30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsoleBioWare được cứu sống bởi Electronic Arts

BioWare được cứu sống bởi Electronic Arts

BioWare là hãng game nổi tiếng với những siêu phẩm như Mass Effect, Dragon Age và Star Wars: Knights of the Old Reppublic. Những cái tên đó có lẽ đã không thể tồn tại nếu không có sự hỗ trợ từ EA. Trong khi phát biểu tại HavenCon, vài thành viên thuộc đội ngũ Dragon Age 2 đã vẽ lại viễn cảnh đìu hiu của BioWare cách đây 10 năm trước.

Nhóm nói chuyện gồm có cựu biên kịch của tựa game Mass Effect, Patrick Weekes, người chịu trách nhiệm chỉnh sửa, Karen Weekes và cựu biên kịch của tựa game Dragon Age, David Gaider. Họ đã nói về quá trình Electronic Arts mua lại BioWare để ngăn cản studio phá sản. Đội ngũ thừa nhận Dragon Age 2 “quá hấp tấp” bởi vì khi đó EA vừa mới thu nạp studio. Tuy nhiên, tựa game lại được đánh giá cao, với những thang số cao từ các nhà phê bình.

Việc họ phải hấp tấp hoàn thiện Dragon Age 2 để cho EA thấy một sản phẩm hoàn thiện của họ. Nhưng nếu không có vụ mua lại, BioWare sẽ không thể tồn tại lâu hơn, vì studio đã “gần như hết sạch tiền.”


Nói về chủ đề tiền, mọi người đề cập việc EA “chỉ quan tâm có tiền,” nhưng họ nhanh chóng giải thích rằng EA “không có thúc đẩy gì cả hay buộc BioWare phải làm theo họ.” Đội ngũ BioWare rõ ràng muốn xóa bỏ ngờ vực về việc EA buộc họ thêm tính năng nào đó hay ra quyết định dùm cho tudio.

Các thành viên giải thích rằng nếu BioWare muốn làm gì đó “mạo hiểm”, ví dụ như Krem từ Dragon Age: Inquisition, họ thường nhận được câu hỏi rằng “các anh nghĩ mình có thể làm được?” Rõ ràng chúng ta thường nghe được rằng giám đốc EA chỉ quan tâm đến tiền (công ty đứng thứ 5 trong top những công ty bị ghét nhất), nhưng thật tốt khi EA không có trực tiếp điều hành những studio con.

Có thể EA đặt áp lực lên các studio để họ đưa ra những sản phầm thành công, nhà phát hành còn cho phép đội ngũ phát triển có tầm nhìn riêng của mình. Do đó, các fan khá là ngạc nhiên khi đội ngũ Dragon Age 2 lại nói những thứ rất đẹp đẽ về Electrnoic Arts.

Nguồn: Reddit

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x