4 cải tiến rõ rệt trong phiên bản PUBG chính thức

1238

PlayerUnknown’s Battlegrounds đã bắt đầu giai đoạn Early Access của mình vào tháng 3 năm nay trên steam. Kể từ lúc đó, PUBG đã đi lên với tốc độ của một quả tên lửa khi rời khỏi bệ phóng. Đã có những trục trặc kỹ thuật, chắc chắn rồi, nhưng bên cạnh đó cũng có những sáng kiến rất ​​tuyệt vời.

Đây là 4 cải tiến tốt nhất được thực hiện cho trò chơi trong 9 tháng qua, tất cả sẽ được đưa vào bản cập nhật 1.0.

BẢN ĐỒ SA MẠC MỚI, MIRAMAR

Khi Battlegrounds lần đầu tiên xuất hiện, môi trường trong game trông rất tệ cũng giống như những game bắn súng dạng sinh tồn khác. Một bối cảnh tương đối bằng phẳng của thế giới hậu tận thế, mơ hồ nét kiến trúc Đông Âu kết hợp với NATO và những loại vũ khí được rải khắp nơi.

Mặc dù được xây dựng có mục đích, nhưng với tầm nhìn xa, địa hình và việc thành phố được thiết kế khá sơ sài thì điều đó thực sự kỳ quặc.

Tại sao có một cao nguyên cô lập ở giữa cánh đồng ngô? Tại sao lại có một vùng ở phía tây bản đồ toàn là các ngôi nhà bị ngập nước? Và chuyện gì đã xảy ra với khu đền chùa Greco Roman? Ai mà quan tâm những chuyện đó chứ.

Miramar đã thay đổi âm điệu và mang đến cho trò chơi một cảm giác hoàn toàn mới lạ và độc đáo.

Brendan “PlayerUnknown” Greene đã nhiều lần nói rằng, ông nợ sự thành công của ông đối với những người đã đi trước, cụ thể là Dean Hall và những gì ông xây dựng trong DayZ. Hall đã chọn Chernarus, một vùng đất “địa lý” được Bohemia Interactive tạo ra, vì quy mô của nó là 225 km vuông, với căn phòng rộng đủ chỗ cho cuộc chiến giữa các cỗ xe tăng trên mặt đất và các loại máy bay phản lực, máy bay trực thăng chiến đấu trên không. Bản đồ gốc Erangel của PUBG đa phần cũng được thiết kế tương tự, nhưng lại thiếu đi một chút tính “địa lý”. Điều đó làm cho bản đồ này hơi thiếu tính địa chất.

Tôi không nói Miramar được xây dựng dựa trên bản đồ quốc gia thực tế, nhưng chắc chắn tính logic của nó sẽ mượt hơn rất nhiều hơn nhiều. Ngoài ra, sự khan hiếm cỏ và bụi cây trên sa mạc cũng phù hợp hơn với engine hạn chế của PUBG. Và điều quan trọng hơn, các tòa nhà tạo ra cảm giác chân thật khi đặt trên địa hình, cung cấp nhiều vị trí bắn tỉa và các kịch bản chiến đấu hấp dẫn. Những tòa nhà thẳng đứng đối diện nhau qua con đường sẽ là nơi lý tưởng để áp dụng các mô hình đạn đạo của trò chơi.

CLIMBING và VAULTING

Giống như nhiều game bắn súng góc nhìn thứ nhất, thật khó để ngừng sự hoài nghi của bạn khi người chơi bắt đầu nhảy như thỏ khắp bản đồ. Và vấn đề này còn lớn hơn trong Battlegrounds khi người chơi phải dành phần lớn thời gian của họ với việc di chuyển, và thường xuyên bị chặn đường bởi hàng rào và những bức tường. Vaulting thay đổi tất cả điều đó, và cho phép bạn trèo qua những địa hình cản trở.

Nhưng các nhà phát triển thậm chí còn đi xa hơn. Có một hệ thống leo trèo theo ngữ cảnh cho phép người chơi có thể leo lên đỉnh của về bất cứ thứ gì họ có thể tiếp cận. Nó cũng cung cấp cho họ khả năng nhảy ra nhảy vào hầu hết các cửa sổ trong game, có nghĩa là việc đột kích vào một ngôi nhà không còn là một vấn đề xa xỉ như trước đây.

Mặc dù vậy thì tháp canh vẫn nơi nguy hiểm chết người.

PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN

Ngay từ giai đoạn đang phát triển Battlegrounds, Green đã thông báo trên Twitter rằng xe máy đã được thêm vào các  phương tiện của trò chơi. Kết quả là … ồ, thật điên rồ.

Xe máy nhanh chóng trở thành một trong những mặt hàng HOT nhất trong trò chơi, cho phép người chơi di chuyển xung quanh nhanh hơn và tiết kiệm kha khá thời gian di chuyển. Sau đó, tính năng bắn nổ lốp xe được thêm vào trò chơi, nhưng xe máy thì vẫn chưa bao giờ hết thời và vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người chơi đẳng cấp cao.

Chỉ cần không đâm nhau với xe lớn hơn ví dụ như một chiếc xe buýt chẳng hạn.

VSS

Những người đã từng chơi DayZ có thể nhớ Bizon, một khẩu súng tiểu liên đạn 9mm đã được sử dụng có hiệu quả trong những năm đầu của trò chơi đó. Nó có tần suất xuất hiện bất thường và rất khó tìm trên bản đồ, nhưng một khi đã tìm được một khẩu, bạn chẳng ngại bất kỳ tình huống cận chiến nào.

Một trong những khẩu súng đầu tiên của Battlegrounds là chiếc Vintovka Snayperskaya Spetsialnaya 9mm phiên bản Nga, còn được gọi là VSS. Nó được tích hợp mặc định giảm thanh luôn, có nghĩa là bạn có thể bắn tỉa từ xa mà không tiết lộ vị trí của bạn. Đó là một trong những loại vũ khí được ưa chuộng của một số pro streamers. Tuy nhiên, sát thương của nó lại khá là thấp, một điều mà bạn không hề mong đợi từ một khẩu súng trường.

Không lâu sau đó, nhóm nghiên cứu tại PUBG Corp. đã phát hành Groza, một khẩu súng trường 7,62 mm có độ ổn định cao khác thường với khả năng bắn tỉa. Đây là một vũ khí dị nhưng rất tuyệt vời vượt trên tiêu chuẩn bắn súng sinh tồn bình thường. Nếu bạn đủ thời gian để tìm kiếm nó, thì đây là một vũ khí có thể phù hợp với bất kỳ phong cách chơi và bất kỳ chiến thuật nào trong Battlegrounds, và chiến đấu trong giới hạn những gì mình có thể nhặt chính là một bài học để có thể chơi tốt PUBG.

Nguồn: polygon

 

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận