26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 20 Tháng Mười, 2021
Trang chủPUBGCẩm nang PUBGNhững tip và trick trong PUBG mà các game thủ nên biết

Những tip và trick trong PUBG mà các game thủ nên biết

Có rất nhiều tip và trick trong PUBG rất đáng để tìm hiểu vì thế mà chúng tôi quyết định làm ra một danh sách gồm những tip và trick giúp bạn giành chiến thắng trong PUBG. Trước khi bắt đầu chúng ta nên nói qua một chút về PUBG nếu như bạn là người chơi mới hoặc bạn là người muốn hiểu rõ về game hơn để cải thiện trình độ của mình.

PUBG thuộc thể loại game gì?

PUBG thật chất không phải là tựa game bắn nhau, nói chính xác hơn thì nó là tựa game sinh tồn bởi vì thế nên cho bạn dù bạn có nhiều kill đi chăng nữa thì bạn vẫn có thể thua, thậm chí bạn có thể dành chiến thắng cho dù chả giết ai.

Cách chơi như thế nào là hiệu quả nhất?

Tuy rằng khá sớm để xuất hiện meta thế nhưng đâu đó thì chiến thuật lén lút lại được sử dụng rất nhiều. Chiến thuật này mang lại lợi ít rất nhiều trong PUBG, đặc biệt là trong giai đoạn đầu trận đấu, ngoài việc loot các vũ khí, gear và đồ hồi phục máu từ các khu vực có số lượng vũ khí, gear và đồ hồi phục lớn thì bạn nên nhớ rằng bạn vẫn có thể giết các player khác và loot những thứ này. Vì thế mà phần lớn trong các giải đấu, các game thủ chuyên nghiệp đều dựa theo chiến thuật lén lút, núp lùm này và khiến cho nó trở nên khá nhạt nhẽo.

Luật chơi trong PUBG như sau:

 • Bạn sẽ xuất hiện trong máy bay và cần phải lựa chọn một nơi để hạ cánh bằng cách nhảy dù xuống. Chúng ta đã có một bài viết về những nơi có số lượng vũ khí, gear và phương tiện lớn.

 • Sau đó, vòng điện bắt đầu thu hẹp lại buộc và những người chơi khác phải đi vào khu vực an toàn. Bạn phải tìm cho mình vị trí thuận lợi để núp và bảo vệ mình khỏi những người chơi khác.

 • Khi mà trận đấu chỉ còn khoảng 10-15 người, thì đây là thời điểm dựa vào kinh nghiệm và may mắn.

Tổng hợp các mẹo hữu ích PUBG

Dưới đây là 68 mẹo hữu ích có thể giúp bạn giành chiến thắng:

Trận chiến có thể trở nên cực kì kịch tính và gây áp lực cho game thủ (đặc biệt là những người mới chơi) vì thế hãy bình tĩnh đừng lo lắng gì cả:

 1. Bấm nút X để cất vũ khí đi, điều này sẽ giúp bạn chạy nhanh hơn.

 2. sử dụng boost tăng tốc độ phương tiện sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn và khiến chúng khó điều khiển và bo cua hơn

 3. để nạp nhiên liệu cho xe thì chiếc xe cần phải dừng lại, nhưng bạn vẫn có thể nạp nhiện liệu cho xe khi đang ngồi trong xe bằng cách mở inventory và bấm chuột phải vào bình xăng

 4. Sử dụng map marker và tên gọi khu vực (kể cả hướng và số đánh trên rada) trong lúc chơi với đồng đội.

 5. Bạn có thể bật voice chat trong game nhưng nhớ là để chế độ party, thỉnh thoảng bạn có thể nghe thấy tiếng của những người chơi khác khi họ quên để chế độ riêng tư.

 6. Bạn có thể thay đổi chế độ bắn bằng nút B

 7. Không phải chỉ có duy nhất hai cách bắn mà có tới ba cách gồm hip fire, một cách chính xác hơn hip fire là đè chuột phải, và aim down sight bằng cách nhấp hai lần chuột phải.

 8. Những thành phố lớn là những nơi nguy hiểm để bắt đầu nhưng lại là nơi loot đồ lý tưởng. Tôi khuyến khích nếu như bạn là người chơi mới thì không nên đáp xuống những khu vực đấy, hãy đáp xuống những khu nhà nhỏ kiếm đồ và núp chờ thơi điểm có những người chơi không để ý và giết họ.

 9. Đây là những thứ mà bạn muốn có nhất là một khẩu auto rifle, balô, một cái giáp chống đạn, một cái mũ chống đạn và đương nhiên là level càng cao càng tốt.

 10. Tất cả các cánh cửa đều đống lúc đầu game, nếu như nó mở tức là đã có người đi vào và nếu như bạn đi vào mà không đống cửa thì bạn đang nói với tất cả mọi người rằng bạn đã đi vào trong đó rồi.

 11. Luôn có damge khi rơi từ những nơi có  độ cao lớn và càng cao ngã càng đau.

 12. Nếu như bạn bị bắn từ phía xa và không biết hướng thì nên chạy nhanh hết mức và đừng quên là theo hình zig-zag để né đạn. Tìm chỗ cover hồi phục và bắt đầu tìm vị trí kẻ vừa bắn.

 13. Luôn luôn check toàn bộ tòa nhà trước khi loot vì rất dễ để lấy loot bait những người chơi khác và bắn họ từ phía sau.

 14. Khi chiến đấu cùng nhiều người chơi khác hãy mặc kệ những kẻ nằm xuống vì họ vô dụng cho đến khi có đồng đội tới giúp.

 15. Phương tiên di chuyển là một tứ cover cực kì tốt khi di chuyển nhưng lại gây ồn rất lớn, sử dụng chúng một cách khôn ngoan.

 16. Các phương tiện di chuyển sẽ nổ nếu như rơi xuống với tốc độ cao vì thế hãy cố gắng đỗ ngang ở những khu vực acao tránh chúng rơi xuống.

 1. Giữ Alt khi đứng yên để nhìn xung quanh, cực kì tốt khi camp và nhảy dù xuống.

 2. Bạn có thể lặn xuống nước bằng cách nhận nút C khi đang bơi và trồi lên mặt nước bằng cách đè nút Space.

 3. Đổi chỗ trên xe bằng tổ hợp phím Ctrl+1/2/3/4/5/6 và Ctrl+1 đưa bạn vào vị trí lái.

 4. Auto chạy bằng phím ‘=’

 5. Nghiêng trái bằng ‘Q’ và nghiêng phải bằng ‘E’ khi đang ngắm bắn tránh trường hợp lòi nguyên người ra khi nhìn xung quanh.

 6. Giữ ‘Shift’ để sử dụng boot tăng tốc độ xe

 7. Dừng xe bặng cách quẹo sang một bên hoặc sử dụng nút ‘Space’ để dừng xe

 8. Điều khiển moto trên không bằng cách đè nút ‘Space’ + ‘Ctrl’ bên trái.

 9. Đổi góc nhìn người thứ ba sang góc nhìn người thứ nhất bằng nút ‘V’

 10. Giữ hơi khi nhắm bắn bằng nút ‘Shift’ (chỉ được khi aim down sight)

 11. Nhìn bullet drop khi ngắm bắn bắn bằng cách giữ chuột trái để bắn thay vì bấm.

 12. Đổi weapon bằng nút ‘Page Up’ và ‘Page Down’

 13. Đổi vũ khí theo vòng tròn bằng nút ‘G’ hoạc lăn chuột.

 14. Những đồ hồi máu có phím tắt là ‘7’,’8’,’9’ và ‘0’. Bạn không cần phải mở invent để sử dụng chúng.

 15. Bạn có thể ném lựu đạn khi nằm xuống bằng cách đè chuột trái và chuốt phải để ném.

 16. Bạn có thể tắt HUD bằng tổ hợp phím ‘Ctrl+U’

PUBG

 1. Nhảy ngồi có thể giúp bạn nhảy qua cửa sổ và cao hơn bằng tổ hợp phím ‘Space+C’. Giữ W đến chỗ cần nhảy và thực hiện tổ hợp phím để nhảy qua (cái này cần luyện tập để quen).

 2. Trèo lên nóc nhà bằng cách mở cửa ra nhảy lên lang can nhảy lên cánh cửa và từ cảnh cửa nhảy lên nóc nhà. Đây là nơi cực kì tốt nếu như bạn muốn camp hoặc outplay đối phương đây là một ví dụ

 1. Bạn có thể thực hiện những pha nhảy từ nóc nhà này sang những nóc nhà khác bằng cách nhảy lên lang can chạy theo hướng lang can và nhảy sang.

 1. Bạn có thể nhảy xa hơn bằng cách chảy ra khỏi lựu đạn và nhảy cùng thời điểm lựu đạn nổ, sau đây là một mình chứng sống

 1. Chỉ có hai cách để hồi phục 100% máu – Một là medkit nhưng mà nó rất hiếm, nó giúp hồi phục 100% máu và cần 10 giây để sử dụng, hai là các vật phẩm nước tăng lực và thuốc giảm đau, chúng giúp bạn hồi phục theo thời gian.

 2. Cả bandage và First Aid kit đều hồi phục bạn tới 75% máu, nhưng First Aid chỉ cần sử dụng một lần là 75% và cần 7 giây để sử dụng. Trong khi đó bandage thì yêu cầu sử dụng nhiều lần mới hồi phục được 75% máu và cần tới một phút mới đạt được lượng máu như thế. Vì vậy hãy sử dụng bandage lúc đầu game và ở nơi an toàn, và cuối game thì tốt nhất nên sử dụng First Aid.

 3. Một tip cực kì hay từ game thủ xTyler73 – anh đã hướng dẫn sử dụng bandage một cách hiệu qua và tiết kiệm hơn là thay vì spam nó. Heal máu từ bandage là dựa theo thanh máu của người chơi chứ khôn phải là dựa trên thanh máu boot. Sau khi máu gần chạm thanh máu boot thì sử dụng cái một cái bandage khác để tiết kiệm và hiệu quả hơn.

 1. Khi sử dụng các vật phẩm hồi máu bạn có thể dùng chuột để nhìn xung quanh mà không cần lo sợ cancel nó.

 2. Mỗi vật phẩm có một khối lượng nhất định – ví dụ như First Aid nặng hơn bandage. Thế nhưng lại có một điều cực kì nghịch lý là gernade lại nhẹ hơn smoke và stun, hãy tận dụng điều đó.

 3. Bạn có thể làm giảm tối thiểu trong lượng vật phẩm bằng cách equid chúng vào và nên nhớ rằng nếu như bạn full túi đồ mà muốn đổi từ lựu đạn choáng hay smoke sang gernade thì phải drop một thứ gì đó vì grenade chiếm ít chỗ hơn stun nade và smoke.

 4. Các bạn có thể cancel gernade cho dù đã mở chốt an toàn bằng cách mở inventory và tháo chúng ra và đặt vào balô.

 5. Núp lùm có thể giúp bạn sống đến phút cuối nhưng nó lại không thể nâng trình độ aim hoặc khả năng của bạn lên. Nếu như bạn muốn nâng trình độ bắn của mình lên thì hãy chơi hổ báo lên tuy thua nhưng đó sẽ tạo cho bạn rất nhiều kinh nghiệm.

 6. Nếu như bạn muốn núp lùm đế đến với chiến thắng thì trốn sau những chiếc tàu hoặc sau những vách núi là những chỗ cực kì tốt để tránh bị phát hiện.

 1. Nhảy lên đấm dễ headshot hơn và gây nhiều sát thương hơn.

 2. Nếu như có ai đó tấn công bạn bằng tay không đừng sợ hãy đứng lại chơi nó. Nếu như bạn có thể nhảy lên và đấm dính nó hai phát thì bạn có thể dành chiến thắng.

 3. Nếu như bạn muốn chiến thắng thì tốt nhất hãy núp và chỉ tấn công khi biết chắc chắc rằng mình có thể thắng hoặc bị mắc kẹt và buộc phải tấn công.

 4. Luôn nhớ rằng khi loot đồ từ xác người chơi khác thì luôn luôn spam ‘A’ và ‘D’ điều này giúp cho bạn khó bị bắn dính.

 5. Có vũ khí và gear dởm không có nghĩa là tận thế, thay vào đó hãy núp vào những tòa nhà chờ những người chơi khác đi vào và loot đồ từ họ.

 6. Nếu như bạn núp trong cái túp lều nhỏ thì điều tốt nhất là khi thấy ai đi qua hãy nhảy ra bắn họ thay vì núp trong đấy vì ai cũng biết rằng trong đó tất nhiên sẽ có người. Những người chơi khác có thể quăng gernade vào đó và bạn không còn đường nào để thoát.

.PUBG

 1. Hãy dành thời gian ra luyện tập nghiêng trái nghiêng phải để bắn trong lúc combat, điều này sẽ khiến bạn không bị lộ ra nguyên người và trên hết là khó bị bắn dính

 2. Nếu như bạn biết rằng mình sắp phải chạy qua một khu vực không có cover thì hãy uống nước tăng lực hoặc thuốc giảm đau để lấy tác dụng boot như hồi máu theo thời gian và tăng tốc độ chạy.

 3. Cỏ chỉ có thể nhìn thấy được trong phạm vi 150 mét nhưng người chơi thì có bị nhìn thấy xa hơn, vì thế những người sử dụng súng nhắm có thể nhìn thấy bạn đang nằm trong những bụi cỏ

 4. Sử dụng nút ‘Alt’ để nhìn xung quanh trong lúc đang núp vào những chỗ cover và lưu ý rằng khi buông nút ra nhân vật của bạn có thể di chuyển một tý vì thế hãy cẫn thận đặc biệt là bạn núp trong bụi rậm.

 5. Loot, đặc biệt là đồ hội phục có thể được sử dụng để bait những người chơi khác và giết họ từ phía sau, không một ai có thể từ chối đồ hồi máu cả.

 6. Để ý cảnh cửa được mở từ hướng nào nếu như nó xoay vô trong tức là có người và nếu như nó xoay ra ngoài thì có lẽ những người chơi khác đã chạy ra ngoài.

 7. Khi vào nhà hãy nhớ nhìn xung quanh liền đừng tưởng rằng còn một tý loot thì có nghĩa là nó an toàn.

 8. Gernade cực kì tốt để clear những túp lều nhỏ và những tòa nhà mà chúng ta nghi rằng có người đang camp.

 9. Hạn chế sử dụng smoke vì nó sẽ để lộ vị trí của bạn và trên hết là bạn và người chơi khác sẽ nhìn thấy smoke xuất hiện khác nhau (tức là do sever nó lag nên có thể bạn nhìn thấy là smoke ra rồi còn người kia thì không).

 10. Aim down sight được sử dụng nhiều hơn hip fire tuy nhiên đối với những khẩu như shotgun và SMG thì với hip fire thì tốt hơn bởi vì chúng không tóe đạn ra nhiều khi bắn.

PUBG

 1. Khi mà bạn chạm tới gần cuối game tức là phạm vi bắt đầu nhỏ dần khoảng tầm 10-15 người chơi thì hãy cố gằng loại bỏ những người chơi mà bạn thấy trước. Vì nếu khu vực nhỏ lại nữa thì đường nào bạn cũng sẽ phải chạm trán với họ và không có điều gì chắc chắn rằng họ không thể giết bạn.

 2. Nếu như bạn có thể chắc chắn rằng mình là người chơi tới khu vực an toàn sớm nhất thì hãy chuẩn bị, kiếm khu vực an toàn và để ý những kẻ đi lén từ phía sau.

 3. Nếu như bạn tới khu vực an toàn trễ thì tốt nhất hãy để ý tới vòng xanh và bạn có thể bị phát hiện bởi những người chơi ở khu vực an toàn nhìn thấy nhưng đừng lo họ sẽ để ý đến những kẻ gần họ hơn thay vì là bạn.

 4. Nắm bắt được địa hình thì không có gì phải lo sợ nếu các bạn muốn biết thêm về các khu vực có số lượng loot nhiều hoặc xe cộ tham khảo tại đây.

 5. Nếu như bạn tới khu vực an toàn sớm nhất và có vũ khí tầm xa thì nên tìm một vị trí an toàn, quay đầu lại nhìn những tòa nhà trong khu vực ngoài vòng bo. Để ý những cánh cửa và cửa sổ, bảo đảm bạn sẽ kiếm được mạng.

 6. Cây cối không phải là cover tốt nhưng một rừng cây lại khác khi mà bạn có thể di chuyển từ cây này sang cây khác, điều này khiến cho bạn khó bị lộ vị trí cho dù có lộ thì họ cũng chả biết bạn núp sau cây nào trong nguyên một rừng cây ấy.

 7. Khi mà bạn nằm trong top 3 thì hãy núp đi và đừng hổ báo trừ khi bạn chắc chắc rằng biết rõ vị trí của 2 người kia. Họ sẽ tự động để lộ vị trí theo thời gian vì thế hãy để họ tự giết lẫn nhau rồi nhiệm vụ của bạn chỉ là giết người còn lại.

Bài viết được dịch và tổng hợp bởi gameworld.vn. Trích dẫn xin vui lòng ghi rõ nguồn.

Đây là thiết lập cấu hình tốt nhất cho PUBG – Tối ưu và hiệu quả

 

1 BÌNH LUẬN

Subscribe
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
HyHai
HyHai
2 năm trước đó

Hy vọng sắp tới sẽ có hướng dẫn các fix lỗi như đổi vũ khí không đc
hay bấm “T” dùng Mic những nói người chơi khác ko nghe

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

1
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x