽ còn thấy zoo meta tiếp tục thành công.

Dota 2 vẫn còn nhiều hero đang thay đổi vị thế trong patch 7.30. Do các đội tuyển chuyên nghiệp và game thủ pub vẫn đang tiếp tục thử nghiệm, nên có thể sẽ có nhiều hero được phát hiện cũng như bị loại bỏ. Vậy bạn có thấy hero nào thật sự mạnh nhưng không được trọng dụng trong 7.30 không? Hãy chia sẻ trong phần comment cuối bài nhé.

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota 2:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận