CSGO: Smurf có đang tung hoành trong FACEIT kể từ thay đổi Prime?

804
Trick nhảy CSGO

FACEIT liên tục gặp nhiều rắc rối trong những tháng gần đây. Và giờ, có vẻ như họ sẽ có thêm ít nhất một vấn đề nữa.

Rất nhiều phàn nàn từ người chơi về dịch vụ matchmaking CSGO của FACEIT, cụ thể là số lượng smurf tăng đột biến ở rank thấp. Người chơi mới và kỹ năng không cao đang phải đối đầu với những game thủ trình cao sử dụng tài khoản mới. Điều đó tạo ra trải nghiệm chơi không mấy thú vị, cũng như tác động đến điểm ELO của các game thủ chân chính.

Nhiều tranh luận liên quan đến vấn đề này đang bùng nổ trên khắp mạng xã hội. Hàng loạt các dẫn chứng về những tài khoản vừa mới được lập nhưng lại có điểm số cao ngất trời được đưa ra.

FACEIT đang ở vị thế khó khăn trong mùa hè này. Tháng 6 vừa rồi, Valve đưa ra nhiều thay đổi lớn cho CSGO, buộc ranked matchmaking và rớt đồ trong game chỉ dành cho những ai có Prime, yêu cầu phải trả $15 để sở hữu Prime. Cùng với đó là nhiều đợt ban trong CSGO nhắm đến các smurf và booster. Những điều chỉnh này nhằm giúp cải thiện trải nghiệm chơi CSGO tốt hơn cho cộng đồng.

Tuy matchmaking CSGO từ hệ thống Valve có phần cải thiện, nhưng các dịch vụ matchmaking thứ ba bao gồm ESEA và FACEIT lại phải hứng chịu tác động xấu từ các thay đổi. Việc không cho tài khoản miễn phí sử dụng các đặc quyền trên mở đường cho lượng người chơi mới tràn sang các dịch vụ thứ ba. Những hacker tha hồ gian lận tại ESEA/FACEIT bằng tài khoản mới mà không sợ tài khoản CSGO chính mà mình đã bỏ tiền ra bị ban.

Cụ thể, FACEIT hiện không thể bắt kịp các hacker. Smurf cũng đang tạo ra vấn đề tương tự, nhưng khó xử lý hơn do người chơi giỏi có thể tạo tài khoản mới và ‘xử lý’ dễ dàng đối thủ dưới tầm mình.

Smurf trong các game FPS là gì?

Smurf là thuật ngữ trong FPS cũng như các game khác mô tả một người chơi giỏi luôn muốn đấu với những người chơi kém hơn hình nhiều. Hầu hết các game online multiplayer có hệ thống matchmaking để ráng xếp người chơi cùng trình độ với nhau. Smurf thường yêu cầu cố tình thua để lừa hệ thống nghĩ rằng mình không giỏi, hoặc tạo tài khoản mới để hệ thống không kịp phát hiện ra trình độ thật.

Smurf mang lại tác động xấu cho cộng đồng và gần như bị xử phạt trong hầu hết các game online. Vấn đề nằm ở chỗ các game miễn phí, nên không có gì có thể ngăn cản những kẻ phá hoại này tạo ra nhiều tài khoản mới cả.

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận