Dota 2: Những hero bất lợi nhất patch 7.30

1188

Vừa rồi, chúng ta có liệt kê những hero hưởng lợi nhất patch 7.30. Còn ngày hôm nay, bài viết sẽ phân tích đâu là những hero bất lợi nhất patch 7.30 trong Dota 2:

BROODMOTHER

Broodmother là một trong số ít hero Dota 2 chỉ có vài tuyển thủ đủ sức phát huy hết sức mạnh. Vậy nên, Broodmother không hẳn vô dụng hoàn toàn, dù thống kê hoàn toàn nói lên điều đó. Hero hiện thắng chưa đến 40%. Đó là do tác động từ nerf trực tiếp cũng như các thay đổi trong game nói chung.

Broodmother mới không thể chịu nổi áp lực lớn từ các Zoo hero và không muốn tham gia teamfight sớm. Broodmother canh những con mồi yếu, các mục tiêu cô lập và split-push. Có điều, meta hiện tại không hỗ trợ điều đó. Ngoài ra, các mục tiêu cô lập phổ biến hiện tại tuy thường farm xa với đội, nhưng không hề sợ Broodmother. Lấy ví dụ, Sven có cơ hội sống sót cao trước bầy nhện và có khi lật ngược được cả thế trận, trong khi Slark không gặp khó khăn để trốn thoát.

PUCK

Đôi khi, stun nửa giây cũng có thể tạo ra khác biệt lớn. Bài viết không nói đây là nguyên nhân duy nhất khiến Puck mất tỉ lệ thắng khoảng 5.5%, nhưng nó đóng vai trò khá lớn. Tuy hero vẫn cancel teleport và trói các hero cơ động, Puck giờ không thể phá spell đang channel được bằng utilmate. Chưa hết, đối phương giờ có thể phản ứng dễ dàng hơn chút, đặc biệt là ở rank cao: việc đối phương có thể stun liên tiếp nhau không hề khó.

Ngoài nerf trực tiếp, Puck cũng gặp khó khăn trước các hero meta hiện nay. Trước đây, Puck mạnh nhấtkhi đi cùng các hyper-carry cuối game. Khả năng trói chân hero giúp các hero như Terrorblade và Luna có thể gây sát thương liên tục. Nhưng giờ đây, các hero này đang gặp khó nên Puck khó có thể tỏa sáng được như trước. Bài viết tin rằng Puck vẫn dùng được và phổ biến trong đấu trường chuyên nghiệp, nhưng hiệu năng trong pub sẽ không đạt được như vậy.

Puck Dota 2

CHAOS KNIGHT

Bài viết gần đây có nói về Chaos Knight – hero chỉ cần một hoặc hai buff để trở nên mạnh hơn. Đáng tiếc, dường như IceFrog đã nắm được ý đồ đó và quyết định nerf trước. Bằng việc thay đổi các talent với nhau và lấy đi Cleave, CK giờ không còn khả năng farm tốt như trước cũng như gây nguy hiểm vào cuối game. Rõ ràng, hero ra đã bất lợi hơn so với nhiều hero meta khác.

Ngoài ra, talent Cleave này có thể khai thác tốt trước meta Zoo hiện nay. Pick Chaos Knight giờ quả rủi ro và không đáng tin cậy, khiến cho hero này không được quan tâm nhiều nữa.

LUNA

Luna là một trong những hero bất lợi nhất 7.30 nhưng vẫn thi đấu ổn: tỉ lệ thắng khoảng 50% ở mọi mức rank. Không thể phủ nhận rằng tiềm năng cuối game của Luna bị mất đi rất nhiều. Cả 30% lifesteal và +8 mọi chỉ số cực kỳ hiệu quả từng giúp hero mạnh hơn rất nhiều vào giai đoạn sau của game. Tuy nhiên, thêm 35 sát thương toàn map (global) giờ đây không hẳn yếu: nếu sử dụng đội hình split-push, bạn sẽ giành được rất nhiều mục tiêu trên map.

Nhưng khi nói về chiến thuật Zoo, thì Luna yếu hơn chút ở giai đoạn đầu game, thời điểm Eclipse không hiệu quả lắm. Tuy nhiên, khi bước vào cuối game, khi hầu hết sát thương cô gây ra gần như đến từ đánh tay, Zoo sẽ không gây trở ngại nhiều cho Luna. Vấn đề duy nhất là Luna có lên được đồ đúng thời điểm hay không thôi.

GYROCOPTER

Tác giả giờ không chắc Gyrocopter có còn là hero 100% thuần carry nữa không. Bộ talent và Shard của Gyro mở ra hướng đi mới: lối chơi thiên về sát thương phép. Sẽ không quá ngạc nhiên nếu Gyrocopter position 3 hoặc support đang được thử nghiệm lúc này.

Phải nói là Gyrocopter hiện tại không thể đánh bại Zoo. Sát thương ít hơn ở đầu game và Flak Cannon bị nerf giới hạn tiềm năng farm, khiến cho hero không thể phát triển vượt bậc được, nhưng quan trọng hơn, Gyro không thể vượt mặt được Helm of the Overlord lên sớm. Gyrocopter không có câu trả lời cho vấn đề này, biến máy bay thành gánh nặng cho đội hơn là tài sản quý báu

LỜI KẾT

Gần hai tuần đã trôi qua, chúng ta có thể tin chắc rằng meta đã thay đổi đáng kể. Vẫn còn một số câu hỏi chưa có lời giải và bài viết chắc chắn sẽ tiếp tục để mắt Tinker và Clinkz, hai hero hiện có tỉ lệ thắng dao động khá nhiều. Nhìn chung, chúng ta đã phần nào biết được hướng phát triển của meta.

Vậy bạn nghĩ gì về patch 7.30? Bạn có nghĩ nó có giúp meta Zoo đú sức hồi sinh chưa? Hãy chia sẻ cảm nghĩ và ý kiến của bạn trong phần comment bên dưới.

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota 2:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận