Hướng dẫn tăng FPS cho PUBG

2608

Cơn bão từ nhà Bluehole mang tên PUBG đến như một cơn sốt đối với game thủ khắp nơi trên toàn thế thế giới. Và để có thể trãi nghiệm tựa game này thì bạn phải sở hữu cho mình một cỗ máy PC không hề rẻ tý nào. Tuy vậy nhưng PUBG vẫn khiến cho không ít những cỗ máy PC khủng phải ngao ngán trước đồ họa của nó, sau đây là cách tăng fps cho PUBG để bạn có thể tận hưởng trò chơi một cách mượt mà nhất.

Cấu hình

Tựa game sử dụng Unreal Engine 4 thế nhưng phần lớn phần lớn game thủ vẫn setting là low dựa trên cấu hình tối thiểu của tựa game này:

 • CPU: Intel Core i3-4340 hoặc AMD FX-6300

 • GPU: Nvidia GTX 660 (2GB) hoặc AMD Radeon HD 7850 (2GB)

 • Memory: 6GB RAM

 • Disk Space: 30GB

Đương nhiên là cỗ máy PC của bạn có thể mạnh hơn thế nhiều. Vì thế chúng tôi đã quyết định thử nghiệm cấu hình trên với một cấu hình tầm trung:

 • CPU: Intel Core i5-3570k

 • GPU: MSI GTX 970 (4GB)

 • Memory: 8GB RAM

Bạn nên nhớ rằng PUBG vẫn còn đang trong giai đoạn Early Acess. Những update, bản vá và driver sẽ liên tục được cập nhập thay đổi setting và thêm vào nhiều hiệu ứng đồ họa khác.

Setting đồ họa

Chúng tôi sẽ đi thẳng những setting cần chỉnh, nhưng tựa game lại không cho biết công dụng của những setting này. Và trong một vài setting ấy sẽ có setting ảnh hưởng tới cách thức chơi game của bạn, chúng tôi sẽ đi qua những setting này và nêu rõ chúng.

Đầu tiên chúng tôi sử dụng độ phân giải 1920×1080. PUBG hỗ trợ độ phân giải lên tới 4k (3840×2160), nhưng đây là phụ thuộc vào cỗ máy của bạn và cho dù có sỡ hữu những cỗ máy PC high-end đi chăng nữa cũng sẽ gặp khá nhiều rắc rối .

Anti-aliasing

Tạo độ mượt cho những đồ vật trong game. Tắt nó đi bạn sẽ thấy những răng cưa trên những đồ vật trong game nhưng nó lại tăng cho bạn FPS. Chúng tôi khuyến khích để high cho những cỗ máy mạnh, bạn đừng quá bận tậm giữa “High” và “Ultra” vì thật sự chúng cũng không có khác biệt gì mấy.

Shadow

Chính là hiện bóng dưới đất, tôi khuyến khích là các bạn để thấp nhất là “Medium” vì “Low” và “Very Low” sẽ không thể render được bóng của nhân vật. Bạn có thể nhìn thấy bóng của đối trong những tòa nhà cũng như có thể phát hiện hướng di chuyển của đối phương. Nó có thể làm nên sự thay đổi giữa sự sống và cái chết, đặc biệt nếu như bạn như bạn thấy bóng của nhân vật trước khi thấy body của nhân vật. Để “High” và “Very High” sẽ rất nặng máy nên tốt nhất theo tôi nên để “Medium”.

Foliage thay đổi độ chi tiết của từng bụi rậm và cỏ, nhưng nó sẽ không ảnh hưởng tới số lượng bụi cỏ và cỏ xuất hiện trong game. Nó cũng không ảnh hưởng tới khoảng cách render cỏ và bụi. Việc tắt setting này sẽ không mang lại bất kì lợi ít nào.

View Distance nên để max vì nó sẽ giúp bạn nhìn thấy mọi thứ ở những vị trí xa. Nó cực kì lợi ít nếu như bạn sở hữu một nòng nhắm để nhìn mọi thứ xung quanh từ vị trí an toàn. Nó sẽ không ảnh hưởng tới khoảng cách render body nhân vật của người chơi khác.

Post-processing gồm những hiệu ứng xung quanh và ánh sáng. Nếu bạn tắt nó đi sẽ cải thiện rất nhiều khiến cho mắt bạn tập trung hơn và không bị những hiệu ứng xunh quanh và ánh sáng quấy rầy. Với việc để “High” sẽ thêm depth of field, và “Very High” sẽ thêm vào hiệu ứng ánh sáng sinh động như tia nắng.

Effect quyết định độ chi tiết hình ảnh của các hiệu súng đạn và vũ nổ. Càng cao thì càng đẹp, nhưng nó sẽ tốn rất nhiều tài nguyên của máy khi mà bạn để “High” khuyến khích để “Medium”.

Texture cải thiện hiệu độ chi tiết của bề mặt. Nó khá là đơn gian vì thế chúng tôi khuyến khích để “Medium” tại vì “Low” nhìn khá là xấu.

Screen scale nếu như bạn để 100% thì nó sẽ cho hình ảnh phù hợp với resolution của bạn và downscale sẽ khiến cho hình ảnh hiển thị dưới mức độ phân giải của bạn. Mặc dù nó làm cho game nhìn đẹp hơn nhưng tôi sẽ không nói rõ về nó vì mục đích của chúng ta là tăng FPS.

Montion Blur tạo hiệu ứng blur khi di chuyển camera nhầm tạo hiệu ứng tốc độ chân thật, chủ yếu là theo sở thích của bạn. Và trên hết là bạn muốn V-Sync tắt trừ khi bạn đang chịu tình trạng gẫy hình ảnh.

Hiệu suất game

Sau những suy nghĩ cẩn thận và thí nghiệm thì đây là setting game mà chúng tôi đúc kết ra được:

 • Anti-aliasing: High

 • Post-processing: Low

 • Shadows: Medium

 • Texture: High

 • Effects: Medium

 • Foliage: High

 • View Distance: Ultra

Với những setting này bạn sẽ tựa hỏi rằng FPS mình sẽ là bao nhiêu. Thông qua một trận solo trong điều kiện thời tiết bình thường đạt 50-70FPS. Có vẻ như những setting của chúng tôi đáp ứng đủ về chất lượng đồ họa cũng như hiệu suất.

Giai đoạn 60 giây chờ đợi trước trận đấu là thời điểm để biết xem trãi nghiệm game sẽ cực kì tốt hay cực kì tồi tệ. Nếu như máy bạn đạt 40 FPS trong giai đoạn này thì bạn có thể sẽ thưởng thức game một cách mượt mà.

 

Nếu bạn muốn build PC giá rẻ để thử nghiệm PUBG. Tất cả bạn cần là CPU 4 nhân AMD Ryzen và GTX 1050 ở độ phân giải 1080p, Medium setting và FPS giao động khoảng 30-50. Kể cả High-end PC được trang bị RX Vega của AMD hoặc GTX 1070 của Nvidia bạn vẫn sẽ suy nghĩ có nên nâng shadow và Anti-Aliasing hay không vì chúng ảnh hưởng đến FPS của bạn, đặc biệt là trên những màn hình có độ phân giải lớn.

Một lần nữa tôi muốn nói rằng PUBG vẫn còn trong chế độ Early Acess vì vậy tựa game sẽ sớm được cải thiện và tối ưu nhờ vào các bản cập nhập. Và chuyện tựa game có lỗi là không thể tránh khỏi, tuy rằng PUBG không phải là tựa game có đồ họa đẹp nhất nhưng nó vẫn có sự đòi hỏi về đồ họa vì thế trò chơi sẽ gặp một vài trục trặc với việc tối ưu.

Hi vọng bài viết sẽ thấy hữu ích từ bài viết này và có thể tìm ra setting game tốt nhất cho cỗ máy PC của mình. Nếu như máy bạn vẫn còn gặp trục trặc thì có lẽ nên hạ thêm một chút nữa để máy có thể chay mượt, nhưng tôi khuyên chân thành nếu không được nữa thì có lẽ đã đến lúc nên mua một PC mới rồi.

Nguồn: Internet

https://gameworld.vn/12786/huong-dan-toi-uu-hoa-pubg/

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận