Cẩm nang

Dota 2: Hướng dẫn chơi Techies 7.31

38
Nội dung bài viết

Mới cách đây vài tháng, mỗi lần Techies xuất hiện trong game, ai ai cũng phát ngán. Cẩn thận tránh đạp phải mìn, rồi lúc nào cũng phải thủ sẵn sentry, không biết khi nào sẽ chết khi đẩy high ground, v.v… Nhưng mọi thứ giờ đã thay đổi trong update 7.31 của Dota 2.

Bản rework đã loại bỏ hai skill cũ của Techies là Statis Trap, Remote Mines. Thay vào đó, Teches mới có Sticky Bomb và Reactive Tazer. Teches rework bản 7.31 trở thành hero thiên về team fight nhiều hơn so với việc mất hút trên bản đồ.

Sticky Bomb là skill khá thú vị. Sticky bomb ưu tiên các hero, và nó không thể bị phá hủy như Proximity Mines. Cho nên khi đã bị bomb bắt được, sát thương chắc chắn sẽ xảy ra trừ khi hero có thể thoát bằng Blink, Dispersion hay Eul’s (kích hoạt Cyclone). Đây là skill gây sát thương hiệu quả trong lane cũng như last hit tốt. Sticky Bomb cũng kết hợp tốt với Proximity Mines để đẩy lane và farm neutral, đặc biệt là stack neutral. Ở level 7, combo hai skill gây ra tổng 740 sát thương, trong khi lượng cooldown không quá lâu.

Reactive Tazer ít ấn tượng hơn. Reactive Tazer khi kết hợp với Blast Off sẽ silence và disarm nhiều hero đối phương, nhưng nó khó canh chuẩn. Nó cần 6 giây mới nổ, và không dễ để giữ các mục tiêu ở gần nhau trong thời gian dài. Dù vậy, skill dễ thực hiện hơn khi có Aghanim’s Shard, do đối phương bị stun bởi Blast Off sẽ gặp khó khăn trong việc tránh bị disarm. Reactive Tazer mạnh hơn nhiều khi lên được gậy xanh (Aghanim’s Scepter) do chiêu có thể cast lên đồng đội được, rồi còn gây sát thương. Có điều, chúng ta cần phải đầu tư tận 4200 gold để có được gậy xanh và số gold này không phải lúc nào cũng dễ kiếm được ở mỗi trận.

Trong tuần đầu tiên, Techies rework gây ấn tượng mạnh trong pub và hero được buff thêm trong patch 7.31b của Dota 2.

Sau khi patch 7.31 ra mắt, tỉ lệ pick Techies tăng chóng mặt, nhưng tỉ lệ thắng lại giảm kha khá, và điều này không quá ngạc nhiên. Người chơi Techies đều đặn (sở hữu nhiều năm kinh nghiệm về hướng farm cũng như cách di chuyển của các hero) biết chính xác cần đặt Remote Mines ở đâu, hoặc biết combo Statis Trap cùng Proximity Mines để giành lợi thế. Nhưng khi update 7.31b ra mắt, tỉ lệ thắng trở lại gần như trước đây. Hiện tại, nó ở khoảng 46-48%. Tỉ lệ pick vẫn cao cho thấy hai điều: Một là người chơi sẵn sàng pick Techies hơn và hai là hero này ít bị ban trong game hơn.

Một trong những buff mạnh nhất của update 7.31b là sát thương gây cho bản thân của Blast Off đổi từ HP tối đa (max HP) sang HP hiện tại (current HP). Blast Off không còn khiến Techies tự sát được (thay đổi trong update 7.31), khiến cho việc sử dụng nó khi ít máu nhiều rủi ro hơn. Trước đây, ít nhất đối phương sẽ không ăn gold và xp từ việc giết Techies. Nhưng trong khoảng thời gian từ update 7.31 và 7.31b, nếu Techies máu yếu dùng Blast Off lên hero đối phương, Techies sẽ không còn bao nhiêu máu, chưa kể ở rất gần đối phương, khiến cho việc bị giết chắc chắn sẽ xảy ra. Còn giờ, Blast Off sẽ không gây sát thương nhiều cho Techies.

ĐI LANE

Theo thống kê từ Dotabuff, hơn 60% game Techies đi offlane. Position 3 hoặc 4 có lẽ là vai trò tốt nhất cho hero với position 4 ngày càng phổ biến hơn.

LÊN SKILL

Skill Build phổ biến nhất cho Techies rework bắt đầu bằng Blast Off, nâng tối đa Sticky Bomb khi đạt level 7 và lấy Reactive Tazer ở level 11. Gây 360 sát thương nuke (270 lên hero do 25% kháng phép) với cooldown chỉ 6 giây rất tuyệt vời cho team fight, cũng như đi farm. Ở level 10, một hero dính combo Sticky Bomb, Blast Off và Proximity Mines sẽ nhận tổng cộng 1260 sát thương phép, đây là con số khá lớn ở đầu game. Vì lý do đó, việc Techies lên level nhanh sẽ có lợi thế tốt hơn ở giai đoạn giữa game.

Cả hai cách skill build dưới đây có tỉ lệ thắng cao nhất tương đương nhau. Chúng chì khác nhau nằm ở talent nào được chọn.

Build Techies phổ biến nhất trong pub (dữ liệu lấy từ Dotabuff)
Build Techies có tỉ lệ thắng cao nhất trong pub (dữ liệu lấy từ Dotabuff)

TALENT

Level 10: Cả hai talent level 10 có tỉ lệ pick ngang nhau. Kháng phép 20% không chỉ chống lại sát thương phép từ đối phương, mà còn giảm sát thương cho bản thân từ Blast Off. Trừ 3 giây cooldown cho Proximity Mines giảm 20% thời gian chờ cho skill ở level 3, và nó giúp Techies đặt được nhiều mìn hơn (tiềm năng tăng 25% lượng mìn)

Level 15: Ở level 15 thì rõ ràng hơn. +200 Sát thương Blast Off luôn được chọn!

Level 20: Ở talent này, -15 giây cooldown Blast Off nhỉnh hơn +125 bán kính bám/nổ Sticky Bomb. Lý giải cho điều này có thể là do hầu hết người chơi Techies chọn talent Blast Off ở level 15, và talent level 20 giảm 15 giây sẽ bổ trợ cho skill Blast Off nói chung. Nhưng việc tăng bán kính bám vào của Sticky Bomb cũng đảm bảo bomb sẽ tìm được mục tiêu dễ dàng hơn.

Level 25: Ở level 25, -0.8 giây thời gian trì hoãn kích hoạt Proximity Mines được ưu ái hơn, do nó giảm thời gian trì hoãn kích hoạt còn 0.2 giây. Điều đó đồng nghĩa Techies stun đối phương được bằng Blast Off (Aghanim’s Shard) sẽ có đủ thời gian để tung một, hoặc hai Proximity Mines lên kẻ thù bị stun. +252 sát thương giống như talent thêm cho vui, nhưng có lẽ chúng ta sẽ có build Techies đường sát thương vật lý trong tương lai chăng?

Dữ liệu lấy từ Dotabuff

ITEM BUILD

1. Soul Ring: Do Techies có đến 4 skill dùng được nên lượng mana phải tiêu thụ chắc chắn sẽ cao. Soul Ring phần nào giải quyết được vấn đề thiếu mana ở đầu và giữa game.

2. Aether Lens thành Octarine Core: Item tuyệt vời cho Techies, giúp tăng phạm vi của ba trong bốn skill (tất cả trừ Reactive Tazer). Nó có thể nâng cấp lên thành Octarine Core sau này, giúp tăng độ trâu và giảm cooldown của bốn skill đi 25% nữa.

3. Kaya thành Ethereal Blade: Ethereal Blade giờ là một trong những item được Techies mua nhiều nhất. Ethereal Blade mới thêm spell amplification (nhờ Kaya) và nó là cách dễ dàng để tăng sát thương khi kích hoạt Ether Blast (vừa làm chậm kể thù vừa giảm kháng phép).

Ngoài ra, Techies có thê lên các item phụ thuộc vào tình huống trận đấu như Eul’s, Force Staff, Eternal Shroud hoặc Bloodstone.

Nhìn chung, Techies đã được tái sinh và patch 7.31 đã hoàn toàn thay đổi cách chơi của hero. Tuy vẫn còn quá sớm để đánh giá chính xác được Techies, nhưng khả năng đóng góp vào team fight đã phần nào giúp Techies không còn bị cộng đồng ghẻ lạnh nhiều như trước nữa.

Theo gosugamer

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota 2:

  • Dota 2: Phân tích update 7.31, mới mẻ nhưng chưa đủ đô
  • Bạn thuộc nhóm game thủ nào trong Dota 2
  • Dota 2: Carry đường phép có thật sự khả thi?
  • Dota 2: Hướng dẫn đi mid, tại sao 20/0 vẫn thua như thường?
  • Hướng dẫn đi mid Dota 2: Những tip tôi học được từ top 150

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm