Cẩm nang

Dota 2: Các item mới của 7.31 mạnh ra sao

118

Update 7.31 mang tên “Primal Beast”. Ngay đầu bài blog update trên website Dota 2 là tổng hợp thông tin về Primal Beast, bộ skill cũng như lịch sử hero này. Nhưng khi nhìn vào thực tế của meta cũng như tác động của update đến game thì những item mới của 7.1 mới quan trọng hơn. Bài viết hôm nay sẽ nói về các item mới và phân tích tác động của chúng đến game ra sao.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, bài viết muốn mọi người lưu ý rằng thông số tỉ lệ thắng và tần suất sử dụng item không thật sự rõ ràng. Khác với hero, đội có thể có nhiều item giống nhau cũng như họ có quyền không lên item đó. Sẽ có câu hỏi về việc item đó có dùng cho cuối game, hay nó nên bán đi vào giai đoạn giữa game hay không, v.v…, nhưng đó không phải là chủ đề của ngày hôm nay.

Cuối cùng, các item có giá khác nhau nên mọi người cần chú ý thêm điều này.

BOOTS OF BEARING

Item mới rẻ nhất có tỉ lệ thắng 63.37% vào cuối game. Điều đó được minh chứng trong việc item bị nerf ở update 7.31b và bài viết tin rằng nó sẽ bị nerf thêm nữa. Item giúp tăng tốc độ di chuyển passive đáng kể, và khi kích hoạt, nó giống như trang bị thêm Sange and Yasha cho đội trong 6 giây. Tuy nhiên, item này cần đến recipe tận 1500 gold, item lẻ đắt nhất trong công thức.

Boots of Bearing có quá mạnh không? Câu trả lời là có, nhưng không đến độ có thể kết luận chỉ dựa từ thống kê ở trên.

Nó rõ ràng là item support và là item support xa xỉ. Ở trong trận khi đội không cần phải lên một item nhất định để xử lý một mối nguy hiểm ngay lập tức, thì đây là thứ support có thể lên.

Trừ khi đối phương hoàn toàn lép vế hoặc thua draft, BoB là item support có thể lên sau Glimmer, Force Staff, Ghost Scepter, Lotus Orb, Solar Crest hoặc các item cứu bồ khác. Do đó, trong hầu hết thời gian, đây là item support sẽ lên khi tiến độ trận đấu diễn ra ổn thỏa hoặc trong những game không quan trọng support cần phải lên gì.

Ngoài ra, recipe 1500 gold không tạo thêm nhiều giá trị. Recipe cộng thêm 5 tốc độ tấn công và 2% tốc độ di chuyển khi kích hoạt và biến Tranquil Boots thành không “break” được. Cho nên tốt nhất hãy mua recipe khi bạn đã dùng hết charge Drum of Endurance.

BoB thật sự là item rất tốt. Về lý thuyết, thực tế và thống kê, nó đều trên mức trung bình. Tuy nhiên, nó không hẳn là item phải lên ngay trong mọi game, ở mọi hero và nó chắc chắn không phải là lựa chọn thay thế cho các item support cụ thể khác trước các vấn đề rõ rệt.

WRAITH PACT

Wraith Pact là item có tỉ lệ thắng 67% với tổng chi phí 4200 gold. Nó đắt hơn 75 gold so với BoB và Point Booster 1200 gold là item lẻ đắt nhất trong công thức. Mua recipe này sẽ trang bị cho đội công cụ giảm sát thương rất hiệu quả, tuy nhiên cần lưu ý là nó không thể hoạt động xuyên BKB.

Wraith Pact là item support tuyệt vời đầu game, đặc biệt khi đối đầu những draft đồng đều. Nếu đối phương có độ cơ động cao, có chiêu bắt hero hiệu quả, vừa có sát thương vật lý và sát thương phép cao, cũng như có các support chơi chủ động, thì Wraith Pact rất đáng để lên. Reprisal totem không có quá mạnh trong một mảng cụ thể nào, nhưng nó là công cụ giảm sát thương toàn bộ khá đồng đều. Chưa kể Wraith Pact còn cộng thêm giáp và hồi mana nữa.

Bài viết có thể thấy nó được lên đối với những offlaner position 3 như Tidehunter. Vlad’s khá phổ biến cho hero này trước đây, do nó tương tác được với Anchor Smash. Wraith Pact là phiên bản nâng cấp của Vlad’s. Vì những lý do tương tự kể trên, nó có thể là item tốt cho Mars và Pangolier, cũng như các offlaner khác.

Cuối cùng, item này cũng đáng cân nhắc để lên cho position 1. Có những hero farm chậm, không thật sự phù hợp với Battle Fury, cũng như chơi chủ động trong Dota 2. Spectre là cái tên đầu tiên được nhắc đến, ngoài ra Dota 2 còn có Faceless Void. Cũng có những hero lên Battlefury, nhưng buộc phải chơi chủ động hơn, như Phantom Assassin, Ursa và Anti-Mage. Với 40% tần suất sử dụng được trong trận, cộng thêm aura 25 DPS, nó có thể giúp rất nhiều trong việc ăn stack sớm, trong khi aura của Vlad’s giúp bạn đủ trâu để có thể farm rừng xuyên suốt.

Tất cả những điều trên có thể sẽ bị thay đổi. Tác giả tin rằng Wraith Pact sẽ bị nerf, một khi tần suất sử dụng item càng ngày càng tăng và người chơi dần thích nghi với nó. Tuy nhiên, hiện tại, bạn cần nhớ lấy điều này: có rất nhiều tình huống Wraith Pact được xem là lựa chọn tối ưu để lên.

REVENANT’S BROOCH

Mặc định, Revenant’s Brooch là item cuối game dành cho các core intelligence đánh tay – và lượng hero này không nhiều chút nào. Nó nằm trong phân khúc giá của Abyssal Blade và đắt hơn Scythe of Vyse, hai item disable lớn ở cuối game. Điều đó khiến cho việc lên nó thay vì hai item kia, về mặt lý thuyết, không nhiều.

Theo thống kê, item này đang vận hành ổn: tương tự Wraith Pact, nó không phải là item phổ biến nhất, nhưng lại có tỉ lệ thắng rất cao ở cuối game. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt quan trọng rõ rệt đó là Brooch chỉ lên trong những tình huống cố định. Chúng ta cần lưu ý rằng tất cả item đắt tiền thường có tỉ lệ thắng cao, do chỉ những đội thắng mới có thể lên được chúng. Revenant’s Brooch cũng có tỉ lệ thắng thấp hơn so với Satanic, Butterfly và Assault Cuirass – những item rẻ hơn Revenant’s Brooch. Swift lẫn Overwhelming Blink Dagger đều vượt trội Revenant’s Brooch, có điều chúng đều đắt hơn.

Về thực tế, Revenant’s Brooch vẫn là ẩn số. Combo Ethereal Blade với Brooch rất hủy diệt, nhưng nó rất mạo hiểm đối với core intelligence (máu ít). Item này nhìn rất mạnh đối với Silencer và OD, nhưng thực tế nếu hai hero này có thể tha hồ bắn mà không bị ai ngăn cản thì kiểu nào chúng chẳng thắng.

Item này rất mạnh khi gặp hero có né tránh (evasion), cũng như sở hữu lượng giáp cao. Các hero như Terrorblade và Morphling có thể chịu thiệt rất nhiều khi đối đầu Brooch. Với những core position 1 không phải Intelligence, thì MKB vẫn là lựa chọn tốt hơn, tuy nhiên, RB cần lên khi gặp những hero như Pugna hoặc Leshrac, hoặc: khi đội gây gần như 100% sát thương vật lý và đối phương đang tìm cách đối phó với điều đó. Ngoài ra, Nullifier vẫn có thể là lựa chọn tốt hơn.

Nhìn chung, RB còn khá sớm để có thể đánh giá chính xác được. Item này rất đắt chưa kể nó còn phụ thuộc vào tình huống, nên dữ liệu thống kê hiện tại rất ít. Về cá nhân, bài viết cảm thấy nó hơi lệ thuộc vào những tình huống cố định của trận và có lẽ hơi yếu. Đây là item trừng phạt rất hiệu quả trong pub rank thấp, nhưng khi ở rank cao, nó cực kỳ hiếm: hero duy nhất lên nó ổn định hiện chỉ có OD.

Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về các item mới trong phần comment bên dưới nhé.

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota 2:

  • Dota 2: Phân tích update 7.31, mới mẻ nhưng chưa đủ đô
  • Bạn thuộc nhóm game thủ nào trong Dota 2
  • Dota 2: Carry đường phép có thật sự khả thi?
  • Dota 2: Hướng dẫn đi mid, tại sao 20/0 vẫn thua như thường?
  • Hướng dẫn đi mid Dota 2: Những tip tôi học được từ top 150

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm