26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 23 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsNhững điều PUBG nên làm để trở thành một tựa game Esports trong 2018

Những điều PUBG nên làm để trở thành một tựa game Esports trong 2018

Có vẻ như 2017 là năm của PlayerUknown’s Battlegrounds.

Tựa game đỉnh cao ra mắt trên Steam Early Access vào tháng 3 và dần được cải thiện theo thời gian để cuối cùng được ra mắt trong tuần qua với phiên bản 1.0. Game cũng vừa đạt 30 triệu người chơi.

PUBG đã trải qua rất nhiều thay đổi, nhưng game vẫn đang trong giai đoạn sơ khai khi nói về esport. Một vài giải đấu lớn và online đã cho thấy nhiều điều hứa hẹn trong PUBG. Và dưới đây là danh sách những thứ có thể giúp PUBG trong 2018 đạt một đỉnh cao mới.

Kết quả hình ảnh cho pubg esport

Áp dụng cả hai map

Trong 2 sự kiện esport đầu tiên của PUBG là gamescom’s Invitational và IEM Oakland, Erangel là map thi đấu duy nhất. Sau sự kiện IEM, map sa mạc Miramar được ra mắt.

Việc thêm Miramar vào danh sách map thi đấu sẽ thêm sự đa dạng và khiến cho các đội phải thuần phục cả 2 map, cũng như ngăn chặn sự mọi thứ bị đình trệ.

Kết quả hình ảnh cho Erangel and Miramar

Giảm số lượng đội trong game

Các giải đấu lớn của PUBG đều dùng đến 20 đội và 100 người chơi ở map Erangel. Vì kích cỡ của map và việc khu vực nước đóng vai trò quan trọng trong gaem ,16 đội và 64 người chơi có thể hiệu quả hơn, như đã từng thấy ở vài giải đấu online.

Nghe được người chơi

Trong một game như PUBG khi hệ thống RNG (ngẫu nhiên) đóng góp một phần khá quan trọng trong game, chúng ta cũng cần phải hiểu lí do những quyết định được đưa ra trong game nữa.

Tại sao đội này quyết định đẩy vào Gatka thay vì Georgopol? Ý tưởng của việc ôm vòng bo thay vì chạy vào giữa vòng tròn là gì?

Nhưng thứ này sẽ giúp cho người theo dõi có thêm nhiều thông tin, ngoài ra nó cũng giúp cho ta hiểu được tính cách và có cách nhìn rõ hơn về các đội cũng như tính cách của họ trong game.

Tối ưu hóa hơn nữa

Cần phải rõ ràng với PUBG rằng mặc dù game đã đi được một hành trình dài kể từ khi ra mắt vào tháng 3, nhưng vẫn có rất nhiều vấn đề vẫn tồn tại cho đến ngày hôm nay.

Tất nhiên là tỉ lệ khung hình và gameplay nói chung đã được cải thiện rất nhiều, nhưng hệ thống leo trèo vẫn còn lỗi và tồn đọng bị lag ở đầu game. Ngoài ra còn các vấn đề crash game nữa.

PUBG có thể là phiên bản 1.0 chính thức rồi, nhưng vẫn còn rất nhiều thứ cần phải làm để tối ưu hóa game và đẩy hiệu suất của game tốt nhất có thể, ngay cả ở LAN.

Cải thiện các công cụ theo dõi

Camera theo dõi cho PUBG đôi khi rất lag và có thể không chính xác. Đây nên nằm trong danh sách ưu tiên với thể thức thi đấu và esport của PUBG Crop, khi mà các tựa game esport hàng đầu đều cố gắng tạo ra trải nghiệm theo dõi cực kỹ mãn nhãn.

Nguồn: Dotesports

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x