30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsoleTop 10 món hàng mua bằng tiền thật lố bịch nhất trong game

Top 10 món hàng mua bằng tiền thật lố bịch nhất trong game

Microtransaction (giao dịch trong game bằng tiền thật) thật sự đã trở thành một cơn sốt. Đã qua rồi thời mà chỉ có những game free-to-play mới cần microtransaction để làm kinh phí duy trì – ngày nay, người chơi có thể bắt gặp microtransaction trong mọi thể loại game, từ những game thể thao đến những tựa game kinh dị, từ game indie đến các game AAA. Giờ đây thì việc bỏ tiền để mua đồ trong game phổ biến chẳng kém gì việc bỏ tiền ra mua game cả.

Đôi khi những vật phẩm bạn mua trong game có thể khá.. hên xui: bạn bỏ tiền ra mua mà không biết bạn sẽ nhận lại món đồ ra sao. Trong một vài trường hợp thì microtransaction thậm chí trở nên vô lý, khi mà đó là cách duy nhất để bạn có thể tiếp tục game của mình mà không cần phải cắn răng cày cuốc. Có những món hàng rất đắt tiền, lên đến con số hàng trăm đôla.

Sau đây là 10 món hàng lố bịch nhất mà bạn phải bỏ tiền thật ra mua trong các trò chơi điện tử.

Star Citizen: Giấy tờ đất

Bạn có thể bỏ ra $50 đến $100 để mua một miếng đất ảo trong một tựa game còn chưa ra đời với hệ thống mua bán đất của Star Citizen. Hệ thống này cho phép bạn mua các ô đất 4km x 4km gọi là “lot” hoặc 8km x 8km gọi là “estate”. Bạn không cần phải có giấy tờ đất để xây dựng trong Star Citizen, nhưng nếu bạn sở hữu miếng đất thì bạn sẽ được bảo vệ khỏi những kẻ phá hoại, nếu có ai động chạm vào đất của bạn thì họ sẽ bị xem là vi phạm pháp luật (trong game). Bạn chưa thể chọn vị trí cho miếng đất của mình, bởi vì vũ trụ dự định của Star Citizen thậm chí còn chưa hề tồn tại, nhưng trong thời gian chờ đợi thì bạn có thể lên mạng kiếm một tấm hình một mảnh đất trên mặt trăng để “tự sướng”.

GTA 5: Máy bay phản lực Lazer

Bạn biết chiếc máy bay phản lực mà bạn thích cướp lúc nào cũng được trong sân bay trong GTA 5 chứ? Thay vì cướp thì bạn có thích đích thân sở hữu một chiếc với giá 6,5 triệu đôla trong game. Để bạn dễ tham khảo thì một thẻ tiền Megalodon 8 triệu đôla trong game có giá 100 đôla Mỹ/65 bảng Anh, nên chắc bạn cũng thấy được chiếc máy bay có giá khá “chát” rồi đấy.

Call of Duty WW2: Loot Boxes (hòm)

Đánh giá khách quan thì hòm trong WW2 cũng không phải là quá tệ. Chúng có ngoại hình được chăm chút và bạn có thể dùng tiền trong game để mua chúng thay vì tiền thật. Tuy nhiên điều lố bịch ở những hòm là cách mở chúng. Các nhà phát triển game cố gắng hơi “lố” để xây dựng một trải nghiệm mở hòm thỏa mãn và ấn tượng nhất có thể. Khi mở hòm, hòm của bạn từ trên trời rơi xuống ngay giữa doanh trại và giữa thanh thiên bạch nhật.

Battlefront 2: Loot Boxes

Battlefront 2 là tựa game điển hình về việc bị ném đá nặng nề vì hệ thống mở hòm. Các mặt hàng mua bằng tiền thật đã bị tạm khóa và hệ thống đang được tái cân bằng lại tại thời điểm viết bài này, nhưng trước đó thì tiến trình trong game phụ thuộc nặng vào các hòm may rủi. Nguyên liệu chế tạo khan hiếm và đồ rơi ra ít khiến cho tiến trình game cực kỳ ức chế và ép buộc người chơi phải mua ngày càng nhiều hòm. Thậm chí làn sóng tẩy chay này còn dẫn đến một vụ điều tra về cờ bạc thu hút sự chú ý của những nhà chức trách trên toàn thế giới. Nhìn chung thì Battlefront 2 là một ví dụ điển hình về một hệ thống microtransaction làm hỏng cả tiến trình chơi một tựa game, đặc biệt là khi việc mua game Battlefront 2 thôi cũng đã ngốn một số tiền kha khá rồi.

Team Fortress 2: Chìa khóa

Chúc mừng! Giữa vô vàn những vật phẩm của Team Fortress 2, bạn đã tìm được một cái hòm! Có gì trong đó? Hầu hết đều sẽ là những vật phẩm lặp đi lặp lại chỉ đáng giá khoảng 8 cent, trong khi cái hòm cũng chỉ có giá rẻ bèo trên thị trường. Tuy nhiên, điều oái oăm là nếu bạn muốn mở hòm thì bạn sẽ phải mua chìa khóa.

May rủi không có gì sai – biết đâu bạn lại kiếm được skin hiếm cho Chargin’ Targe mà bạn ao ước bấy lâu – nhưng nếu có bỏ tiền ra mở hòm thì ít nhất cũng hãy mua hòm nào đó cho bạn đồ tử tế một chút. CS:GO cũng gặp phải tình trạng tương tự – không những tỉ lệ hòa hoặc lời vốn so với tiền đầu tư của bạn là cực kỳ thấp mà giá trị của những vật phẩm trong CS:GO và TF2 có thể bị sụt giảm đáng kể theo thời gian.

Train Simulator 2015: Tất cả những mẫu Xe lửa

Nếu bạn giỏi một thứ gì đó, đừng bao giờ làm nó miễn phí. Train Simulator 2015 khá hay về phần mô phỏng xe lửa, và rõ ràng là họ không làm nó miễn phí rồi. Từ cửa hàng trong game bạn có thể mua thêm xe lửa mới và các lộ trình mới bằng tiền thật, với điều kiện là bạn có đủ tiền.

“Đủ tiền” trong trường hợp này không phải là chuyện đơn giản. Muốn chạy một chuyến xe lửa vận chuyển qua Donner Pass, được đặt tên theo những người cố đi qua chỗ này và cuối cùng phải ăn thịt lẫn nhau? Bạn sẽ phải bỏ ra $39.99, bằng với giá game. Để mua hết tất cả các nội dung bổ sung của game, bạn sẽ cần phải bỏ ra khoảng $4,400. Tôi rất thích xe lửa, cả mô phỏng lẫn ngoài đời, nhưng trong trường hợp này thì tôi nghĩ tôi thích xe bus hơn.

The Hunter: Giấy phép săn bắn

Bạn đang đi lòng vòng trong game mô phỏng săn bắn The Hunter, và rồi bạn phát hiện thấy một con ngỗng. Rõ ràng bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài giết nó. Nếu chú ngỗng đó muốn được an toàn thì đừng nên đi lang thang ngoài thiên nhiên. Thật không may thay, bạn không phải đang đi săn ngỗng mà là đi săn heo rừng, nếu bạn muốn bắn ngỗng thì bạn cần có vũ khí và đạn dược chuyên dụng để săn ngỗng.

Ngoài ra thì bạn còn phải mua một giấy phép săn ngỗng, và giấy phép sẽ hết hạn sau một khoảng thời gian nhất định. Không những thế mà khoảng thời gian đó còn được tính bằng thời gian thực ngoài đời: kể cả bạn không dùng thì giấy phép vẫn quá hạn như thường. Tôi hiểu rằng đây là một game mô phỏng, và ngoài đời thì giấy phép săn bắn cũng có thời hạn, nhưng thôi nào! Tôi còn phải vượt qua thêm bao nhiêu khó khăn nữa đây mới có thể săn được một con ngỗng?

FIFA: Ultimate Team

Muốn kiếm một cầu thủ xịn cho đội hình FIFA của bạn? Hãy chuẩn bị tinh thần chơi một trò thẻ bài với một bộ bài hoàn toàn chống lại bạn. Bạn có thể bỏ tiền ra mua các bộ bài và mong rằng sẽ may mắn kiếm được một cầu thủ xịn, nhưng nếu bạn muốn có được một thẻ bài Messi hay Ronaldo thì hãy chuẩn bị tâm lý đi vì những cầu thủ top đầu có thể có giá hàng triệu đơn vị tiền tệ trong game, đồng nghĩa với việc bạn phải cày cuốc hàng trăm giờ chơi hoặc bỏ ra hàng trăm đôla tiền thật.

Tệ hơn nữa là hợp đồng của cầu thủ của bạn sẽ bị hết hạn, lúc đó bạn sẽ cần thẻ mới, tìm thấy ngẫu nhiên hoặc mua bằng tiền để gia hạn hợp đồng. Mua một đội bóng hẳn hoi ở ngoài đời thực khéo có khi còn rẻ hơn!

War Thunder: Máy bay hỗ trợ

Việc thêm máy bay vào đội hình của bạn trong War Thunder khá là phức tạp: bạn mở khóa máy bay, sau đó mua nó, tiếp theo bạn thuê đội bay, rồi huấn luyện đội bay cách lái máy bay, rồi bạn nâng cấp kỹ năng của đội bay để lái tốt hơn, sau đó viết thư thông báo cho vợ của từng thành viên đội bay. Tất cả những điều trên sẽ tốn của bạn kinh nghiệm hoặc tiền. Nhưng có một cách khác để thêm máy bay: mua máy bay hỗ trợ. Vấn đề là, nếu máy bay hỗ trợ của bạn bị bắn hạ thì nó sẽ ra đi mãi mãi.

