Mọi trận đấu Dota 2 đều là một cốt truyện trong lore Dota 2

2270

Rất nhiều cơ chế Dota 2 tưởng chừng như tách biệt khỏi lore, nhưng mọi thứ: từ skin cho đến respawn đều lời giải thích riêng có kết nối đến lore của game.

Những game như Undertale và The Elder Scrolls đều có giải thích lore tại sao người chơi có thể save và load, nhưng Dota 2 còn tiến xa hơn một bước nữa. Tựa game MOBA của Valve có giải thích tại sao trận chiến giữa các ancient luôn diễn ra lặp đi lặp lại với kết quả chỉ khác biệt nhau đôi chút. Hãy đọc tiếp để hiểu tại sao mỗi trận đấu là một thực tại song song tồn tại trong thế giới Dota 2.

Hero respawn được giải thích trong lore của Pudge

Pudge the Butcher là hero phổ biến nhất trong lịch sử Dota 2, cho nên hoàn toàn phù hợp khi quê nhà của Pudge là chính map Dota 2. Trong lore của mình, Pudge là hộ vệ đáng sợ của Fields of Endless Carnage (tạm dịch: Sa trường của tự tàn sát). Đó là chiến trường nơi cơ thể không thể bị thối rửa, rồi được hồi sinh trở lại. Fields of Endless Carnage chưa xuất hiện ở bất kỳ map nào khác bởi nó đang hiện ngay trước mặt người chơi trong mỗi trận đấu.

Đây được xem là giả thuyết nổi tiếng nhất giải thích cho nhiều cơ chế, bao gồm tại sao hero respawn sau khi chết. Xác của hero không chịu thối rửa và sống trở lại sau một thời gian. Điều đó cũng lý giải tại sao Pudge rất phổ biến trong game. Trận chiến giữa các ancient luôn diễn ra ngay trong địa phận của Pudge, nên việc hero này xuất hiện khá nhiều trong game hoàn toàn dễ hiểu (do người chơi pick).

Mỗi một trận Dota 2 là mỗi một thực tại khác nhau

Chiến tranh của các ancient đã diễn ra và kết thúc hàng triệu lận, vậy tại sao các ancient giữa radiant và dire vẫn tiếp tục đấu tranh? Câu trả lời nằm trong sức mạnh bí ẩn của họ. Khi một ancient trên bờ vực thua cuộc, nó sử dụng những phần sức mạnh còn lại cuối cùng của mình để di chuyển bản thân và kẻ thù sang một thực tại mới. Chiến trường trở lại ban đầu và trận chiến lại tái diễn, nhưng lần này theo diễn biến hoàn toàn khác biệt.

Với người chơi Dota 2, điều này giải thích tại sao mỗi trận Dota 2 đều khác nhau đôi chút. Mỗi trận đấu đại diện cho một thực tại song song của trận chiến giữa các ancient, với những chiến binh mới, chiến thuật mới và kết quả mới. Ancient tẩy nảo các hero để chiến đấu cho họ, nhưng đội hình thì thay đổi theo từng thực tại. Giả thuyết này còn bao gồm cả update cân bằng, patch và thay đổi map trong suốt lịch sử Dota 2.

Skin Dota 2 đại diện cho những thực tại khác của các hero

Valve chọn kiếm tiền từ Dota 2 thông qua kho tàng skin khổng lồ, và chúng cũng có cốt truyện riêng. Các skin trong Dota 2 là đại diện cho một phiên bản thực tại khác của một hero. Các hero có lore cơ bản không đổi nhưng trải qua những trải nghiệm khác nhau trong hành trình bảo vệ ancient.

Ví dụ, lore của Bounty Hunter có thể thay đổi chóng mặt dựa theo trang phục mình mặc. Set đồ Black Blades of the Qaldin Assassin tái hiện Gondar thành một sát thủ hoàng gia của vương quốc sa mạc Qaldin. Trang bị Giant Hunter biến Gondar từ sát thủ thành thợ săn quái vật. Những thay đổi trong từng trang phục kể ra một lore mới, đặc biệt là với các arcana và hero persona của Dota 2.

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota 2:

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận