26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 23 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsCS:GOSân nhà của Mouz: Mirage

Sân nhà của Mouz: Mirage

Trong CS:GO, việc trở thành một đội tuyển mạnh nhất tại một map là một thành tựu và là một lợi thế lớn. Thực tế việc này rất khó vì bạn phải cần có một chuỗi thắng dài đối đầu với những đội hàng đầu để có thể chứng minh điều này và bạn phải tiếp tục giữ được mạch chiến thắng với họ khi họ có những sự điều chỉnh. Việc này khiến đội tuyển phải tiếp tục nghiên cứu thêm nhiều chiến thuật mới đến khi nó trở thành một cuộc chiến vô tận giữa các đội tuyển để xem ai sẽ là người giỏi nhất một map nào đó. Một khi một đội đánh dấu được tên tuổi của mình trên một map, việc này sẽ khiến chiến thuật hoàn toàn thay đổi vì những đội khác sẽ phải cấm đi map đó và buộc họ rơi vào tình huống khó khăn. Hiện tại Mouz đã chứng tỏ họ là những người chơi Mirage tốt nhất. Họ đang có kết quả 12-3 trên map này năm 2018 tại các giải đấu LAN. Những đối thủ của họ là: Avangar, Na`Vi, Renegades, Vega, Space Soldiers, Virtus.Pro, SK, hai lần với G2, Cloud 9, Liquid, Na`Vi, HellRaisers và một lần nữa Virtus.Pro. Đây chính là sân nhà của Mouz Mirage.

Để hiểu được tại sao Mouz là đội tuyển hay nhất tại Mirage, chúng ta cần nhìn vào đội hình của họ. Năm tuyển thủ của họ bao gồm: Chris “chrisJ” de Jong, Tomas “oskar” Stastny, Robin “ropz” Kool, Miikka “suNny” Kemppi, và Martin “STYKO” Styk. Ba ngôi sao chính của đội là oskar, ropz và suNny. Họ thường phải dựa vào điều kiện 2 trong số 3 cái tên trên phải thể hiện tốt để giành chiến thắng. Nếu không chrisj hoặc STYKO cần phải có ảnh hưởng lớn tới game đấu. Sâu hơn nữa, oskar là một trong những awper hay nhất thế giới và anh ấy cũng có thể chơi rất linh hoạt, tìm mạng hay quay lại phòng thủ. Ropz là một lurker kỹ năng có thể chơi cực kỳ hùng hổ khi cần thiết. SunNny có thể chuyển qua lại giữa hai vị trí, một là theo sau chrisJ hoặc là lurker/giữ vị trí sau khi đặt bom. ChrisJ là một awper phụ khá tốt hiện tại (tùy vào map đấu) và là một entry fragger tốt. STYKO là một anh chàng đáng tin, anh ấy lấy thông tin, tạo khoảng trống và mang lại sự ảnh hưởng qua sự phối hợp cùng đồng đội và những pha clutch thông qua những quyết định đúng đắn.

ChrisJ – Đội trưởng/entry fragger của Mouzsports

Đối với Mirage, có thể chia thành 2 bên. Đầu tiên hãy tập trung vào CT-Side. Điều quan trọng nhất chính là kiểm soát Mid. Trong trường hợp của Mouz, 3 tuyển thủ có nhiệm vụ kiểm soát Mid là: chrisJ, suNny và oskar. Thực sự rất khó có thể phá thủng hàng phòng thủ Mid của Mouz bởi vì họ có rất nhiều chiến thuật để sử dụng. Mối đe dọa lớn nhất chính là việc họ chơi 2 awp – khi mà oskar có thể canh từ connector hoặc window và chrisJ có thể canh b-short. suNny có thể chơi ở window, connector, underpass hoặc là sau smoke ở b-short. Sự thay đổi giữa 3 tuyển thủ này chính là lý do khiến họ khó bị bắt bài. Ví dụ nếu suNny ở window và đội địch smoke window, anh ấy có thể chuyển sang ladder room và chrisJ có thể tạo một cái bẫy khi anh ấy lùi về sau. Ngược lại, suNny có thể trốn sau smoke ở b-short và sau đó tấn công sau quả flash của oskar hoặc chrisJ. Một cách chơi khác là để suNny chơi hỗ trợ awper bằng cách tiêu diệt bất cứ ai đi lên từ underpass để cố giết oskar hoặc chrisJ. Một cách khác là để cả suNny và oskar đấu mid sớm từ connector, với oskar cố gắng để lấy mạng đối phương và suNny hỗ trợ anh ấy. Một khi họ bị chú ý bởi đội địch, chrisJ sẽ là người tiếp theo đấu mid và giết những ai cố giết oskar và suNny.

Chúng ta còn chưa tính tới việc chrisJ có thể thả một quả smoke ở b-short và dùng nó với nhiều mục đích. Anh ấy có thể lùi về và đổi vị trí với lầu B. Hoặc anh ấy có thể đẩy lầu B về underpass để móc T-side. Lựa chọn thứ 3 là trốn sau quả smoke để dùng tất cả những loại lựu đạn còn lại để ngăn những kẻ địch dưới underpass (và có rất nhiều những đội chơi Mirage tốt chiếm connector từ underpass). Và một sự lựa chọn khác là giữ ladder room, hoặc nếu anh ấy dùng một khẩu rifle thì anh ấy có thể làm entry fragger và chơi ở vị trí hổ báo của suNny để đấu mid sớm. Cũng có những chiến thuật mà suNny chơi ở ladder room và chrisJ làm mồi nhử cho anh ấy ở b-short.

Oskar là một awper đầy tài năng

Sau đó là oskar với những vị trí kiểm soát mid. Vấn đề khi đối mặt với oskar là anh ấy có thể xuất hiện ở quá nhiều vị trí và không thể nào biết chắc chắn anh ấy sẽ xuất hiện ở đâu. Đúng vậy, anh ấy là người kiếm soát mid giỏi nhất, nhưng đôi khi mouz để việc kiểm soát mid cho chrisJ và suNny. Những lúc ấy oskar có thể cùng ropz chơi 2 người ở A ramp, hoặc ở ticket boot hay là bait ropz ở jungle. Trong mọi trường hợp, anh ấy có thể có 1-3 cơ hội hạ kẻ địch và chuyển về chơi phòng thủ nếu có một cuộc công site. Mouz cũng có những lúc để oskar solo B với awp và nếu anh ấy đủ tự tin anh ấy có thể hạ 1 hoặc 2 kẻ địch khi lùi về vị trí an toàn và câu giờ chờ đồng đội tới hỗ trợ.

Việc này dựa vào STYKO và ropz là những người thủ site. B site khá tốt cho STYKO vì anh ấy thường là người thu thập thông tin và nếu không có động tĩnh gì trên toàn bản đồ hay là đội địch đánh bom A thì ảnh hưởng lớn nhất của anh ấy là những quyết định cuối round, phối hợp đồng đội và những tình huống clutch. Đối với ropz, anh ấy có những chiến thuật riêng với oskar và suNny khi anh ấy có thể đấu mid sớm thay họ, câu giờ những pha công site A với cách sử dụng bom hợp lý hoặc có thể hổ báo đẩy lầu A.

Một điều khó chịu nữa khi đối đầu với mouz đó là trong những tình huống thiếu người, họ biết tầm quan trọng của việc chiếm những điểm trọng yếu trong map có thể giúp họ làm bất ngờ đối thủ và triệt tiêu những người đang rotate hay chiếm những vị trí tốt để dễ dàng retake. Một điểm cộng nữa là họ chơi cực kỳ tốt xung quanh oskar nếu anh ấy muốn save một khẩu awp khi họ cho anh ấy không gian để kiếm mạng exit và hỗ trợ anh ấy sau đó.

Trong khi Ct-side của họ là hay nhất thế giới, chúng ta có thể cho rằng T-side là những gì làm cho Mirage là map hay nhất của Mouz. Lý do là T-side là một vấn đề của Mouz và đôi khi họ đi vào ngõ cụt. Nhưng vấn đề này lại không xuất hiện ở Mirage vì ở map này cả đội hình của mouz đều tìm ra cách để cống hiến. Hơn nữa, họ có rất nhiều chiến thuật hay trong tay và chrisJ có vẻ rất hiểu điều này. Nên bất kể điều gì xảy ra anh ấy có thể tìm ra cách kêu gọi đồng đội của mình nếu một ai đó đang bùng nổ, hay sử dụng chiến thật nào trong phần lớn các trường hợp.

T-side của mouz dựa vào sự kiểm soát mid. Họ thường để suNny, STYKO và oskar đi cùng chrisJ dưới underpass. Hay một chiến thuật khác là để suNny đi cùng chrisJ dưới underpass để anh ấy có thể đổi mạng cùng chrisJ rồi sau đó vào connector hoặc được boost lên window. Từ đó suNny có thể kiểm soát connector. Thêm vào đó STYKO có thể vào ladder room và hỗ trợ cho suNny hoặc lurk hay ngăn cản CT rotate. Oskar thường là người kiểm soát mid nhưng cũng có thể chơi hổ báo ở lầu B để lấy mạng sớm. Cuối cùng ropz là người chơi lấy thông tin/lurk ở lầu A và có thể là người ra đấu đầu tiên hoặc thứ hai. Nếu không hạ được địch sớm, họ sẽ chia người ra. Đó có thể là cả 5 người chia ra hoặc cho một người đi lurk. Nếu họ vào B, ropz sẽ là người lurk ở lầu A, nếu họ đi A thì suNny hoặc STYKO sẽ là người lurk. Về việc đánh vào bom site thì kế hoạch là cho chrisJ entry hoặc tạo khoảng trống và cho những người khác đổi mạng với anh ấy. Một khi đặt được bom, bất kỳ ai trong đội cũng có thể kết thúc round đấu.

Điều khiến mouz là đội tuyển chơi Mirage hay nhất đó là không có một mảnh ghép thừa nào cả. Tất cả mọi người trong đội đều có vị trí của mình và gần như tất cả đều phát triển những vị trí này lên một tầm cao mới. Điều đó có nghĩa là nếu một thành viên chủ chốt không thể kiếm được mạng thì những người còn lại vẫn có cơ hội đóng góp cho đội. Hơn nữa họ có quá nhiều chiến thuật trong việc kiểm soát mid ở CT-side. Còn với T-side, các vị trí đều có lý và cho phép những ngôi sao của họ tỏa sáng khắp bản đồ. Bởi vì những lý do đó mà mouz đã trở thành đội tuyển chơi Mirage hay nhất. Đó là một điều khó tin khi bạn nhìn vào những đội tuyển hàng đầu họ phải đối mặt tại Mirage: FaZe, Liquid, Fnatic, SK, và Cloud 9. Mouz là đội tuyển chơi Mirage hay nhất giữa tất cả những đội tuyển trên và Mirage chính là sân nhà của họ.

Nguồn: VPEsports

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x