28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 25 Tháng Năm, 2022
Trang chủCông NghệPlayStation 5 có thể ra mắt vào 2020

PlayStation 5 có thể ra mắt vào 2020

Một trong những tin đồn lớn liên quan đến PlayStation 5 đó là việc hệ máy này có thể ra mắt đâu đó trong năm 2018. Nhưng với những gì đang diễn ra, tin đồn này càng trở nên không thiết thực. Trong khi nhiều người nghĩ 2019 là năm tốt để ra mắt PS5, nhưng

Tuy còn vài người nghĩ rằng các hệ máy hiện tại vẫn chưa đến tuổi nghỉ hưu, chúng ta cần lưu ý rằng Xbox One đã ra mắt được 8 năm sau khi Xbox 360 phát hành. Còn PS4 là 7 năm sau PS3 – 2020 sẽ đúng dịp bảy năm PS4 ra mắt. Tuy điều này chỉ được xem là trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng khả năng nó xảy ra cao hơn 2018 và 2019. Thông tin này được đưa ra từ hai nguồn thân cận với những kế hoạch phát triển của Sony về PlayStation 5.

Tất nhiên, hai nguồn tin này cho biết những dự án lớn như thế nào có thể luôn thay đổi. Một trong hai nguồn cho biết ,”Với dự án nhiều năm, lịch trình thay đổi rất nhiều, có thể lùi lại hoặc đẩy sớm tiến độ. Sony có lẽ cũng đã xem qua các thời điểm phát hành. Tất cả chỉ là việc nên chọn thời gian tốt nhất để giới thiếu phần cứng này.”

Nói về phần cứng, các thông tin gần đây cho hay PlayStation 5 có thể sử dụng Navi GPU thuộc dòng card đồ họa thế hệ tiếp theo của AMD và PS5 ra mắt trong 2018. Tuy không có thông tin xác nhận về điều này, thật sự rất khó tin khi hệ máy mới đang được sản xuất (và tất nhiên là không rồi). Nó sẽ là một tin sốc với các nhà phát triển game vì hiện tại chẳng ai được thông báo gì về “sự tồn tại của PlayStation 5” cả.

Ngoài ra, các tin đồn gần đây cho biết các nhà phát triển game cũng đã nhận được PS5 dev kis. Từ này có thể gây hiểu nhầm vì dev-kit cũng chỉ là những dàn máy PC với CPU và GPU dành cho hệ máy tiếp theo, chứ không phải phiên bản thử nghiệm của PS5. Tuy nhiên, do nhiều nhà phát triển vẫn chưa biết về sự tồn tại của chúng, điều này có nghĩa là những dev-kit có thể được giấu rất kỹ và chỉ có một số cá nhân mới được tiếp cận (nếu thông tin PS5 dev-kit là có thật).

Một viễn cảnh cũng không hẳn ngoại lệ là các nhà phát triển những được các dev-kit này sớm trước một hoặc hai năm trước khi hệ máy mới ra mắt, điều này đưa đến dự đoán ra mắt cho PS5 vào 2020 là khả thi. Dù sao đi nữa, năm 2020 có vẻ là thời điểm tốt để PlayStation 5 xuất hiện, hãy hy vọng là thế.

Nguồn: Gamerant

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x