Game có cảnh báo trước cho bạn về điều này không? Trong thỏa thuận của họ ghi rằng: “Bạn có thể có nhiều phương tiện hỗ trợ, dùng tới đâu mất tới đó.” Có vẻ như lời cảnh báo này chưa đủ độ nhấn mạnh cho lắm nhỉ khi mà bạn còn không thể giữ được chiếc máy bay ảo mà mình mua.

Dragon Age: Origins: Người bán DLC

Không có chuyện gì khó chịu hơn việc bạn đang ở trong một cửa hàng và người bán hàng cứ lẽo đẽo đi theo bạn, đưa ra những lời chào mời mua hàng, nhất là khi mà bạn chỉ muốn mượn nhà tắm của họ mà thôi. Dragon Age: Origins đã cố gắng tái tạo lại trải nghiệm khó chịu này bằng cách đưa vào một NPC đứng trong doanh trại của bạn với một dấu chấm than trên đầu, cố gắng thuyết phục bạn mua các DLC của game.

Chào hàng DLC là một chuyện, nhưng việc thêm một nhân vật trong game với vai trò đại diện cho bộ phận marketing của game và phá hỏng trải nghiệm game thì lại là một chuyện khác. Hãy tưởng tượng bạn đang đọc The Two Towers của Tolkien, và Frodo liên tục nhắc Sam rằng The Return of the King đang được bán với giá ưu đãi chỉ 7 đô. Khiếp.

Dead Space 3: Chế đồ bằng tiền

Một game sinh tồn kinh dị muốn thành công thì đòi hỏi phải có một sự cân bằng tinh tế, phải  sắp xếp mọi yếu tố một cách cẩn thận để đảm bảo rằng người chơi luôn phải trong tình trạng nguy hiểm tột độ nhưng đồng thời cũng phải cho người chơi chỉ vừa đủ tài nguyên để họ thoát nạn trong gang tấc. Dead Space 1 và 2 đã làm xuất sắc những điều trên.

Dead Space 3 đã mang đến một chút thay đổi trong công thức trên bằng cách… loại bỏ hoàn toàn công thức, với điều kiện là bạn phải bỏ tiền ra. Người chơi có thể mua những tài nguyên mà họ cần bất cứ khi nào họ muốn, cứ như Isaac có chìa khóa đến một siêu thị Wal-Mart xuyên thiên hà vậy. Hồi hộp? Căng thẳng? Tuyệt vọng? Giờ đây bạn có thể trả tiền để loại bỏ tất cả những thứ đó. Bạn không cần cảm ơn đâu!

Heroes & Generals: Trả tiền để đặt tên

Heroes & Generals là một game free-to-play lấy đề tài Thế chiến II với một công thức chuẩn mực của các game free: nhận được kinh nghiệm và tiền trong game trong quá trình chơi, sử dụng chúng để nâng cấp và cải thiện, và mua thêm vật phẩm và bonus bằng tiền thật.

Game vẫn trong giai đoạn early access, nên có thể cho rằng họ vẫn đang trau chuốt lại nhiều thứ. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, khi bạn chiêu mộ một binh sĩ mới, anh ấy sẽ có một cái tên ngẫu nhiên. Nếu bạn muốn đổi tên của anh ta thì bạn sẽ phải trả tiền. Ai cũng thích đặt tên những binh sĩ tí hon bằng tên của bạn bè mình để có thể trêu chọc họ khi họ chết tức tưởi, giúp cho trải nghiệm game thêm vui và đặc trưng hơn. Tại sao lại bắt chúng ta trả tiền cho chuyện đó.

World of Tanks: Sơn xe

Muốn phủ lên xe của bạn một lớp ngụy trang mới? Tất nhiên, ai chẳng thích điều đó! World of Tanks có rất nhiều màu sơn ngụy trang, decal dán và huy hiệu để trang hoàng cho những cỗ máy chiến tranh mà bạn phải chiến đấu rất vất vả mới có được. Đương nhiên, mọi chuyện không đơn giản như thế.

Lớp sơn mới mà bạn mới sơn cho xe tăng của mình chỉ giữ được một tuần trước khi nó biến mất, đây là một điều hết sức lố bịch. Có phải kẻ địch đã lẻn vào căn cứ của bạn vào đêm khuya để tỉ mỉ cạo lớp sơn của chiếc Matilda IV của bạn? Nếu bạn muốn trang trí xe tăng vĩnh viễn thì bạn sẽ phải bỏ tiền thật ra.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x