Cẩm nang

Hướng dẫn carry Dota 2: Lifesteal top 100 khác Lifestealer Legend ở điểm nào

168
Nội dung bài viết

Đây là bài hướng dẫn của xuisoko trên Reddit:

Bạn có thể xem video hướng dẫn của anh bên dưới

Game thủ rank 10k mmr khác với game thủ 3k ở chỗ họ luôn có kế hoạch riêng cho từng game và tuân theo kế hoạch đó.

Lên những item sẽ giúp bạn trong gameplay. Nếu phải combat nhiều, đừng lên item farm và ngược lại. Đừng lên những item áp đảo lane như Boots rồi vào rừng farm. Bỏ lỡ cơ hội lên item có ích hơn sẽ khiến chúng ta phải trả giá cả ván đấu.

Game thủ rank Legend

Trong video, game thủ Legend đối đầu với Treant và Hoodwink, trong khi Shadow Shaman là đồng đội trong lane. Đây là lane ăn mạng: Bạn có thể giết kẻ địch trong khi chúng không thể giết được bạn.

Vậy mà ở level 1, Naix lại chọn Feast trước, chứ không phải Ghoul Frenzy. Hero cũng không mua Orb of Venom và rush Wand không rõ mục đích. Điều này khiến Naix thua ở đầu lane.

Chưa kể Lifestealer còn lên Orb of Corrosion rồi vào rừng!? Nếu vào rừng thì Gloves of Haste sẽ là item tốt nhất bởi vì Orb of Corrosion là item áp đảo lane. Nếu lên nó, hãy gây áp lực trong lane chứ đừng vào rừng. Game thủ này cũng không lên Rage ở level 3 và chỉ chờ đến level 4 mới cho một điểm cho skill

Pro

Mason là game thủ hay spam Life Stealer. Anh biết Slardar + Mirana mạnh hơn trong lane so với Lifestealer và Enchantress, nên anh lên feast level 1 để trade hit cũng như cầm theo nhiều tango.

Trong trường hợp này, do không thể giết được đối phưng, anh lên Blades of Attack trước, để tăng tối đa khả năng farm trong lane.

Nếu lên Orb of Venom, nó sẽ vô dụng do Naix không thể giết được Slardar, Mirana trong lane khi có Enchantress support. Hãy lên item phục vụ cho mục đích của bạn. Nếu farm lane thì chọn tăng sát thương, nếu farm rừng thì chọn tăng tốc độ tấn công để có thể trụ lâu hơn thông qua Feast.

Sau đó, anh lên giày, để giảm thiểu khả năng bị gank, rồi Phase Boots. Ngay khi biết mình buộc phải vào rừng, anh rush Gloves of Haste.

Còn về lên skill, Mason hoàn toàn làm chủ Lifestealer. Anh có hàng trăm trận, nếu không nói là hàng nghìn trận chơi hero này. Thay vì theo hướng dẫn mặc định lên Feast và Frenzy tối đa, anh lên 2 điểm Feast rồi nâng Frenzy, Rage tối đa. Anh chỉ để Feast ở level 2.

Bạn nên làm vậy trong những game cảm thấy mình có thể combat ngay khi hoàn tất item đầu tiên: Armlet.

Anh thích nghi việc lên item khi gặp Tiny. Naix không lên Desolator hay Maelstrom. Mason chọn Armlet > SnY > Satanic để không bị burst damage bởi Tiny hoặc Axe đối phương. Sau đó, anh lên đồ phục vụ cho dụng ý của mình: bảo vệ support, thay vì rượt kẻ thù không mục đích trong combat. Cuối cùng, Mason đẩy trụ.

SAI LẦM LỚN NHẤT MÀ TÔI TỪNG THẤY Ở NHIỀU NGƯỜI CHƠI LIFESTEALER LÀ RƯỢT SUPPORT ĐỐI PHƯƠNG. Bạn không phải Sven, WK hay Morphling. Lifestealer dễ bị kite (lùa vịt) và không giết người nhanh như họ, nhưng Lifestealer rất khó bị giết và là một trong những hero combat khỏe nhất game.

Khai thác sức mạnh của bạn. Biến mình thành rào cản giữa core đối phương và support đội. Bảo vệ support. Nếu Tiny lao vào support, hãy cắn Tiny và khi Tiny đổi mạng với support, bạn đã nắm chắc phần thắng trong tay. Bạn có thể xem video (tiếng Anh) của xuisoko nói chi tiết về những điều này.

Bạn có thể ủng hộ xuisoko bằng cách subscribe kênh YouTube của anh hoặc follow anh trên Reddit. Bạn có thể đọc thêm các bài hướng dẫn của anh bên dưới:

  • Dota 2: Hướng dẫn chơi Collapse Magnus
  • Dota 2: Hướng dẫn chơi carry rank Immortal, đi lane như Arteezy, quyết đoán như 23Savage
  • Dota 2: Hướng dẫn đi mid rank Immortal, hơn 20 kiến thức cần nắm vững
  • Dota 2: Hướng dẫn chơi Marci pos 4 đến từ Top 500

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm