34 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 24 Tháng Chín, 2020
Trang chủ PC/Console 10 thói hư tật xấu mà game thủ nào cũng mắc phải

10 thói hư tật xấu mà game thủ nào cũng mắc phải

Dù chơi game Offline hay Online thì game thủ không tránh khỏi những thói hư tật xấu của mình. Tuy dù ai cũng lên án và đôi khi chính chúng ta cũng chỉ trích những game thủ khác về nhiều thói hư tật xấu này nhưng không thể phủ nhận rằng nó đã là một phần trong văn hóa chơi game của chúng ta. Sau đây là 10 thói hư tật xấu mà game thủ nào cũng mắc phải.

10. Chửi thề

Đây là điều dễ nhận thấy nhất ở phần lớn các game thủ thậm chí ngay kể cả những game thủ hiền lành và điềm tĩnh nhất. Nó xuất hiện như một lẽ hiển nhiên khi bạn chơi những tựa game nhất là thuộc thể loại multiplayer mang đậm tính cạnh tranh như Liên Minh Huyền Thoại, Counter-Strike: Global Offensive, DOTA2 hay PUBG. Ví dụ như bạn đang trong chuỗi lên rank thì gặp phải đồng đội phá game hay quá tạ hoặc những tình huống không ăn khớp trong giao tiếp. Không chỉ dừng lại ở những tựa game trên, chúng cũng xuất hiện ở những tựa game offline hay multiplayer mang tính giải trí hơn. Ví dụ như khi bạn đang mặc kẹt ở trong tình trạng vừa hồi sinh là đã chết ở những tựa game bắn súng như Battlefield hay COD, hoặc chết trong lúc đánh boss khi nó chỉ còn 1 máu. Tất cả những thứ trên sẽ gây cho bạn ức chế dù muốn hay không bạn cũng sẽ mở miệng và phát ra những từ ngữ thiếu thiện cảm.

9. Nói rằng mình ghét tựa game mình yêu thích nhất

Cũng giống như chửi thề nó cũng là một dạng hình thái khác của sự ức chế, xuất hiện ở những tựa game mà bạn dành ra rất nhiều thời gian với nó. Thường thì tính cách này được hình thành và xây dựng ở những tựa game multiplayer khi bạn liên tục gặp những lỗi nghiêm trọng đến từ nhà sản xuất và cơ chế game. Tuy rằng gặp nhiều vấn đề như vậy nhưng chúng ta vẫn tiếp tục chơi tựa game đó hoặc thậm chí nghỉ trong một khoảng thời gian ngắn và cuối cùng lại quay về với nó, có khi lại còn yêu nó hơn nữa chứ.

8. Bấm nút liên tục trong khi đang ở màn hình loading

Màn hình Loading chính là cơn ác mộng của rất nhiều game thủ. Không có gì vui khi phải ngồi chờ từ 20 đến 30s trước màn hình đen cả. Đối với các game thủ thì 20s chờ đợi loading không khác gì 20 phút hoặc thậm chí vài người có cảm giác như 20 tiếng. Và để giết thời gian thì phần lớn những game thủ như chúng ta thường bấm nút liên tục trên bàn phím hoặc trên tay cầm trong khoảng thời khắc tuyệt vọng đó với hi vọng rằng nó sẽ load lẹ hơn. Thật sự thì ai cũng biết rằng nó chả giúp ít được cái gì cả thế nhưng chúng ta vẫn làm với hi vọng rằng nó sẽ giúp tăng tốc độ loading.

7. Bấm nút liên tục trong khi đang xem cutscenes

Cũng giống như trường hợp ở màn hình chờ, đối với những cutscene không thể skip được chúng có thể xấu hoặc tốt tùy thuộc vào tựa game. Ở những tựa game hấp dẫn chúng có thể giúp bạn hiểu hơn về nhân vật, thế giới hay những sự kiện đã diễn ra trong game, còn đối với những tựa game kém hấp dẫn thì phần lớn những game thủ sẽ skip để nhảy thẳng vào gameplay. Và những điều này dẫn đến việc bấm nút liên tục trong khi đang xem những cutscene không thể skip được với hi vọng rằng nó có thể skip được, điều duy nhất mà chúng ta cần làm là tìm được cái nút kì diệu ấy để đưa chúng ta quay lại với gameplay hấp dẫn. Thật sự thì đúng ở một vài phần vì chúng ta mua game để chơi chứ không phải để xem phim.

6. Liên tục gài đạn

Nếu như bạn là một game thủ bắn súng thì phần lớn bạn sẽ mắc phải lỗi này rất nhiều, bắn một viên gài đạn, giết một thằng và còn nửa băng đạn vẫn gài đạn, cảm thấy buồn chán trong lúc nói chuyện với NPC bắn 1 viên gài đạn. Bất kể khi nào cầm súng trong game, chúng ta luôn muốn băng đạn phải đầy, bất kể điều đó có quan trọng hay không. Điều thú vị ở đây là nó luôn mang lại rắc rối cho chúng ta, chẳng hạn như khiến chúng ta bị bắn vào những lúc không cần thiết phải gài đạn nhưng chúng vẫn tiếp tục thực hiện nó. Không cần biết ngoài đời bạn có bị chứng bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế hay không nhưng khi cầm súng trong game bạn vẫn sẽ luôn muốn băng đạn của mình phải đầy.

5. Thiếu tôn trọng đối với xác chết của đối phương

Đây là điều thường thấy ở phần lớn các tựa game bắn súng nhưng bạn vẫn có thể thể thấy chúng ở phần lớn các thể loại game khác mang đậm tính cạnh tranh. Để biểu lộ cảm giác đánh bại đối phương thì phần lớn các game thủ chọn phương án chứng tỏ mình ‘pro’ hơn bằng hành động teabag hay bắn vào xác đối phương vài phát hoặc thậm chí là đá nó vài cái. Nhìn thì khá là mang rợ, đương nhiên những điều này sẽ không xuất hiện ở ngoài đời rồi, nhưng nó lại cực kì thỏa mãn sau khi đánh bại một đối thủ cực kì ghê gớm.

4. Nghĩ đến game khi đang làm những việc khác

Game thủ luôn nghĩ đến game trong đầu họ thậm chí là đang làm những việc không liên quan gì tới game. Lần cuối bạn nghĩ tới game trong lúc đang làm việc khác là khi nào? chẳng hạn như nghĩ tới việc nhân vật của mình chỉ còn một cấp nữa là max hay mình mới mua DLC mới và không thể chờ cho đến khi về nhà thưởng thức nó. Những suy nghĩ này sẽ nằm quanh quẩn trong đầu bạn khi bạn đang đi hẹn họ vời bạn gái, cafe với bạn bè, hay là đang đi làm, nó là điều thường thấy đối với mọi game thủ. Thậm chí có khi là sẵn sàng hủy cuộc hẹn với bạn gái chỉ để cày nhân vật của mình lên một level trong game.

3. Cái gì cũng lụm

Bạn sẽ không bao giờ biết mình có cần vật này hay không, thậm chí là nó vô dụng đối với bạn. Trường hợp này xảy ra ở rất nhiều thể loại game, phần lớn thường xuất hiện ở những tựa game RPG. Trong game bạn sẽ được phép thu thập rất nhiều vật phẩm khác nhau, đôi khi chúng sẽ có ích, hoặc chúng sẽ được sử dụng để chế tạo những vật phẩm khác. Tuy nhiên cho dù bạn có lụm bao nhiêu vật phẩm đi nữa, hay nó có vô dụng đối với bạn hay không, bạn sẽ phát hiện ra rằng bạn không nỡ bỏ lại chúng. Ai biết được có khi bạn sẽ sử dụng bình máu đó hoặc vũ khí đó, thật sự thì bạn biết rằng bạn sẽ không bao giờ sử dụng nó cả.

2. Save game 2 lần

Đối với những tựa game autosave thì chuyện này rất ít khi nào xuất hiện, thế nhưng nếu như bạn chơi những tựa game yêu cầu bạn phải save bằng tay thì tôi cam đoan rằng bạn sẽ save rất nhiều lần trong cùng một lúc. Không ai mong muốn tất cả các quá trình chơi game của mình bị mất cả vì vậy hãy save game, và làm thêm một lần nữa cho chắc cú, thậm chí có người làm tới 4 lần. Tôi cũng từng như vậy đặc biệt là khi chơi skyrim và Fallout 4, đối với The witcher 3 cũng thế.

1. Đập bể tất cả mọi thứ

Trong game có rất nhiều thứ được dấu trong hộp hoặc hòm, chúng xuất hiện mọi nơi trong game. Người ta gọi nó là loot, và việc này dẫn đến hành động đập bể mọi cái hộp mà chúng ta đi qua, kể cả khi vào thời điểm mà chúng ta chả cần vật phẩm nào cả. Điều chúng ta mong muốn chỉ là biết cái gì xuất hiện bên trong hòm thôi, đôi khi cũng rất là xấu hổ khi mà chúng ta cố gắng đập bể những cái hòm không thể phá hủy được. Vào thời điểm đó nhìn chúng ta khá là ngớ ngẩn tuy nhiên có lúc trong những cái hòm đó, nó lại cho chúng ta những vật phẩm vô cùng có ích và chúng ta không muốn bỏ sót bất cứ thứ gì cả.

Nguồn: Tổng hợp

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.

Hướng dẫn sử dụng Discord – nền tảng chat voice và giao tiếp cho game thủ

Với sự phổ biến của những tựa game mutiplay thì việc sở hữu một phần mềm để chat với đồng đội của mình là điều cần thiết và Discord chính là vị cứu tinh.