25 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười, 2021
Trang chủEsportsDota 2Dota 2: Hướng dẫn chơi Silencer pos 4 và 5 rank Immortal, theo lối chơi ALWAYSWANNAFLY

Dota 2: Hướng dẫn chơi Silencer pos 4 và 5 rank Immortal, theo lối chơi ALWAYSWANNAFLY

Đây là bài hướng dẫn chơi Silencer pos 4 và 5 của xuisoko trên Reddit. Silencer có khả năng gây gấp đôi sát thương (double damage) và đó là lý do hero này đang rất mạnh.

Trong lúc đối phương bị silence, Silencer có thể gây sát thương và làm chậm gấp đôi bằng Arcane Curse. Arcane Curse, chiêu 1 của Silencer kéo dài 6 giây và nếu bất kỳ ai cast spell trong thời gian đó, skill sẽ gia hạn thêm 3 giây. Sau khi xem vài replay, tôi nhận ra rất nhiều người chơi chưa nắm rõ nhiều điều của Silencer.

0. Hướng dẫn cast skill đúng cách

Luôn cast Last Word trước Arcane Curse. Nếu không làm được như vậy, thì cách tốt kế tiếp là cast Last Word trễ nhất 2 giây sau Arcane Curse. Làm như vậy, bạn sẽ kéo dài được thời lượng Arcane Curse ngay khi Last Word kích hoạt hiệu ứng của nó. Bạn cũng có thể làm chậm và gây sát thương gấp đôi bằng Arcane Curse theo cách này.

Ở level 8, nếu cast Last Word trước khi cast Arcane Curse, dù cho đối phương có dùng spell hay không, thời lượng sẽ vào khoảng 12 giây thay vì 6 giây. Nó cũng cộng hưởng được với bất kỳ silence nào khác, bao gồm ulti của Silencer, Orchid hay cả silence của Drow. Với combo ulti + Last Word, bạn có thể kéo dài thời gian Arcane Curse hơn 15 giây. Có thể thấy Silencer hiện đang cực kỳ mạnh.

1. Giai đoạn đi lane

Điều đầu tiên cần làm trong lane là cast Q và cố gắng cast được lên cả hai hero đối phương. ALWAYSWANNAFLY cũng tránh cast Arcane Cust trúng lên ranged creep, bởi việc này sẽ khiến lane bị đẩy ra (Nhưng bạn có thể phá vỡ quy luật này nếu Arcane Curst được hai hero).

Một điều cần biết là nếu đối phương buộc cast một skill, Q của bạn trở thành 9 giây thay vì 6 giây ở level 1. Với cooldown 20 giây, tưởng tượng cast lên kẻ thù, nó kéo dài 9 giây, họ chạy về, hồi máu và trở lại, thì Silencer gần như đã có spell sẵn sàng để cast tiếp.

Tip ở đây là giao tiếp với đồng đội trong lane để buộc đối thủ phải cast spell nếu đang trong thời gian chịu tác động của Arcane Curse. Ngoài ra, hãy chắc chắn bạn luôn cast E rồi Q sau đó, như trong hướng dẫn đầu video.

Do thiếu skill last hit ranged creep, nhiệm vụ của bạn trong lane là harass đối phương khi ranged creep sắp sửa chết, để core có thể giành last hit và deny được.

Silencer thích ở trong lane do bạn trở nên mạnh hơn nhiều khi có đồng đội. Tránh pull quá nhiều, trừ lúc đối phương đang hồi máu hoặc chết. Bạn cần đồng đội trong lane để buộc đối phương phải sử dụng spell. Nếu làm được vậy, bạn có thể dễ dàng xử lý chúng.

2. Lên Skill

Lý tưởng: Q>E>Q>E>Q>R>Q>E>E

Gặp hai Melee:W>Q>Q>E>Q>R>Q>E>E>E
Gặp hai Melee hay cast spell: Q>W>Q>E>E>E>E

Về cơ bản, bạn muốn nâng Arcane Curse tối đa, kế đó là Last Word. Glaives sẽ không mạnh hơn nhiều ở level 2, nên hãy để nó level 1 đầu game. Hầu hết các tuyển thủ chuyên nghiệp nâng Glaives ở level 4 để lấy value cướp Intelligence thôi.

3. Lên item

Là pos 5, bạn cần phải hồi máu cho carry. Hãy lên Tango, Salve, Mango, v.v. Magic Stick khi gặp đối phương spam skill, Mantle of Intelligence + Branch khi gặp Melee. Sau đó, Boots of Speed là item quan trọng nhất cần lên ngay.

Lên Null Taliasman hoặc hoàn tất Magic Wand có thể trì hoãn thời gian lên Boots. Với Silencer, tốc độ di chuyển rất cần thiết, do bạn muốn rượt đối phương và tiếp tục harass chúng trong lúc bị làm chậm cũng như nhận sát thương từ bộ skill của Silencer.

Nếu đi lane cùng hero cần rất nhiều mana, thì Ring of Basilius cũng là một chọn lựa.

  • Lên Boots càng sớm càng tốt. Đây cũng là lý do tại sao một số Silencer pos 4 lên cả Boots đầu trận. Hãy thử nghiệm để tìm lối chơi nào phù hợp với bạn nhất.
  • Sau Boots of Speed, hãy lên Magic Wand rồi có thể là Urn, để tăng sát thương, hoặc item utility như Force Staff hoặc Glimmer.
  • Những item tốt đầu game khác là Force Staff, Veil of Discord hoặc Drum of Endurance, đặc biệt nếu bạn là position 4.
  • Lựa chọn lên giày gì kế tùy vào bạn. Nếu đang có game ngon và cảm thấy có thể mạnh hơn và đánh tay được, Silencer có thể lên Power Treads.

Người chơi cần xem xét mình muốn thay đổi vị trí của đồng đội trước một số skill nhất định hay tập trung cứu người để chọn nên lên Force Staff hoặc Glimmer Cape.

Trong video, đội đối phương có Sven, Snapfire và Pangolier với sát thương AoE lớn, nên Glimmer không phải là lựa chọn tốt. Khi đối đầu với AoE, Force Staff luôn là item hay hơn.

4. Combat

Silencer máu giấy nên trong combat bạn không phải là người đi tiên phong. Bạn không nên đánh tay kẻ thù nếu thấy 2-3 kẻ thù cùng hiện diện. Nếu thấy một đối tượng đơn độc, bạn có thể đánh tay. Còn không, hãy đứng giữ khoảng cách và cast spell.

Mục đích của bạn  không phải mở combat. Thay vào đó, chống đối phương mở combat khi họ lao vào, sử dụng silence và gây lượng sát thương lớn lên support. Là một người chơi Silencer, bạn phải luôn có sẵn kế hoạch chơi trong trận.

5. Kế hoạch chơi

Bạn sẽ dùng silence cho mục đích gì? Trong game cụ thể này (trong video), có 3 lựa chọn:

  1. Ngăn cản ult của Snapfire
  2. Ngăn cản ult của Shadow Fiend
  3. Giúp Storm khi hero bay vào. Storm bay vào + Global Silence có thể đánh bại core rất mạnh của đối phương.

Khi thấy tuyển thủ chuyên nghiệp phản xạ cực nhanh, bạn có lẽ nghĩ do họ pro nên mới phản ứng nhanh vậy. Nhưng thực tế thì gần như trong mọi tình huống, phản xạ của họ không nhanh hơn bạn đâu, mà do họ đã lường trước điều đó trong các tình huống nhất định.

6. 1500 sát thương với 2 spell

Trong video, tôi cũng chỉ cho bạn cách sử dụng spell, Q +E + 1 charge Vessel gây khoảng 1500 sát thương. Tức bất kỳ kẻ thù nào có ý định cast 1 spell sẽ phải hứng 1500 sát thương.

Bạn có thể ủng hộ xuisoko bằng cách subscribe kênh YouTube của anh hoặc follow anh trên Reddit. Bạn có thể đọc thêm các bài hướng dẫn của anh bên dưới:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x