27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 05 Tháng Bảy, 2022
Trang chủEsportsDota 2Dota 2: Top hero pos 2 mid mạnh nhất patch 7.31

Dota 2: Top hero pos 2 mid mạnh nhất patch 7.31

Top hero pos 2 mid mạnh nhất

Tác giả cảm giác các patch gần đây không tập trung nhiều vào hero pos 2 mid, nhưng điều đó không có nghĩa vai trò này không còn quan trọng. Mid giờ thay đổi xu hướng từ nhóm hero cuối game sang nhóm chơi tempo tạo khoảng trống. Hoặc ít nhất là những hero có thể online nhanh, sớm.

HUSKAR

Huskar từng được đề cập trong bài Hướng dẫn chơi cũng như khắc chế Huskar gần đây. Khi nói về pub game, Huskar nằm trong số những hero lỗi nhất của meta hiện tại.

Đa phần nó đến từ gậy xanh. Trước đây, khi không thể chống chọi lại đối thủ đã có BKB, Huskar nhanh chóng biến mất khỏi cuộc chơi. Trừ khi Huskar có thể áp đảo đầu game đến độ đối phương không có cách nào phục hồi và Huskar đạt level 25 đúng thời điểm.

Còn giờ, ở giai đoạn giữa game, Huskar có thể là hero bổ trợ cực mạnh cho đội. Taunt là Spell Immunity-piercing, Undispellable disable (xuyên bkb, không dispel được). Chưa hết, nó còn ngăn cản được Force Staff trong hầu hết tình huống. Đây có lẽ là disable mạnh nhất trong game. 3 giây đủ để bạn hạ gục một mục tiêu quan trọng nếu carry đội đã sẵn sàng.

Điều này không có nghĩa chúng ta có thể bỏ qua Armlet, BKB, Halberd, nhưng gậy xanh mới là thứ chắc chắn giúp đỡ Huskar rất nhiều so với trước đây.

STORM SPIRIT

Sau buff 7.30 và 7.31, Storm Spirit đang ở vị thế rất tốt. Hero tuy không còn quá mạnh như xưa, nhưng với nhiều item giảm mana rẻ và hồi mana, Storm Spirit có thể trở thành hero cực kỳ khó chịu đầu game.

Không có thủ thuật gì để chơi Storm Spirit. Với một hoặc hai Null Talisman đầu game cùng Kaya and Sange sau đó, độ cơ động, sống sót cũng như lượng sát thương trở nên rất cao. Trong những game giai đoạn đi lane diễn ra tuyệt vời, một số người chơi còn lên Witch Blade để thêm DPS.

Một trong những cách lên đồ phổ biến nhất cho SS là Revenant’s Brooch và item này cực kỳ hiệu quả trong một số trận đấu. Xuyên giáp vào cuối game có thể tạo ra rất nhiều khó khăn cho các carry đánh tay mạnh nhất. Không những được nuke 5 lần, Storm còn được lựa chọn khi nào dùng nó, tạo ra khác biệt lớn rõ rệt, đặc biệt trước các mục tiêu BKB.

Hướng lên gậy xanh cũng gây chú ý không kém. Tương tự Huskar, nó cho phép Storm Spirit trở thành hero bổ trợ cực mạnh. Gậy xanh trở nên có ích khi Storm kém hiệu quả hơn do phải đối đầu với những kẻ thù có thời lượng BKB kéo dài.

TEMPLAR ASSASSIN

Hero này có lẽ sẽ không rời meta trừ khi bị nerf trực tiếp. IceFrog không nhất thiết phải nerf mạnh tay, nhưng TA hiện đang nằm trong số ít những hero vẫn farm rừng mới nhanh không hề kém rừng cũ. Việc này khiến mọi người lệ thuộc vào TA trong game quá nhiều.

Rất ít thay đổi đối với hero pos 2 mid này trong patch mới. Bạn rush Dragon Lance, Desolator, Blink Dagger, BKB rồi giết các support. Về sau, TA lên Daedalus thêm sát thương và nâng cấp lên Swift Blink, Hurricane Pike. Khi đối đầu với Ghost Scepter và Ethereal thì Nullifier là giải pháp cho bạn.

Đội sẽ thường cần ăn hai Roshan đầu, điều dễ như đi chợ với TA. Với Shard và Aegis thứ hai, Templar Assassin thường muốn kết thúc trận đấu ngay tại đây. Nhìn chung, gameplay và kế hoạch chơi của TA có công thức rõ ràng, dễ đoán trong một năm qua. Lý do duy nhất khiến hero thắng liên tục ngay cả rank cao là do TA được buff hơi quá đà.

LỜI KẾT

Ngoài Templar Assassin, chúng ta được thấy thêm vài gương mặt mới trong top hero pos 2 mid patch 7.31 trong pub. Đây là tín hiệu tốt. Tác giả mừng khi Huskar từng biến mất rất lâu được quay trở lại meta. Thế nhưng, Huskar hiện đang rất khó chịu và cảm thấy cần phải được chỉnh lại.

Vậy còn cái tên nào khác chưa được đề cập trong bài, bạn hãy chia sẻ trong comment bên dưới nhé.

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota 2 sau:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx