Xiao8 bị cựu caster Dota 2 các buộc dàn xếp trận đấu

473

Drama Trung Quốc tiếp tục xuất hiện trên Weibo khi mà Danche, cựu caster Dota 2 nhưng giờ là PUBG streamer, đã cáo buộc xiao8 dàn xếp trận đấu. Cáo buộc cho hay ‘anh Tám’ đã thu về “hơn một triệu nhân dân tệ” từ việc bet ngược đội mình.

Cuộc trao đổi giữa Danche và xiao8 hơi ngớ ngẫn nhưng đã tiết lộ được những bất đồng chưa được giải quyết trước đây giữa hai bên.

Dache không có chứng cứ về cáo buộc của mình dù anh là người khơi mao drama chỉ thẳng vào xiao8 và việc “giả nghỉ hưu”. Danche sau đó đã rút lại và xin lỗi về những bài viết của mình, bao gồm xóa vài bài trong số chúng. May mắn là chúng ta đã kịp chụp lại trước khi những bài viết này được gỡ bỏ và dưới đây là những gì đã diễn ra.

Danche cáo buộc xiao8 giả nghỉ hưu để tránh bị mọi người chú ý và tham gia bet ở đằng sau.

“Tôi là người dám nghĩ, dám nói. Tôi đã theo dõi các trận đấu ngày hôm qua, có lẽ tôi không còn hiểu rõ về game nữa nhưng tôi cảm thấy Chalice và xNova có vài pha xử lý khó hiểu. Bạn có lẽ nghĩ rằng tôi nói thế chỉ là để châm ngòi drama. Thật nực cười khi nghe điều điều này từ người đã thắng được hơn một triệu nhân dân tệ một năm từ việc dàn xếp trận đấu. Mọi người sẽ biết con người thật của anh là gì nếu họ chỉ suy nghĩ tại sao anh lại giả nghỉ hưu và quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp, rồi thi đấu hết mình để giành suất tham dự các sự kiện quốc tế mỗi năm, dù biết rằng mình không còn cơ hội để thắng nữa.”

Có vẻ như lời cáo buộc của Danche có phần nào đó đúng, vì chính bản thân xiao8 cũng thừa nhận mình có bet các trận Dota 2, nhưng anh nhấn mạnh rằng bản thân không bao giờ đặt một xu vào trong các trận của đội mình.

“Vâng, tôi có bet dota2 trước đây. Nhưng tôi thề trên mạng sống của mình rằng tôi chưa bao giờ tham gia dàn xếp trận đấu. Hay bet gì vào các trận đấu của mình cả. Cho nên, ông Danche à, ai mà chẳng nói được, cho chúng tôi vài chứng cứ cụ thể đi”

“Tôi đã đăng bài xin lỗi về bet vào 2013 khi còn chơi cho Tongfu, vì tôi nhận ra điều đó vi phạm đạo đức với tuyển thủ chuyên nghiệp. Và tôi thề là tôi không bao giờ bet trận nào trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình. Làm sao mà có thể vu khống những người khác như thế?”

Danche xác nhận lại rằng anh không có chứng cứ trong cáo buộc của mình. Nhưng cũng thề trên mạng sống của mình rằng xiao thật sự tham gia dàn xếp trận đấu.

“Anh có thể cảm thấy an tâm hiện tại vì tôi không có chứng gì. Nhưng tôi biết chắc rằng anh đã bet vào các trận của mình và nhận về hơn 1 triệu mỗi năm từ việc đó. Tôi thề trên mạng sống của mình là anh đã làm điều đó. Chúng ta đều biết anh rất gan khi nói về bet.”

Vì lí do gì đó, Danche đã xóa những bài viết trước đó và xin lỗi khi bình luận về các pha xử lý của Chalice và xNova nhưng vẫn giữa quan điểm cáo buộc Xiao8 dàn xếp trận đấu.

“Xin lỗi về drama hôm nay. Vâng, tôi làm điều đó để muốn mọi người biết tôi còn quan tâm đến Dota2. Và tôi đã sai khi chỉ trích một hoặc hai tuyển thủ khi nó rõ ràng là pha xử lý lỗi. Nhưng tôi biết chắc rằng anh (Xiao8) đã bet vào trận của mình, và thật sự thì tôi rất muốn đưa ra chứng cứ, nhưng tôi không thể. Hay là anh tìm luật sư và kiện tôi đi, rồi chúng ta xem chuyện gì sẽ diễn ra tiếp.”

Rõ ràng, xiao8 không hài lòng với câu trả lời này và anh tiếp tục yêu cầu Danche đưa ra chứng kiến cho cộng đồng biết nhưng Danche không bao giờ phản hồi.

Vài người Dota2 nổi tiếng đã bình luận về drama này, tuy nhiên tất cả họ đều nghiêng về phía xiao8 và cho biết “anh ấy không phải là loại người như thế”

Nguồn gốc Drama

Drama bắt đầu từ một bài viết Weibo bình thường từ Bai “rOtk” Fan. roTk chỉ trích khả năng thi đấu của Chalice bằng Tidehunter trong game bốn với Mineski tại trận chung kết DAC 2018.

“Đáng tiếc, lại một đội Trung Quốc thua ở trận chung kết, các đội đều đang cải thiện. Thật tệ khi Tidehunter thi đấu như Yang ở game thứ 4, còn khong thì LGD có lẽ đã thắng series 3:1. Đáng tiếc cho fy và Maybe, họ đã chơi rất giỏi.”

Đây chỉ là bài viết bình thường nhưng mọi thứ trở nên căng thẳng khi Danche phản hồi.

 

“nếu anh (rOtk) chơi Tidehunter trận đó, anh có lẽ đã carry Lion và giành luôn chiếc cup. Offlane và hard support của LGD thua hẳn 2 tier trước những thành viên khác của LGD, họ được hưởng ké để vào đến chung kết.”

Xiao8 có vẻ bực mình vì bình luận của Danche và trả lời chỉ trong một câu ngắn gọn.

 

Ông Danche à, ông có hiểu Dota là gì không?

Danche phản hồi cho biết xiao8 có tham gia dàn xếp trận đấu.

“Tôi cứ nghĩ anh là người muốn bàn luận nghiêm túc, nhưng hóa ra anh cũng là một hater sử dụng logic “Mày không còn chơi Dota nên mày biết gì mà nói” để quần chúng công kích tôi. Nghiêm túc thì anh biết nhiều về Dota hơn tôi. Và chắc rằng anh không chỉ biết về game, mà còn biết cả những thứ ở ngoài game nữa.”

Tại thời điểm này, xiao8 vẫn tiếp tục lí giải với Danche.

“Đầu tiên, đây không phải lỗi của một hoặc hai tuyển thủ trong trận thua, và nếu anh thật sự muốn biết LGD thua thể nào, anh có thể xem video phân tích của tôi hôm qua. Tôi có thể hiểu là anh muốn châm ngòi drama để được nổi tiếng và mọi người chú ý, nhưng đừng có đổ lỗi cho tân binh. Theo ý kiến của tôi, mọi tuyển thủ LGD đều có những pha xử lý tốt và xử lý kém ngày hôm qua, như Shadow Fiend của Maybe, Anti-mage của Ame, và Rubick của fy.”

rOtk nhận ra mọi thứ dần vượt qua tầm kiểm soát nên anh cố đăng thêm một bài để hạ hỏa.

“Lý do duy nhất mà tôi đăng bài trước để bày tỏ sự nuối tiếc cho fy và Maybe. Là một người chơi Tidehunter, tôi biết Chalice thi đấu kém ngày hôm đó. Nhưng điều đó không có nghĩa anh ấy là người duy nhất bị chê trách. Chúng ta có rất ít các tuyển thủ chuyên nghiệp và tôi tin rằng tất cả bọn họ đều hết mình vì công việc. Cho nên chấm dứt ở đây, chỉ cải thiện và thi đấu tốt hơn vào lần sau.”

Nhưng có vẻ như Danche không muốn dừng drama ở đó. Anh đăng tiếp bài weibo, cùng với bài đầu để gây chiến với xiao8.

“Là một người ngoài cuộc, nếu cả cộng đồng nghĩ tôi đang cố tạo drama để được chú ý, thì mọi người cứ nghĩ vậy đi. Những lời của tôi sẽ không đả thương đến Chalice nữa. Nhưng xiao8 lại kêu cộng đồng tấn công tôi, LMAO. Tôi đã bỏ ra 10 năm vào game này, tất nhiên, tôi vẫn chưa đóng góp gì lớn cho cộng động, nhưng tôi vẫn trung thành với lý tưởng sống của mình trong những năm qua và chưa làm gì sai cả. Tôi hiểu rằng anh (rOtk) không muốn nói ra sự thật rằng anh vẫn tham gia vào Dota2. Nhưng tôi tin là anh có.”

 

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận