Dota 2: Hướng dẫn chơi Sven carry 7.30 như V-Tune 10k MMR

1745

Đây là bài hướng dẫn chơi Sven carry của xuisoko trên Reddit.

Gần đây, tôi để ý V-Tune thắng áp đảo mọi người ở 9k MMR trở lên bằng Sven. Hiện tại, anh có tỉ lệ thắng 75% trong patch này trong tổng 16 game (12-4). Trong hầu hết các game, anh đều có cho mình trên 20 mạng và chết 0 lần. Tôi đã xem 5 replay và tổng kết những gì anh đã thực hiện. Bạn có thể xem video YouTube của xuisoko:

1. Item khởi đầu

Nếu V-Tune đối đầu với lane chuyên sát thương vật lý, anh sẽ khởi đầu bằng một Slipper of agility, Magic Stick, Tango và Quelling blade. Với courier đầu, anh mang một salve hoặc 2 branch. Nếu dự định lên Magic Wand, anh sẽ chọn branch, còn không sẽ là salve.

Còn trong lane chuyên sát thương phép, anh sẽ chọn Salve, Tango, Magic stick và Quelling blade.

2. Wave đầu tiên

Trong wave đầu, bạn muốn giữ stun để ăn last hit Ranged creep, nếu được hãy bắn trúng 1 hoặc 2 hero bằng stun đó. Còn nếu muốn dùng stun ngay tức thì để tận dụng tối đa hồi mana, hãy luôn để mắt khi nào ranged creep đối phương sẽ chết. Hãy luôn đảm bảo Sven luôn có stun sẵn sàng để last hit ranged creep.

Cast stun trong wave đầu nếu:

 • 2 hero đối phương đứng gần nhau và bạn muốn set up cho support harass AOE (tức đánh trúng cả hai cùng lúc).
 • Nếu pos 4 đối phương kéo creep aggro và creep chuyển săng tấn công hắn. Bằng cách này, bạn có thể tăng sát thương tối đa lên pos 4 đối phương.
 • Nếu pos 3 đối phương muốn last hit ranged creep và bạn có thể harass họ.
 • Giành last hit ranged creep hoặc hai melee creep trở lên nếu đây là cách duy nhất để last hit được.

3. Lên skill

Nếu đang thắng lane (hơn hẳn 1 level hoặc nhiều hơn offlaner đối phương) thì lên như sau:
Q>E>Q>E>W>R>W>W

Trong lane cân bằng, hoặc lane bạn bị yếu thế hơn, đi như sau:
Q>E>Q>W>W>R>W>W

Bằng cách này, bạn sẽ farm rừng nhanh hơn, dù cho level thấp hơn.

4. Cách farm

V-Tune áp dụng lối chơi truyền thống khi vào rừng từ giữa level 5 đến 7 tương tự các hero farm rừng mạnh như Luna, Gyro, Sven, v.v…

Sau khi vào rừng ở level 7, anh không bao giờ trở lại safelane nữa. Anh tìm kiếm cơ hội ở Mid va Offlane, nơi mình có thể đẩy wave creep, trong khi đồng đội đẩy trụ mid hoặc offlane.

Nhờ support (4) stack ancient dùm, và ăn chúng trong khoảng phút 9-10. Khi đã hoàn tất,  bạn bên có được Echo Sabre. Luôn luôn kéo ancient ra trong lúc farm chúng chứ đừng đứng tank chịu đòn. Sử dụng stun và util, cũng như warcry để giảm sát thương.

5. Lên Item

Trước phút thứ 10, luôn luôn ưu tiên item cộng tốc độ tấn công. Lên Glove of haste hơn Belt of giant strength, ưu tiên Quarterstaff hơn Ogre axe. Bằng cách này, bạn sẽ tăng tốc độ farm tối đa trong rừng, thời điểm lý tưởng nhất để vào sau khi đạt level 7.

Lên đồ:

Item khởi đầu > Wraith Band/Wand > Treads > Echo Sabre > SnY > Blink > Các item khác.

V-Tune lên Wraith Band để tránh harass sát thương vật lý, hoặc trong lane phải trade hit. Tread thì không cần phải giải thích thêm, luôn lên item này sau khi có được wand. Đừng mua bracer hoặc mua thêm Wraith Band sau đó.

Echo Sabre buộc phải lên. Đây là item hoàn hảo cho Sven. Nó tăng tốc độ farm, sát thương, cho phép bạn tham chiến ngay từ phút 10 và tăng hồi mana.

SnY, và Yasha nói chung cũng buộc phải có. Sven phụ thuộc tốc độ di chuyển nhanh để bám theo combat, đặc biệt khi util chưa sẵn sàng. Cách combat và khi nào combat khi không có util được hướng dẫn trong video. (Luôn đứng trong phạm vi cast stun được liền, vào các mục tiêu quan trọng).

Yasha mạnh bởi bonus tốc độ di chuyển của nó tăng thêo phần trăm, tức Warcry và Yasha sẽ cộng dồn tốc độ di chuyển lên. Đạt 480 ms chỉ với Yasha là con số không tưởng.

BKB bị đánh giá quá cao so với giá trị thật của nó! Là Sven, bạn không cần tự combat một mình. Sven yếu trong 1v1 trước những hero như Troll, Terrorblade, Ursa và cả Void khỏe. Với Sven, bạn chỉ muốn giết support 1v1 trước khi thời lượng stun kết thúc.

6. Cách combat

 • Đừng solo carry đối phương
 • Tập trung vào các Support, nhảy lên chúng bằng blink khi Sven núp trong rừng.
 • Khi có util, tập trung vào các mục tiêu máu giấy.
 • Khi không có util, hay luôn ở trong phạm vi bạn có thể tung stun ngay và ưu tiên các hero gây sát thương chính hoặc hero có thể lật combat như Disruptor, Bane, Enigma, v.v…

Về mặt lý tưởng, bạn muốn dùng ult để:

 • Farm
 • Ăn mạng
 • Ăn trụ
 • Bạn muốn đạt được ít nhất 2 trong 3 điều trên cùng lúc, hoặc nếu hoàn hảo hơn, hãy đạt được cả 3 mục tiêu.

Ngoài ra, còn một số tip bí mật rất hay nằm trong video không được đề cập trong bài viết này. Bạn nhớ xem qua video nhé.

Bạn có thể ủng hộ xuisoko bằng cách subscribe kênh YouTube của anh hoặc follow anh trên Reddit. Bạn có thể đọc thêm các bài hướng dẫn của anh bên dưới:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận