Michael ‘miCKe’ Vũ là ai? Người được cho sẽ thi đấu thay Ceb tại TI

736

Dù Team Liquid không giành quyền dự The International 2021, nhưng Michael ‘miCKe’ Vũ khả năng cao sẽ có cơ hội được thi đấu tại TI cùng OG.

Trong tuần vừa qua, Sebastian ‘Ceb’ Debs bất ngờ thông báo mổ mắt khẩn cấp. Carry Team Liquid là miCKe đang boot camp cùng OG đã sẵn sàng thi đấu thay thế Ceb. Tuy Ceb chưa thật sự mất suất dự TI10, nhưng xác suất miCKe thi đấu thay thế anh cùng các thành viên OG khác tại TI10 là rất cao.

Với những ai không theo dõi Dota 2 nhiều sẽ không biết miCKe là ai. Bài viết này sẽ đi qua sự nghiệp của miCKe và tìm hiểu tại sao anh lại phù hợp với OG.

miCKe là ai?

miCKe khởi đầu sự nghiệp esports bằng một game MOBA khác, Heroes of Newerth. Anh dần đổi sang Dota 2 vào năm 2016. miCKe gắn bó lâu dài với Aydin ‘iNSaNiA’ Sarkohi khi cả hai còn thi đấu cùng nhau ở HoN và sau đó tiếp tục sự nghiệp của mình trong Dota 2.

Thành tựu esports lớn nhất của miCKe là vô địch HoN World Tour Finals 2017 cùng Fnatic. Sau giải đấu đó, miCKe và nhiều tuyển thủ HoN chuyên nghiệp khác nhảy sang Dota 2. Quyết định này đem lại thành quả lớn cho anh, với thành tích đáng chú ý là giành quyền dự The International 2019 và vô địch ESL One Germany 2020.

miCKe và các cựu tuyển thủ HoN thi đấu thành công bên Dota 2, với thành phần nòng cốt từ đội hình HoN của Fnatic gia nhập Alliance vào 2017. Đây là đội hình trẻ dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Jonathan ‘Loda’ Berg, người từng vô địch TI3. Alliance khi đó còn có một cựu tuyển thủ HoN chuyên nghiệp khác tham dự là Tommy ‘Taiga’ Le và hoàn tất bằng hai tuyển thủ Dota 2: Max ‘qojqva’ Bröcker và Samuel ‘Boxi’ Svahn. Với Dota 2, các đội hiếm khi ổn định được đội hình lâu dài, nhưng 5 cái tên này đã gắn bó cùng nhau trên hơn 4 năm.

Ngạc nhiên hơn, sự đoàn kết này diễn ra mặc cho kết quả họ thi đấukhông mấy ấn tượng. Alliance giành quyền dự nhiều Major, nhưng chưa bao giờ vượt quá hạng 5. Đội hình này sau đó được Liquid thu nạp vào 2019. Tuy miCKe và Team Liquid giành quyền dự cả hai Major trong Dota Pro Circuit 2021, nhưng đội sớm bị loại và cuối cùng thất bại trong hành trình đến The International 2021.

miCKe có phù hợp với OG?

OG được xem là underdog (đội cửa dưới) cho chức vô địch TI10. Thế nhưng, ở hai kỳ TI trước đó, OG cũng rơi vào hoàn cảnh không khác gì mấy.

miCKe rõ ràng có tài năng, nhưng anh tham dự OG trong tinh thế khá hài hước. Ceb là tuyển thủ offlaner, trong khi miCKe gần như thi đấu ở vị trí carry trong hầu hết sự nghiệp của mình và đôi lúc tại Mid. Do đó, hiện chưa rõ miCKe sẽ thi đấu ở vị trí offlane tại OG hay Syed ‘SumaiL’ Hassan sẽ phải đổi sang offlane để miCKe chơi đúng vị trí của anh.

Đây rõ ràng khiến cho cơ hội vô địch TI10 của họ càng khó trở thành hiện thực, nhưng OG trước đây được biết đến nhờ hai câu chuyện cổ tích TI8 và TI9 của mình.

Đội hình vô địch TI đầu tiên của OG chỉ được lập ra ngay trước vòng loại TI8 và họ sử dụng pubstar Topias Miikka “Topson” Taavitsainen, một cái tên lạ lẫm và rất có ít kinh nghiệm thi đấu tại LAN. Sang TI9, đội cũng không có nhiều cơ hội thi đấu chính thức với các đội khác và phải chơi trong một meta hơi có vấn đề.

OG bước vào TI10 bằng đội hình nhiều tên tuổi và kinh nghiệm thi đấu lâu năm. Vậy OG có thể có cho mình chiếc khiên Aegis thứ ba không? Đây là câu hỏi có lẽ chỉ có OG mới trả lời được.

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota 2:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận