Những game indie hay nhất 2017

1916

Chúng ta cùng đi thẳng vào vấn đề luôn nào anh em

Dylan Burns – Golf Story

Có một điều gì đó rất thoải mái khi trong một thế giới mà mọi vấn đề có thể giải quyết bằng một cú vung gậy. Những trò chơi đánh golf khá giống những trò chơi đua xe đối với tôi – tôi luôn cảm thấy mình có hứng thú chơi thử chúng nhưng ít khi nào thực sự bị lôi cuốn. Phần golf trong Golf Story cũng bình thường, nhưng khía cạnh RPG của game, với lối dẫn truyện táo bạo và những vấn đề nhỏ nhặt cần phải giải quyết, đã mang lại nhiều giờ chơi thú vị.

Adam Rorke – Cuphead

Có thể nói đây là Dark Souls của dòng game 2D platformer. Mọi thứ về trò chơi, gameplay, đồ họa và cảm giác khi chơi đã ăn khớp với tôi ngay từ lần đầu gặp gỡ.

Như rất nhiều cái tên khác ngoài kia, trò chơi này đã đáp lại mọi kì vọng mà nó nhận được. Cuphead đưa ra nhiều trải nghiệm thử thách với phần thưởng rất hời, toát lên được cá tính của chính mình qua âm thanh và hình ảnh. Tôi không thể nhấn mạnh đủ rằng ai cũng nên sở hữu cho mình game này.

Jenn Christodoulou – Death Squared

Một trong những trò chơi co-op gia đình tôi hay chơi cùng nhau trên Nintendo Switch là Death Squared, và chúng tôi đã có rất nhiều giờ phút giải trí bên nhau. Mặc dù bạn phải cùng nhau hợp lại để giải những câu đố, có một cảm giác gì đó rất hài hước và bựa khi bạn có thể “bóp” đồng đội, và Death Squard có được sự cân bằng giữa tình đồng đội và nổ bay đồng minh của mình.

Matt Hewson – Hand of Fate 2

Hand of Fate 2 là một trải nghiệm độc đáo, tốt hơn phiên bản đầu ở mọi mặt. Sự pha trộn giữa các thể loại hành động, RPG và thu thập bài hóa ra lại ăn khớp với nhau rất tốt.

Sarah Ellen – Putty Pals

Trò chơi này mang lại cảm giác rất vô tư nhưng đồng thời rất thử thách, tất cả nằm gọn trong một quả bóng putty nhỏ bé. Đây là một trò chơi rất thân thiện với người mới trên hệ máy Switch.

James Swinnanks – Pyre

Với đồ họa lộng lẫy, nhạc nền đầy cảm hứng, cốt truyện hay và một dàn những nhân vật đa dạng khác nhau, Pyre là một trong những trải nghiệm trò chơi điện tử độc đáo và đáng nhớ nhất 2017, và là sự lựa chọn của tôi cho tựa game toàn diện của năm. Tôi đã nghe nói rằng game của Supergiant thường hay để lại ấn tượng rất sâu đậm, và Pyre đã làm được điều đó. Sự kết hợp giữa soundtrack cực kì hay, phong cách đồ họa nhiều màu sắc và cách viết đã lôi cuốn được tôi, và trò chơi về viên ngọc kì lạ này đã luôn vui vẻ xuyên suốt cốt truyện.

Paul James – Steamworld Dig 2

Steamworld Dig 2 là một trong những màn trình diễn hoàn hảo nhất của platforming và phong cách chơi MetroidVania mà chúng tôi từng gặp trong nhiều năm nay. Cảm ơn vì một cuộc hành trình xuất sắc nữa đến từ Image & Form.

Stevie McDonald – The Journey Down

Tôi thích những trò chơi chỉ-rồi-nhấn – việc ấn vào bất kì những thứ nào hiện trên màn hình và kết hợp đủ kiểu mang lại cảm giác rất thoải mái. Thêm vào yếu tố kể chuyện xuất sắc, đồ họa tuyệt đẹp là bạn đã có được xê-ri The Journey Down, vừa ra mắt chương ba và cũng là chương cuối cùng vào đầu năm nay. Là một fan hâm mộ, tôi cảm thấy khá buồn khi thấy tựa game này cuối cùng cũng đi đến hồi kết.

Royce Wilson – Bomber Crew

Đến với Bomber Crew, dù có lối đồ họa khá hoạt hình nhưng game vẫn sở hữu cho mình một hệ thống giả lập quản lý rất giải trí.

Stephen del Prado – Yonder

Có mặt trên PS4 và PC, Yonder là một trong những game thư thái nhất mà tôi từng chơi trong cả năm nay bởi vì tựa game không hề có giao tranh và sở hữu một soundtrack rất êm đềm. Tôi rất hối hận vì đã không mua bản đĩa mà lại mua bản kĩ thuật số của game, và tôi rất háo hức để chờ xem nhà phát triển Prideful Sloth sẽ có những dự định gì.

Nguồn: player2

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận