27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 05 Tháng Bảy, 2022
Trang chủCông NghệCard đồ họa di động hứa hẹn cải thiện trải nghiệm chơi game trên Laptop

Card đồ họa di động hứa hẹn cải thiện trải nghiệm chơi game trên Laptop

Một trong những bất lợi của card đồ họa di động là chất lượng của nó thường bị ảnh hưởng khi chuyển dữ liệu thông qua cổng Thunderbolt khi so với GPU được cắm trực tiếp vào motherboard. Công ty startup Exklim cho biết với sản phẩm eX Core của họ – GPU di động nhỏ gọn của hãng – điều này sẽ không xảy ra.

eX Core hiện là dự án Kickstarter và đã vượt qua mục tiêu gọi vốn lúc đầu nhưng nó vẫn còn tận 21 ngày cho đến khi dự án chính thức ngưng nhận tiền hỗ trợ. Theo thông tin sản phẩm , đây là “phiên bản GPU di động nhỏ nhất cho laptop,” tuy nhiên, theo TomsHardware cho hay, Lenovo cũng đang bán GPU di động với kích cỡ tương đương.

Cả hai đều dùng card đồ họa GeForce GTX 1050 GPU. Có thể thấy dòng card khá là khiêm tốn, nhưng khi so sánh với đại đa số dòng card đồ họa tích hợp khác, nó vượt trội hẳn về chất lượng.

Mọi thứ trở nên thú vị khi chúng ta nhìn vào chất lượng được eX Core đảm bảo. Dưới đây là bảng đánh giá được đưa ra bởi Exklim:

Chúng ta có thể thấy eX Core hơn hẳn card GeFroce GTX 1050 thường trên desktop PC. Làm sao điều đó xảy ra được? Theo bình luận của mình, Exklim giải thích họ sử dụng chế độ render trước và bộ phần điều khiển đặc biệt “có thể rút ngắn khoảng cách băng thông bằng việc render trước các khung ảnh trước khi hiện trên màn hình.” Công ty cho biết card đồ họa cũng được overclock.

“Cho nên chúng ta mong đợi lượng khung đều được hiển thị đầy đủ ở cả hai phía. Vì chúng tôi sẽ dụng GTX 1050 4GB GDDR5 được tối ưu hóa, cho nên chất lượng bị mất bị giảm xuống mức tối thiểu. Rất khó để phát hiện,” Exklim cho biết.

Trong video ra mắt, Exklim cũng thừa nhận eX Core chạy rất im lặng và sẽ không bao giờ bị quá tải. Exklim vẽ nên viễn cảnh quá đẹp đôi khi thật sự khiến chúng ta muốn cảm nhận được món đồ này ngay.

Hiện Super Early Bird tier vẫn còn vài sản phẩm, với giá khoảng 397USD. Các bạn có thể sang trang Kickstarter để xem thông tin chi tiết.

Nguồn: pcgamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx