Dota 2: Vengeful Spirit đã trở lại meta 7.30

1218

Tỉ lệ thắng và pick của Vengeful Spirit liên tục tăng kể từ khi patch 7.30 ra mắt. Ghé sang bất kỳ stream hay một trận từ rank Ancient trở lên, khả năng cao bạn sẽ gặp được VS trong đại đa số các game. Vengeful Spirit hiện có tỉ lệ pick khoảng 13% và tỉ lệ thắng 55% trong mọi mức rank, được chơi ở nhiều vị trí khác nhau.

LỊCH SỬ BUFF

Hero này từ lâu luôn có chỉ số tăng trưởng tuyệt vời và sở hữu một trong những bộ skill tốt để hỗ trợ cho đồng đội. Khả năng cứu bồ, gank và tăng sát thương, VS thật sự không có nhiều điểm yếu. Điểm yếu lớn nhất của Vengeful Spirit là thiếu sát thương AoE để farm và dọn wave creep. Ngoài ra, VS thường phải hy sinh vì đồng đội đôi lúc tạo ra cảm giác chán nản.

Patch 7.30 buff Nether Swap lên, giúp giảm sát thương cho Venge và mục tiêu đồng đội được swap. Điều này đưa ultimate trở thành chiêu cứu core quan trọng đầy tin cậy, và cho Vengeful Spirit cơ hội sống sót sau khi swap. Thay đổi này cực kỳ hữu ích ở vị trí position 4 và offlane, nơi VS đang được chơi phổ biến. Sự tăng trưởng này, đặc biệt với patch 7.30, gần như xoay quanh một item: Gậy Xanh.

BUFF GẦN NHẤT

Trở lại 7.28, gậy xanh của VS đổi thành: tạo bóng của VS khi chết. Bóng này có thể cast spell (nhưng không dùng item được) và di chuyển nhanh hơn thường. Hiểu theo một cách, chức năng gậy xanh cho Vengeful Spirit một Aegis và Refresher Orb mỗi khi chết. Ngay cả khi không có item, có thể hồi sinh ngay tại chỗ đầy máu/mana cùng skill có thể cast ngay là cơ chế quá mạnh. Vấn đề nằm ở chỗ hero farm kém, nên việc lên được item 4200 gold là thử thách khó khăn cho support phải chết liên tục. Tuy nhiên, ở vị trí offlane và position 4, VS thường có đủ assist và kill gold để hoàn tất được gậy xanh trong 20 phút vào trận.

Hầu hết các item khác tập trung vào khả năng tank của cô và cộng chỉ số. Việc bóng gậy xanh hồi sinh với tất cả skill sẵn sàng để cast có thể sẽ bị nerf. Trong các game pub rank Immortal, VS có tỉ lệ thắng 61% ở position 4 và 52% tỉ lệ thắng ở offlane. Một số ít chơi carry hoặc mid có tỉ lệ thắng trên 55%. Chỉ có position 5 Vengeful Spirit là trượt dưới mốc 50%, ở con số 45% không ấn tượng.

CÁCH LÊN ITEM

Cách lên item thường là Magic Wand, Power Treads rồi gậy xanh. Ngoài ra, người chơi cũng mua các item aura như Drum of Endurance, Vladimir’s Offering hoặc cộng chỉ số hiệu quả như Dragon Lance, Manta Style hoặc Butterfly. Các item Neutral giúp đỡ Vengeful Spirit bắt kịp tiến độ farm, trong khi khả năng tăng kinh nghiệm lúc chết khi có được gậy xanh giúp hero không bị thụt lùi dù đảm nhận vai trò hy sinh.

Nhìn chung, Vengeful Spirit được xem là hero đa dạng được pick nhiều trong patch. VS vẫn bị tốc độ farm kém nhưng nếu không để chơi ở position 5, Vengeful Spirit sẽ phát triển mạnh trong patch 7.30

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota 2:

 

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận