Trang chủEsportsDota 2Dota 2: Top hero carry mạnh nhất patch 7.31

Dota 2: Top hero carry mạnh nhất patch 7.31

Top hero carry mạnh nhất patch 7.31

Hôm nay, chúng ta sẽ tập trung vào top hero carry pos 1 của patch 7.31b.

CHAOS KNIGHT

Chaos Knight hiếm khi bị xem là hero yếu trong quá khứ. Chỉ số tốt, lượng sát thương burst tiềm năng cao và đi lane mạnh đã giúp CK trở thành hero pos 3 hiệu quả (cộng thêm lifesteal có sẵn). Thế nhưng, ở vị trí pos 1, hero luôn thua kém những carry khác vì một lý do đơn giản: CK không thể farm nhanh được.

Còn ở hiện tại, patch 7.31 khiến cho việc đi rừng khó hơn trước nhiều. Không ai có thể farm hiệu quả như xưa và điều đó thật sự giúp Chaos Knight được tỏa sáng hơn. Chưa kể, lối chơi gần đây của CK, tận dụng cooldown ultimate thấp để farm, giúp cho hero có thể bắt kịp mọi người về mảng kinh tế.

Lượng gold kiếm được này cho phép hero lên Armlet sớm, rồi Echo Saber. Với item lớn thứ ba, hầu hết người chơi sẽ chọn item mở combat: Shadow Blade hoặc Blink Dagger, nó tùy thuộc vào tình huống trận đấu ra sao. Lên đường tank sau đó là điều thường thấy. Game càng kéo dài, bóng của CK càng khó trụ được lâu và Chaos Knight sẽ thiếu sát thương rất nhiều nếu không có sự hiện diện của chúng.

MEDUSA

Medusa là hero được hưởng lợi trong bản cập nhật lần này

Medusa không hề bị ảnh hưởng trong patch mới. Giống với Templar Asassin, hero vẫn farm rừng hiệu quả không kém xưa. Điều đó giúp Medusa nằm trong số các hero được cạnh tranh nhiều nhất của meta.

Meudsa không khó chơi. Mọi thứ đều tập trung vào tận dụng thời gian hiệu quả. Với tốc độ di chuyển thấp và thiếu khả năng cơ động, mục tiêu của Medusa là đủ mạnh để có thể phá trụ địch an toàn và buộc đối phương phải phản ứng, thay vì cố đi tìm combat giao tranh.

Lối chơi của Medusa rất hạn chế và người chơi phải lệ thuộc vào khả năng farm trong 20 phút đầu không bị phân tâm. Đây là lý do hero không phổ biến với các đội chuyên nghiệp: Medusa có thể bị trừng phạt nặng nề bằng đội hình draft đúng. Nhưng đây cũng là lý do hero rất mạnh trong pub: ở những game thụ động, Medusa mặc định sẽ thắng.

Một llầm tưởng mà người chơi hay mắc phải đó là nghĩ Medusa là hero siêu late. Suy nghĩ này không còn đúng nữa. Hero lợi hại nhất ở khoảng phút 25, thời điểm Medusa hơn hẳn đối thủ về DPS và khả năng sống sót. Nhưng nếu game kéo dài cực late, hầu hết các carry sẽ đến được điểm mà họ có nhiều lựa chọn combat tốt hơn, tìm cách xử lý được Medusa.

PHANTOM LANCER

Chuyện gì xảy ra khi Diffusal Blade rẻ hơn 20% so với trước? Bạn sẽ thấy tần suất xuất hiện của Phantom Lancer tăng thêm 7% trong pub rank cao. Đây không phải là con số quá lớn, nhưng nó tăng gần gấp 3 lần độ phổ biến của Phantom Lancer so với patch trước.

Phantom Lancer giờ là carry tempo, chơi chủ động và nuke khỏe. Nó hoàn toàn trái nghịch với lối chơi trong quá khứ. Hầu hết các hero illusion, bao gồm PL, không mạnh như mọi người nghĩ về cuối game. Nhưng với PL, bạn có rất nhiều lựa chọn chơi từ phút 20 trở đi.

Với Diffusal Blade (rẻ) và lên Manta Style sau đó, Phantom Lancer đã khá nguy hiểm rồi. Tuy không đốt mana hiệu quả như trước, nhưng lượng sát thương hero gây ra vẫn còn và khả năng sống sót phải nói vô hạn. Có rất nhiều cách để PL tránh sát thương, một trong những cách đó bao gồm việc không tự mình tham chiến mà sử dụng bóng PL.

Để cách chơi này hiệu quả hơn, ngày càng có nhiều người lên Aghanim’s Shard cho PL. Nó cho phép PL gây rất nhiều sát thương nuke, làm chậm đối phương hơn và tiêu hao tài nguyên đối thủ kha khá, trước khi chúng kịp chạm mắt Phantom Lancer.

Điều đó không có nghĩa PL nên chọn talent Lance CD ở level 15. Đây là sai lầm khá phổ biến khi người chơi lần đầu áp dụng build này. Nó không hiệu quả bằng talent +15 Strength (thêm 300HP). Tăng độ trâu bò hơn cho bản thân lẫn bóng nên là ưu tiên cho giai đoạn sau của game.

LỜI KẾT

Bài viết cảm thấy 7.31 đã phần nào khuấy động meta carry. Thay vì những hero pos 1 thiên hướng cuối game, chỉ tập trung farm, thì hai trong số top 3 carry này thuộc nhóm hero illusion tempo. Naga Siren cũng được xem là pick rất tốt nếu bạn biết chơi hero.

Hero illusion đã out meta từ rất lâu và sự trở lại của chúng là điều đáng mừng. Nhưng tín hiệu đáng mừng hơn chính là tầm quan trọng của mọi vai trò trong game được cân bằng lại. Carry trong 7.30 có tác động quá lớn, còn với patch 7.31, carry như thuộc một thành viên trong một tập thể đội hơn là người lãnh đạo nhóm.

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm các bài cùng chủ đề Dota 2 sau:

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
Exit mobile version