Astralis kiếm được bao nhiều tiền từ thương vụ dev1ce và tiền bán sticker

1041

Phi vụ chuyển nhượng Nicolai ‘dev1ce” Reedtz sang Ninjas in Pyjamas đã đem đến lợi nhuận khổng lồ cho Astralis.

Trong phân tích báo cáo tài chính nửa đầu năm 2021, Astralis cho biết họ thu về 4.5 triệu Krone Đan Mạch (tiền Đan Mạch), tương đương $714,000USD (hơn 16.2 tỉ VND), từ nguồn thu “liên quan đến chuyển nhượng”. Tính theo thời điểm xảy ra, con số này gần như là phí chuyển nhượng mà Ninjas in Pyjamas phải trả cho Astralis để đem dev1ce về. Thông tin này không được nêu cụ thể trong báo cáo tài chính, nhưng nó là minh chứng cho thấy dev1ce đáng giá như thế nào trong con mắt của NiP.

Astralis là công ty đại chúng nên tổ chức phải tuân thủ chia sẻ thông tin tài chính với các cổ đông. Astralis, cũng như các tổ chức tương tự, thường tránh đề cập cụ thể về tình hình tài chính, nhưng báo cáo này cho chúng ta nắm rõ chi tiết hơn về hoạt động doanh thu của công ty.

Các đội CSGO kiếm được bao nhiêu tiền từ sticker?

Trong báo cáo tài chính này có thu nhập liên quan đến “bán các vật phẩm trong game”, đem về 6.4 triệu Krone Đan Mạch, tương đương hơn 1 triệu USD (hơn 23 tỉ VND). Gần như toàn bộ doanh thu này đến từ sticker Counter-Strike: Global- Offensive, do Astralis chỉ  tài trợ thêm có hai đội esports khác.

Cụ thể, CSGO vẫn chưa tạo ra lợi nhuận cho Astralis tính đến thời điểm hiện tại trong 2021, mặc dù họ kiếm được rất nhiều tiền từ sticker CSGO và bán dev1ce. Doanh thu Astralis xấp xỉ $4.7 triệu USD trong nửa đầu 2021, nhưng chi phí cho đội lại ở mức $5.5 triệu, tức chênh lệch khoảng $800,000.

Chi phí điều hành CSGO của Astralis tăng theo từng năm, nhưng nguyên nhân do đâu hiện chưa rõ. Có điều, các con số trong báo cáo này chưa tính đến tháng 7 và 8, thời điểm Astralis gia hạn hợp đồng 3 năm với Lukas ‘gla1ve’ Rossander và thu nạp Philip ‘Lucky’ Ewald từ Tricked – để thay thế cho Andreas “Xyp9x” Højsleth. Hiện chúng ta chưa rõ chi phí cho chúng là bao nhiêu.

Tuy CSGO gây lỗ cho Astralis, báo cáo tài chính cho thấy doanh thu của tổ chức tăng đáng kể trong nửa đầu năm khó khăn của 2021. Điều này xảy ra ra mặc cho các lục đục bên trong đội hình và phong độ đội CSGO bị giảm sút trong 2021. Tổ chức có thể sẽ hết lỗ nếu đội có thể trở lại phong độ đỉnh cao ở nửa sau 2021.

Astralis không chỉ mất tiền trong CSGO. Tổ chức nói chung lỗ $1.9 triệu. Nguyên nhân được cho là do tác động từ kinh tế toàn cầu hiện tại. Astralis cho biết họ kỳ vọng mọi thứ sẽ diễn biến tốt đẹp hơn trong tương lai gần khi các sự kiện esports lớn trở lại và các nhà tài trợ tái đầu tư vào marketing.

“Với các sự kiện và giải đấu live được kỳ vọng trở lại, ngành esports sẽ dần phục hồi như bình thường, tức chúng ta sẽ thu hút được hàng nghìn fan đến sân thi đấu, cho phép đội gặp gỡ fan và giúp các đối tác kinh doanh hoạt động cũng như doanh thu bán hàng trở lại”, Astralis ghi nhận trong báo cáo.

Bạn có thể đọc báo cáo tài chính đầy đủ trên website của Astralis.

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận