26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 23 Tháng Năm, 2022
Trang chủCông NghệNvidia không còn hỗ trợ driver GPU cho hệ điều hành 32-bit và Fermi

Nvidia không còn hỗ trợ driver GPU cho hệ điều hành 32-bit và Fermi

Cuối cùng, Geforce GTX 590 cũng đã đến lúc phải nghỉ hưu và có lẽ cũng bạn nên cân nhắc ý định nâng cấp lên hệ điều hành 64 bit. Nếu không, đừng quá hy vọng Nvidia sẽ hỗ trợ tiếp các driver GPU cho nền tảng 32bit.

Nvidia vừa công bố hãng sẽ chấm dứt hỗ trợ các hệ điều hành 32-bit vào tháng này. Điều này có nghĩa là sẽ không còn cập nhật driver hay những phần mềm cải thiện cho Game Ready, hay sửa lỗi trên hệ 32-bit nữa. Tuy nhiên, công ty vẫn sẽ cập nhật các bản bảo mật nếu cần, cho đến tháng 1 2019.

Đây không phải tin quá ngạc nhiên, vì đại đa số người dùng từ lâu đã chuyển sang Windows 64bit và Nvidia cũng phát biểu vào tháng 12 năm ngoái là điều này sớm muộn cũng xảy ra. Chúng ta không có nhiều lí do để sử dụng hệ điều hành 32-bit, ngoại trừ những hệ máy cũ với phần cứng lỗi thời hoặc trong những trường hợp không tương thích rất hiệm gặp. Đại đa số các hệ máy đó cũng khó dùng để chơi các game hiện nay.

Ngoài ra, Nvidia cũng ngừng hỗ trợ driver cho các dòng đồ họa Fermi. Nó cũng bắt đầu có hiệu lực vào tháng này, tương tự với các hệ điều hành 32-bit, những bản cập nhật GPU mà Fermi nhận sẽ chỉ liên quan đến bảo mật và sẽ dừng cập nhật vào tháng 1 2019.

Những card đồ họa Fermi đầu tiên xuất hiện vào tháng 4 2010. Chúng là những series dòng GeForce 400 và 500, như Gefore GTX 590 ở hình bài viết. Fermi PGU sử dụng vi xử lý 40nm và kể từ đó không còn đực dùng bởi Kepler, Maxwell, Pascal và Volta. Ấn vào link này để biết danh sách đầy đủ những card bị ảnh hưởng.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x