27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 26 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsports10 tướng quan trọng nhất trong đấu trường chuyên nghiệp của LMHT

10 tướng quan trọng nhất trong đấu trường chuyên nghiệp của LMHT

Đã có rất nhiều những vị tướng của Liên Minh Huyền Thoại đã được các tuyển thủ trọng dụng trong 1 thời gian khá dài và vẫn duy trì được độ hiệu quả của các vị tướng đó trong nhiều mùa giải liên tiếp. Bên cạnh đó, có những vị tướng cũng đã từng được trọng dụng nhưng lại không trụ được lâu do sự thay đổi của meta, nhưng những tác động mà các vị tướng đã từng đem lại cho môi trường thi đấu chuyên nghiệp là không thể phủ nhận.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhìn lại lịch sử meta của Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp và chọn ra Top 10 vị tướng quan trọng bậc nhất trong đấu trường chuyên nghiệp của Liên Minh Huyền Thoại.

Trước khi bắt đầu, đây là 1 vài tiêu chí mà chúng tôi sử dụng để chọn ra danh sách sau đây:

Tầm quan trọng trong meta: Liệu vị tướng này có thể được sử dụng trong nhiều meta khác nhau hay không?

Độ linh hoạt: Vị tướng này có thể được sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau hay không? Liệu nó có hiệu quả như được chơi ở vị trí gốc không?

Độ hiểu quả: Liệu vị tướng này có còn giữ được độ hiệu quả cao qua thời gian, hoặc nhiều meta khác nhau hay không?

10. Lucian

Với lối chơi đòi hỏi tốc độ xử lý cao cũng như đưa ra những quyết định hổ báo, Lucian đã trở thành 1 xạ thủ rất quan trọng đối với những người chơi muốn đánh xạ thủ theo lối chơi gánh đội. Sự đa dạng trong lối chơi giúp Lucian có thể dễ dàng phân biệt được giữa 1 người chơi xạ thủ khá và người chơi xạ thủ giỏi. Lucian đem lại cho người chơi lượng sát thưng lớn trong 1 khoảng thời gian ngắn cũng như độ cơ động vô cùng cao. Khá giống với vayne trước khi anh chàng này được ra mắt, Lucian đã giúp đẩy lối chơi xạ thủ gánh đội lên 1 tầm cao mới với những người chơi thuần thục vị tướng này.

khi Lucian được giới thiệu lần đầu tiên như một vị tướng với lối chơi cũng như bộ kỹ năng giúp vị tướng này áp đảo giai đoạn đi đường, Lucian đã được đưa ra đường giữa và có cả thời điểm được mang lên đường trên. Từng là 1 trong những vị tướng được trọng dụng và được cho là sáng giá nhất xuyên suốt nhiều mùa giải, tầm ảnh hưởng và độ đa dụng của vị tướng này là không thể bị phủ nhận.

9. Gragas

Gragas đang dần trở thành 1 vị tướng có tầm ảnh hưởng khá lớn đến Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp dạo gần đây. Gragas lần đầu được giới thiệu đến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại như là 1 pháp sư đường giữa với khả năng dồn sát thương mạnh vào khoảng giai đoạn mùa 1 và mùa 2. Về sau, độ đa dụng của chiêu cuối cũng như bộ kỹ năng chứa nhiều hiệu ứng khống chế đã đưa Gragas vào vị trí đi rừng cũng như đường trên và vị tướng này vẫn đang cho thấy phong độ khá ổn ở những vị trí mới.

Rất ít vị tướng có thể trụ lại được ở nhiều meta như thế này, và Gragas bằng cách nào đó luôn đưa được mình vào danh sách các vị tướng hợp meta. Chắc chắn rằng, lối chơi của Gragas đã được thay đổi nhiều theo thời gian, tuy nhiên, vị tướng này vẫn luôn là 1 sự lựa chọn đáng tin cậy.

8. Rumble

Khá ít vị tướng có thể tạo được tác động lớn đến Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp như Rumble. Với lỗi chơi đặc sắc, Rumble kiểm soát khá tốt được giai đoạn đi đường cũng như ở giữa trận đấu với khả năng tăng tiến sức mạnh vượt trội, giúp việc kiếm soát các mục tiêu lớn trở nên khá dễ dàng

Với sự nổi bật trong lối chơi, Rumble nhanh chóng được các tuyển thủ đường trên trọng dụng và cũng đã được sử dụng như 1 vị tướng đi rừng. Rumble trong tay những người chơi kỹ năng sẽ có thể đưa giai đoạn cấm và chọn sang 1 diễn biến hoàn toàn khác. Rumble là 1 vị tướng sẽ đóng góp rất nhiều trong giai đoạn giữa trận đấu với lối chơi hổ báo và đem lại khá nhiều lợi thế trong 1 pha giao tranh tổng nếu có 1 pha chiêu cuối được trải ra 1 cách tuyệt vời.

7. Nidalee

Nidalee đã từng được lựa chọn để chơi ở khá nhiều vị trí như đường trên, đi rừng và cả ở đường giữa kể từ mùa 1 và là 1 vị tướng được trọng dụng trong khá nhiều meta trước đây. Cô nàng này cũng đã giúp làm nên tên tuổi của rất nhiều những ngôi sao cũ của Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp như HotShotGG, Stanley và cả Faker.

Nhưng lý do chính khiên cô nàng này được trọng dụng trong khá nhiều meta là do Nidalee có lối chơi vô cùng đa dạng, cho phép vị tướng này có thể được thay đổi vị trí chơi liên tục trong nhiều meta. Nidalee với lối lên đồ sát thương vật lý nửa chống chịu ở đường trên, Nidalee mạnh với khả năng cấu rỉa ở đường giữa, hay 1 Nidalee sát thủ đi rừng, độ đa dụng của vị tướng này đã cho thấy sự hiệu quả của tất cả các lối chơi ở trên.

6. Shen

Mặc dù Shen đã từng có thời gian bị lãng quên khi meta của các vị tướng gánh đội lên ngôi, vị tướng này vẫn được xem là vô cùng quan trọng đối với giới chuyên môn. Shen không phải là 1 vị tướng quá thú vị, nhưng anh ta lại gây ra rất nhiều tác động đến các trận đấu và những pha giao tranh tổng theo cách mà không vị tướng nào có thể làm được.

Khi mà Liên Minh Huyền Thoại thay đổi và chú trọng vào việc tạo áp lực lên bản đồ, nhấn mạnh vào những pha giao tranh tổng hơn là chỉ dựa vào kỹ năng đi đường, Shen trở thành 1 trong những vị tướng tiên phong cho lối chơi này. Với chiêu cuối sở hữu tầm sử dụng toàn bản đồ, khả năng đi đường ổn và kỹ năng khiêu khích có thể xoay chuyển 1 pha giao tranh đã khiến Shen trở nên được trọng dụng bởi khá nhiều người chơi đường trên và từng được sử dụng ở cả vị trí hộ trợ. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nói Shen đã đóng góp rất nhiều để tạo nên 1 Liên Minh Huyền Thoại mang tính đồi đội hơn như ngày nay.

5. Lulu

Trái ngược với vẻ ngoài tinh nghịch của mình, Lulu vẫn đang là 1 trong những sự lựa chọn đáng tin cậy ở nhiều vị trí và qua nhiều meta. Lulu đã được chơi khá nhiều ở vị trí hỗ trợ, có lúc được chơi ở đường giữa, đường trên và gần đây nhất lại là vị trí hỗ trợ, nhưng vẫn mang lại chung 1 điểm mạnh: lượng giáp lớn, khả năng bảo kê tốt và vẫn gây được 1 lượng kha khá sát thương. Cũng giống như Nidalee và Gragas, sự cơ động và linh hoạt của Lulu giúp cô trụ vững xuyên suốt các meta và các lần chỉnh sửa sức mạnh đến từ Riot Games.

Lulu đã từng có lúc ở đỉnh cao trong các giải đấu chuyên nghiệp và cũng có lúc đã không ai màng tới. Ở thời điểm Lulu rất mạnh, vị tướng này luôn là sự lựa chọn đầu tiên cũng như được cấm ở lượt đầu tiên nếu đội cấm đầu tiên không muốn sử dụng vị tướng này. Lulu đã chứng minh rằng kể cả những vị tướng theo thiên hướng hỗ trợ bảo kê cũng có thể chơi được ở đường giữa, mở ra nhiều sự lựa chọn hơn cho các vị tướng đường giữa, ví dụ như Karma. Với độ đa dụng, khả năng bảo kê cũng như lối chơi mới cho những người chơi đường giữa, Lulu chắc chắn xứng đáng được liệt kê vào danh sách này.

4. Zed

Kể từ khi ra mắt vào năm 2012 và cho đến tận 2014, Zed chính là chuẩn mực của 1 vị tướng đường giữa. Với sát thương cao cũng như khả năng tạo ra những pha xử lý đẳng cấp giúp Zed tỏa sáng trong tay những người chơi chuyên nghiệp như Bjergsen, Ryu hay Faker. Rất ít sát thủ có thể làm như vậy nhưng Zed lại có thể, trở thành vị tướng buộc phải chọn hoặc phải cấm trong vòng 2 năm đó.

Mặc dù gần đây Zed đã ít xuất hiện hơn những vẫn cho thấy được sức mạnh của mình tại các đấu trường chuyên nghiệp, quá khứ huy hoàng của Zed là không thể bị phủ nhận. Và Zed cũng đã phần nào tác động đến sự nổi tiếng của trò chơi trong năm 2013, khi Zed được chọn làm vị tướng đại diện cho trò chơi, và khi Zed được chơi trong tay những người chơi giàu kỹ năng, vị tướng này đã quảng bá 1 Liên Minh Huyền Thoại bắt mắt và đáng để theo dõi.

3. Orianna

Orianna vẫn luôn là 1 vị tướng quan trọng đối với Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, kể cả khi cô ta ít còn được trọng dụng. Vì sao ư? Vì trong nhiều năm, các vị tướng đường giữa khác luôn bị đem ra để so sánh với Orianna. Cô ta đã trở thành tiêu chuẩn cho mọi vị tướng đường giữa, là thước đo cho sự hiệu quả của họ, là chuẩn mực của sự đa dụng, giai đoạn đi đường an toàn, đóng góp lớn trong giao tranh tổng với chiêu cuối và còn nhiều điều khác nữa. Cô nàng này dường như chưa bao giờ lạc hoàn toàn ra khỏi meta vì vị tướng này đem lại khá nhiều sự cân bằng và nó đã giúp Orianna trụ vững từ mùa 2 đến nay.

Nhưng điều thực sự làm nên tên tuổi của Orianna là “mối duyên” của cô nàng này với mọi người chơi đường giữa chuyên nghiệp. Đơn giản là vì sự hiểu quả của vị tướng này là rất lớn, cùng với việc khá ít vị tướng đường giữa khác có thể làm được những điều tương tự mà Orianna có thể làm được.

2. Thresh

Khác với các vị trí khác trong danh sách, Thresh chỉ thành công ở đấu trường chuyên nghiệp với 1 vai trò duy nhất. Tuy nhiên, tầm quan trọng của Thresh trong việc đưa vai trò quan trọng của vị trí hỗ trợ lên 1 tầm cao mới đã giúp vị tướng này có chân trong danh sách những vị tướng quan trọng bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Thresh giúp những người chơi hỗ trợ có kỹ năng cao tỏa sáng theo cách mà trước đây họ khó có thể làm được: khả năng mở giao tranh tốt, bảo kê ổn cũng như khả năng hỗ trợ rút lui cũng không thể chê vào đâu, tất cả để nhằm 1 mục đích giữ cho những nguồn sát thương chính của đội sống sót trong giao tranh. Sự đa dạng và lối chơi mãn nhãn của Thresh giúp hắn vượt mặt các vị tướng hỗ trợ truyền thống như Sona, Janna hay Alistar. Kể từ khi được ra mắt, nếu không phải là 1 vị tướng hỗ trợ với khả năng đè đường mạnh, thì Thresh cũng chẳng bao giờ bị lạc hoàn toàn ra khỏi meta. Những pha “Án tử” chuẩn xác hay những pha “Lưỡi hái xoáy” đẹp mắt đã đem lại 1 định nghĩa hoàn toàn mới cho cụm từ “hỗ trợ tạo tiền đề”.

1. Lee Sin

Lee Sin tuy là 1 vị tướng trông khá là đơn giản, nhưng hắn vẫn được coi là 1 vị tướng quan trọng bậc nhất của Liên Minh. Mặc dù nó cũng tốn không ít thời gian để những tuyển thủ chuyên nghiệp tìm ra cách đánh phù hợp nhất cho Lee Sin, độ khó cũng như độ phức tạp của bộ kỹ năng của vị tướng này đã giúp khá nhiều người chơi có kỹ năng cá nhân cao tỏa sáng tại các đấu trường chuyên nghiệp. Lee đã từng được sử dụng ở vị trí đường trên, đi rừng và cả ở đường giữa, trở thành 1 vị tướng không thể thiếu  trong các trận đấu chuyên nghiệp từ Mùa 3 cho đến Mùa 6. Bộ kỹ năng cho phép Lee Sin có 1 sự cơ động hoàn hảo, cũng như lượng sát thương vô cùng lớn.

Sự áp đảo của Lee Sin tại đấu trường chuyên nghiệp có thể được so sánh với Zed. Lối chơi phóng khoáng ngang hàng với Thresh cũng như độ ổn định như Orianna đã đưa Lee đến với vị trí xứng đáng của hắn. Giống như những gì Orianna đối với các vị tướng đường giữa, Lee Sin đem đến chuẩn mực mới cho các vị tướng đi rừng và khiến chúng ta thay đổi suy nghĩ về kỹ năng của những người chơi đi rừng ở đấu trường chuyên nghiệp. Sẽ thật là 1 sự thiếu tôn trọng nếu xét Lee Sin trong danh sách này mà không đặt hắn ta ở vị trí thứ nhất.

Nguồn: TheScoreesports

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x