Cẩm nang

Dota 2: Top hero pos 3 offlane mạnh nhất patch 7.31

31

Top hero pos 3 offlane mạnh nhất

Chúng ta tiếp tục tìm hiểu danh sách top hero mạnh nhất patch 7.31. Bài viết lần này sẽ tập trung vào các hero pos 3 offlane. Vai trò này thay đổi nhiều nhất trong mỗi patch và offlaner cũng là vai trò có lượng hero mới nhiều nhất trong thời gian gần đây. Patch 7.31 cũng không nằm ngoại lệ.

PRIMAL BEAST

Tuy hero không có mặt trong đấu trường chuyên nghiệp, nhưng Primal Beast là một trong những hero có tỉ lệ thành công nhất trong pub rank cao. Với chỉ số phát triển Strength lớn nhất game và skill bù đắp cho Agility thấp (bonus giáp từ Uproar), Primal Beast là hero mở combat sở hữu khả năng chịu đòn rất tốt cùng sát thương cực cao.

Uproar thường được nâng tối đa đầu tiên. Ở level 7, Primal Beast có thể lấy 250 sát thương và 20 giáp – con số này còn nhiều hơn vào cuối game. Skill này rất mạnh khi kết hợp cùng các chiêu gây sát thương theo phần trăm chỉ số tấn công, thay vì đánh tay. Đây là nỗi khiếp sợ của các hero máu giấy đầu game.

Nhờ trang bị skill rút ngắn khoảng cách, hero không cần Blink Dagger để mở combat và đi đầu. Bộ item của Primal Beast thường là Phase Boots rồi BKB và song kiếm. Thứ tự lên item có thể thay đổi, nhưng bài viết khuyên nên lên BKB càng sớm càng tốt. Primal Beast không cần thời lượng BKB lâu, nhưng hero cần BKB để combat hiệu quả đầu game, do lượng sát thương và khả năng kiểm soát của hero diễn ra kéo dài, chứ không phải ngay lập tức.

Cuối cùng, trong bộ talent, bạn muốn tập trung vào những talent cải thiện Uproar và Trample, ít nhất là trong pub. Level 15 talent tăng sát thương Onslaught tuy phổ biến hơn, nhưng nó lại có tỉ lệ thắng thấp hơn do không mạnh về sau. Thêm 120 burst sát thương vật lý kém hơn tiềm năng 15 giáp có thể áp dụng trong nhiều tình huống.

SAND KING

Meme “literally unkillable” (gần như bất tử) của Sand King đến từ +1 giáp buff trong patch 7.31. Buff này đã cải thiện khả năng đi lane của hero lên đáng kể. Dù vẫn bất lợi khi gặp một số hero vì SK gây sát thương thấp và có animation tấn công chậm, nhưng Sand King giờ có thể cầm hòa trong hầu hết các game.

So với những hero pos 3 offlane khác, Sand King hưởng lợi nhiều nhất từ tempo thấp trong pub. Hero có thể ăn stack nhanh và có tiềm năng mạnh hơn về sau cực lớn, cả về sát thương lẫn khả năng crowd control. Khi lên item hướng phòng thủ, SK có thể stun nhiều lần trong một combat và là tài sản quý giá của đội. Khi lên item hướng tấn công, SK biến thành cỗ máy bắt lẻ nguy hiểm cùng burst sát thương cực cao.

Hai lối chơi có cách lên item khác biệt nhau. Với phòng thủ, SK thường lên Eul’s trước, rồi sau đó là Shiva’s, hoặc có lúc rush Octarine để tăng khả năng kiểm soát tối đa. Vế tấn công, người chơi chọn Kaya và Ethereal Blade sớm. Tuy nhiên, cả hai lối chơi đều phải ưu tiên Blink Dagger và Aghanim’s Shard trước, đôi lúc đi kèm rush Vanguard tùy vào tình huống trận đấu.

DRAGON KNIGHT

Vị trí này lẽ ra đã thuộc về Beastmaster nếu chúng ta bàn về các hero pos 3 offlane thuộc nhóm rank cao nhất và đấu trường chuyên nghiệp. Game thủ rank cao đều đã biết rõ Beastmaster trong 7.31 lợi hại ra sao, nhưng nhiều người lại quên mất Draogon Knight, hero pos 3 offlane không kém phần hiệu quả mà còn dễ chơi hơn. Đây là một trong những hero thân thiện cho người mới, nhưng điều đó không có nghĩa hero yếu ở rank cao.

Không có thủ thuật gì để chơi DK. Hero tank đi đầu, nhờ passive hồi máu cực tốt trong giai đoạn đi lane và không hề sợ bị đối phương quấy rối. Về sau, DK trở thành hero mở combat với Blink Dagger sớm, stun mục tiêu rồi kết hợp Breath Fire và Fireball để kết liễu đối thủ.

Nhờ Shard xuất hiện từ phút 15 trở đi và Fireball được buff thêm sát thương, nên đây là item DK phải rush lên ngay. Nó tăng thêm DPS ổn, khả năng teamfight tốt và quan trọng hơn cả, nó cho phép Dragon Knight farm nhanh hơn.

Dragon Knight mạnh hơn về cuối game và có thể đổi sang hero đánh tay hiệu quả. Vai trò của DK chủ yếu là bổ trợ, thay vì sát thương, nhưng với Black Dragon (gậy xanh): khả năng làm chậm và sát thương nó đem lại có thể xoay chuyển cả cục diện trận đấu.

LỜI KẾT

Có vẻ như Primal Beast cần được điều chỉnh hơn trước khi góp mặt trong Captain’s Mode. Còn hiện tại, nếu muốn MMR miễn phí thì giờ là lúc chơi hero này. Patch 7.31 hồi sinh lại nhiều hero lâu đời trong Dota 2 và đây là tín hiệu đáng mừng cho game.

Ở bài viết tới, chúng ta sẽ nhìn vào top hero mạnh nhất pos 1 và 2 trong update 7.31.

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota 2 sau:

  • Dota 2: Top hero pos 4 support mạnh nhất patch 7.31
  • Dota 2: Top hero pos 5 support mạnh nhất patch 7.31
  • Dota 2: Hướng dẫn chơi cũng như khắc chế Huskar 7.31
  • Dota 2: Hướng dẫn chơi Techies 7.31
  • Bạn thuộc nhóm game thủ nào trong Dota 2

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm